Tên Các Vị Thần Trong Thần Thoại Bắc Âu, Danh Sách Các Vị Thần Bắc Âu

imager 3 89607 700

các Thần thoại Bắc Âu và các vị thần của nó Các nguồn chính là nguồn cảm hứng cho một tiết mục dài của tiểu thuyết, truyện tranh, tiểu thuyết và phim ảnh.

Bạn đang xem: Tên các vị thần trong thần thoại bắc âu

Thần thoại Bắc Âu là tập hợp những câu truyện tôn giáo và thần thoại cổ xưa của người 6struyenky.vnking xoay quanh các vị thần mê hoặc và cực kỳ phức tạp, như Odin, Thor, Freya và Loki. *

Trước khi người Bắc Âu (6struyenky.vnking) và các dân tộc Đức khác chuyển đổi sang Cơ đốc giáo trong thời Trung cổ, họ có tôn giáo rất phức tạp và phức tạp của riêng họ.

Tôn giáo của người Nordics và các dân tộc bản địa Đức khác không khi nào có tên ; những người thực hành thực tế nó gọi nó là ” truyền thống lịch sử “. Họ đã trình diễn một thế giới quan rất khác với thế giới quan của khoa học tân tiến hay hầu hết các tôn giáo văn minh. Tôn giáo Đức tiền Kitô giáo là vật linh, đa thần, phiếm thần và có cái nhìn theo chu kỳ luân hồi về thời hạn .Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra một thông tin tài khoản của 22 vị thần và nữ thần điển hình nổi bật nhất của thần thoại cổ xưa Bắc Âu, các vị thần 6struyenky.vnking có tác động ảnh hưởng đến văn hóa truyền thống và phong tục của các thị xã ở phía đông bắc châu Âu .

Danh sách 22 vị thần chính của thần thoại Bắc Âu 

1- Odin 

*Tên của ông có nghĩa là furor và là vị thần quan trọng nhất của truyền thuyết thần thoại Bắc Âu, là vua của các vị thần. Con trai của thần Bor và của Bestla khổng lồ, anh trai của 6struyenky.vnli và Vé, anh ta thống trị cuộc chiến tranh, cái chết, trí tuệ, thơ ca và phép thuật. Odin, theo thần thoại cổ xưa, người cha là hai người tiên phong : Hỏi và Embla .Ngoài ra, anh ta đang kết hôn với ba người phụ nữ : Frigg, người tượng trưng cho vùng đất canh tác và người mà anh ta có Balder, Hoder và Hermod ; Jörd, tượng trưng cho vùng đất không có người ở và người mà anh ta có Thor và Meili ; và Ring, tượng trưng cho mùa đông và vùng đất băng giá, với nó là cha đẻ của Vali. Anh có những đứa con khác, như Idun .Trong tổng thể các sức mạnh của mình, Odin được công nhận là niềm tin triển khai xong bản thân, vì những thử thách lớn mà anh phải vượt qua để được coi là một vị thần .Giống như anh ta đã quyết tử mắt phải của mình khi anh ta được khuyến khích uống từ mùa xuân Mimir, nơi tìm thấy sự khôn ngoan, nâng anh ta trở thành vị thần khôn ngoan nhất, làm chủ mọi kiến ​ ​ thức phổ quát .Với thực chất phức tạp và khó đoán, anh ta hoàn toàn có thể hào phóng và ban thưởng cho những chiến binh gan góc hoặc là kẻ phản bội, khiến anh ta trở thành một trong những sinh vật đáng sợ nhất của tạo vật .Odin được đại diện thay mặt với một chiếc mũ và một cây gậy. Anh luôn đi cùng với hai con quạ, được gọi là Hugin và Munnin, người đại diện thay mặt cho sự hiện thân của ký ức và tâm lý, tương ứng .Một trong những gia tài thiêng liêng nhất của anh ta là một cây giáo, được gọi là Gungner ( có nghĩa là run rẩy hoặc run rẩy kinh hoàng ), được sản xuất bởi người ngoài hành tinh, có sức mạnh ly kỳ so với những người bị nó chạm vào ..Truyền thuyết của ông đã được phản ánh trong truyện tranh Mùi của Marvel, nhưng cũng Open trong phim truyền hình như Người bảo vệ thiên hà, Hulk, The Avengers và Người nhện. Anh cũng đến xem phim với phim. Thor, nơi vai trò của Odin được chơi bởi Anthony Hopkins nổi tiếng .

