Nerf là gì? Ai là thánh Nerf tướng trong Liên Minh Huyền Thoại (LOL)

Faker 800x450 1

Khi chơi game, bạn thường hay nghe các game thủ khác dùng từ Nerf nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ đó là gì? Bài viết dưới đây mình sẽ giải thích Nerf là gì và ai là thánh Nerf trong game Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nerf là gì? Ai là thánh Nerf tướng trong Liên Minh Huyền Thoại (LOL)

Nerf là gì ? Ai là thánh Nerf tướng trong Liên Minh Huyền Thoại ( LOL )

I. Nerf là gì?

1. Khái niệm

Nerf là thuật ngữ được sử dụng trong game, đặc biệt quan trọng là thể loại MMORPG và MOBA. Nerf là ​ ​ một sự đổi khác so với game show làm giảm năng lực hoặc hiệu suất cao sức mạnh của một vị tướng, vật phẩm, phụ kiện. Đây là sự kiểm soát và điều chỉnh chính sách game show do nhà phát hành game triển khai, thường là để theo đuổi sự cân đối trong game show .

Ví dụ: Alistar trong game Liên Minh Huyền Thoại cập nhật phiên bản 11.7 bị Nerf. Chiêu Q sát thương giảm từ  60/105/150/195/240 thành 60/100/140/180/220. Chiêu E đòn đánh cường hóa giảm sát thương từ 35-290 thành 20-275.

Alistar trong game Liên Minh Huyền Thoại cập nhật phiên bản 11.7 bị Nerf

Alistar trong game Liên Minh Huyền Thoại update phiên bản 11.7 bị Nerf

2. Lý do việc tướng, trang bị bị Nerf

Khi một vị tướng hoặc trang bị trong game quá mạnh, tướng hoặc trang bị đó có lượng sát thương gây ra quá lớn so với mặt phẳng chung sẽ khiến cho game show trở nên mất cân đối. Vì vậy nhà phát hành buộc phải Nerf – giảm sức mạnh của vị tướng hoặc trang bị đó để bảo vệ tính cân đối trong game .

3. Các thông số tướng sẽ giảm khi bị Nerf

Khi tướng bị Nerf, các thông số sau đây sẽ bị điều chỉnh:

  • Sát thương cơ bản như: Chỉ số sát thương vật lý, sức mạnh phép thuật, giáp cơ bản, chỉ số kháng phép cơ bản, tốc độ hồi máu,… sẽ bị giảm.
  • Sát thương của các kỹ năng sẽ bị giảm.
  • Thời gian hồi chiêu của các kỹ năng sẽ tăng lâu hơn.
  • Tốc độ di chuyển của tướng bị giảm.

II. Cách giải quyết khi tướng bị Nerf

Nếu như bỗng một ngày, tướng tủ của bạn bị Nerf khiến cảm xúc của bạn khi chơi không còn như trước, bạn hoàn toàn có thể dùng những cách sau để xử lý yếu tố :

  • Tìm cách lên đồ, bảng ngọc khác với cách lên hiện tại.
  • Thay đổi phong cách đi đường, cách tính dame chuẩn hơn, cách phối hợp với đồng đội thay vì solo kill để tăng hiệu quả khi chơi.
  • Tìm những vị tướng tương tự với vị tướng bạn từng sử dụng.
  • Tìm thêm cho mình những vị tướng tủ khác để giúp kho tướng bạn có thể chơi thành thạo trở nên đa dạng hơn.

Tìm thêm cho mình những vị tướng tủ khác trong vũ trụ tướng đa dạng

Tìm thêm cho mình những vị tướng tủ khác trong thiên hà tướng phong phú

III. Thánh Nerf trong là ai?

Thánh Nerf trong Liên Minh Huyền Thoại mà mọi người hay nhắc tới đó chính là Faker hay còn được gọi với cái tên Quỷ Vương Bất Tử – Người đã giành 3 chức vô địch Chung Kết Thế Giới tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Thánh Nerf có thể được coi là thuật ngữ chỉ để ám chỉ một mình Fake. Việc mà Faker được gọi với cái danh này bởi vì khi anh ta chơi vị tướng nào tại CKTG là y như rằng vị tướng đó sẽ bị Riot giảm sức mạnh không thương tiếc. Ở thời kỳ đỉnh cao và huy hoàng của mình, tướng tủ Ryze của Faker đã được Riot vô cùng ưu ái khi mà được sửa đổi và bị Nerf tới hơn 3 lần.

Thánh Nerf trong Liên Minh Huyền Thoại chính là Faker

Thánh Nerf trong Liên Minh Huyền Thoại chính là FakerTrên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ Nerf là gì và ai là thánh Nerf tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Nếu có vướng mắc về thuật ngữ nào, hãy để lại phản hồi bên dưới nhé !

Scores: 4.9 (20 votes)