2- Tghê

*Với một vùng tác động ảnh hưởng to lớn trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu, Thor là thần sấm sét ( từ mà anh ta nợ tên ), là con trai của Odin và Jörd, và thống trị khí hậu, mùa màng, công lý, trận chiến, du lịch, hình chiếu và sự tận hiến .Anh ta là chồng của Sif và cha của Þrúðr ( Trude ), một Valkyrie có tên đại diện thay mặt cho sức mạnh và sức mạnh. Ngoài ra, cô có hai đứa con : Magni, với giganta Járnsaxa và Móði, người mẹ không rõ .Chủ nhân của một cơn giận rất nguy hại, một lần ở Asgard, anh ta chiếm một trong mười hai chiếc ghế của phòng xử án lớn .Vũ khí của anh ta là một cây búa, trông có vẻ như tự hào và anh ta đã nghiền nát quân địch của mình, người khổng lồ băng. Cây búa có năng lực tuyệt vời để luôn trở về tay gia chủ của nó .Nhân vật này lấy cảm hứng từ truyện tranh Marvel, dựa trên bộ phim phát hành năm 2011. Vai chính đứng vị trí số 1 thuộc về Chris Hemsworth, người không vượt qua vòng casting trong lần tiên phong nhưng đạo diễn ( Kenneth Branagh ) và các nhà phân phối đã quyết định hành động cho anh ta một giây thời cơ. Bộ phim là một bộ phim bom tấn với bộ sưu tập hơn 449 triệu đô la. Phần tiếp theo của nó được phát hành vào năm 2013 và dự kiến ​ ​ vào cuối năm 2017, câu truyện sẽ được triển khai xong với phần phim thứ ba có cùng nhân vật chính .

3- Loki

Được biết đến như thể nguồn gốc của mọi sự gian lận, Loki là một kẻ lừa đảo, lừa dối và bóng tối, người thống trị ngọn lửa, với tổng thể quyền lợi và tai hại của nó .Những tranh cãi về số lượng của anh ta, đưa anh ta vào vị trí của những sinh vật truyền thuyết thần thoại, vì mặc dầu được coi là một trong những vị thần không có tín ngưỡng hay sùng bái .Odin coi anh ta là anh trai cho đến khi anh ta giết con trai Balder, vì thế anh ta bị trói vào ba tảng đá. Khi Loki trốn thoát, anh đã chiến đấu chống lại các vị thần trong trận chiến ở đầu cuối của quốc tế .Vợ của ông là Angrboda, Sigyn và Savadilfari, người mà ông đã sinh ra nhiều sinh vật và quái vật, như Fenrir khổng lồ, rắn Jörmundgarder, nữ thần Hela, Narfi, ngựa tám chân khổng lồ Sleipner, và Váli, biến thành sói dại như câu của Odin .

4- Tnăm 

*Anh ta là người một tay, thần gan góc và cuộc chiến tranh, người bảo trợ cho công lý, người được đại diện thay mặt bởi ngọn giáo anh ta mang theo. Nó được miêu tả trong một số ít đoạn của thần thoại cổ xưa là con trai của Odin và Frigg, trong khi ở những người khác, nó được coi là hậu duệ của Frilla và Ymir khổng lồ .Anh ta bị mất cánh tay khi bị con sói khổng lồ Fenrir cắn, người mà anh ta sẽ nuôi. Con vật bị xiềng xích bởi nỗi sợ hãi của Odin ( người biết rằng số phận của mình là con sói ) nhưng thuận tiện được giải thoát .Để điều khiển và tinh chỉnh con thú, anh giao một chiếc còng ma thuật cho những người lùn. Fenrir không tin cậy vào vật thể này và để cho phép nó được đặt trên nó, anh ta đặt ra một điều kiện kèm theo là một trong những vị thần đưa một cánh tay vào miệng. Tyr gật đầu thử thách và mất đi cánh tay của mình .Trong các ngôn từ Anglo-Saxon, Tyr được đại diện thay mặt vào thứ ba dành riêng cho thần cuộc chiến tranh .

5- Freya

Cô là một trong những nữ thần quan trọng nhất của truyền thuyết thần thoại Bắc Âu, thống trị tình yêu, vẻ đẹp, của cải vật chất và năng lực sinh sản, nhưng cũng có tác động ảnh hưởng trong ma thuật, tiên tri, sự giàu sang, cuộc chiến tranh và cái chết .Trong các ngôn từ Đức, tên của ông được link với Thứ Sáu, tên của vị thần tình yêu. Ngoài ra, bút danh của ông được sử dụng để xác lập một số ít tư thế của các bài tập giảm âm .Freya là một phần của bộ lạc các vị thần Vanir, nhưng đã trở thành một thành 6 struyenky. vnên danh dự của các vị thần Æsir sau Cuộc chiến giữa sir và Vanir. Cha anh là Njord ; mẹ anh không rõ .

6- Frigg

Đó là, cùng với Freya, một trong những nữ thần vĩ đại nhất của thần thoại cổ xưa Bắc Âu, trên thực tiễn trong một số ít thần thoại cổ xưa, cùng một sinh vật được xem xét, nhưng họ không phải là nó .Frigg là vợ của Odin, nữ thần của thiên đường và nữ hoàng của sir. Giống như Freya, cô thống trị năng lực sinh sản, tình yêu, nhưng cũng chi phối 6 struyenky. vnệc quản trị nhà cửa, hôn nhân gia đình, làm mẹ và thẩm mỹ và nghệ thuật trong nước ..Nữ thần này có sức mạnh tiên tri, nhưng ( mặc dầu có vẻ như xích míc ), cô không khi nào nói những gì cô nhìn thấy. Cùng với Odin là sinh vật duy nhất hoàn toàn có thể ngồi trên ngai vàng của Hliðskjálf và quan sát chín quốc tế .Ông có ba đứa con, Balder, Hoder và Hermod, bốn đứa con riêng : Heimdall, Tyr, 6struyenky.vndar và Váli. Với Thor mối quan hệ không rõ ràng lắm, 1 số ít bài thơ gọi họ là đồng đội, trong khi những người khác là mẹ và con riêng .

7- Tự do

Thần mặt trời và mưa, là con trai của Njord và anh trai của Freya. Đây là một trong những nhân vật chính của Vanir, một trong những vị thần ngoại giáo chính và thống trị thảm thực vật .Vị thần này đã nhận được từ các vị thần Sword of 6struyenky.vnctory, một hình tượng của tia sáng mặt trời, hoàn toàn có thể vận động và di chuyển, chiến đấu và thắng lợi bằng ý chí của riêng mình mà chỉ cần không bị đánh cắp .Nhưng Frey đã từ bỏ thanh kiếm này để chinh phục Gerda, một người khổng lồ trinh tiết, yêu điên cuồng trở thành một kẻ mất tập trung chuyên sâu và u sầu .Khi anh ta nhận được chuyển nhượng ủy quyền của cha mình để ra tòa cho người khổng lồ, anh ta đã từ bỏ vũ khí của mình như một phần thưởng. Vì nguyên do này, vũ khí không được phép vào trong các đền thờ tôn kính của họ .

8- Skadi 

Skadi là nữ thần của mùa đông, lịch sử một thời của cô là một trong những điều mê hoặc nhất của truyền thuyết thần thoại Bắc Âu. Thợ săn cúi đầu, quyết định hành động đi tìm cách trả thù Asgard ( khu vườn của các vị thần ) sau khi sir giết cha mình .Khi anh đến, Odin ý kiến đề nghị anh một thỏa thuận hợp tác : đặt đôi mắt của cha anh như những vì sao và kết hôn với một vị thần với điều kiện kèm theo anh phải chọn ứng 6 struyenky. vnên chỉ bằng cách nhìn thấy đôi chân của mình. Anh chọn Njord, thần biển ; cô ấy thích Balder .Cặp đôi đã không vượt qua sự độc lạ của họ và sau cuối đã chia tay. Một số người cho rằng sau đó ông kết hôn với Ullr, thần tuyết và bắn cung, trong khi so với những truyền thuyết thần thoại khác, ông có nhiều con với Odin ..

9- Heimdall

*

Một trong những vị thần mạnh nhất của thần thoại Bắc Âu, không phải vì sức mạnh của anh ta mà vì trách nhiệm của anh ta. 

Đó là thần ánh sáng, nhưng chỉ có điều, từ các cạnh của khung trời, tinh chỉnh và điều khiển cây cầu vồng, được gọi là Bifrost, là lối vào duy nhất của Asgard, khu vườn của các vị thần. Anh ta là con trai của Odin và chín người phụ nữ khổng lồ, chủ sở hữu của một đôi tai và thị giác sắc bén, hoàn toàn có thể lắng nghe để trồng cỏ, có một nhận thức toàn diện và tổng thể. Đó là nguyên do tại sao vai trò giám sát của anh ấy. Anh cũng là nhân vật chính của một trong những truyện tranh Marvel .

10- Idunn

Nữ thần của tuổi trẻ vĩnh cửu, điển hình nổi bật vì có sức mạnh ban sự sống và tuổi trẻ vĩnh cửu cho các vị thần mà cô chọn với một vài quả táo vàng mà cô mang trong một chiếc hộp .Cô là vợ của nhà thơ chiến binh 6struyenky.vnking ( escaldo ) Bragi, con trai của Odin và thần thơ và những người lính ( người truyền những câu truyện ) .

11- Nerthus

Nữ thần của vạn vật thiên nhiên, sinh ra trong một khu rừng và đại diện thay mặt cho đời sống mới được tái sinh với mùa xuân. Khi nó ở giữa loài người, toàn bộ phải đặt tay xuống để tự do ngự trị .

12- Cân 

Con trai của Odin và Frigg, là vị thần của thực sự, công lý và ánh sáng. Mẹ anh cảm nhận được cái chết của anh, khi anh mở màn mơ những điều đen tối .Tương tự như vậy, cái chết của anh ta thật tuyệt vời : anh ta nhu yếu các vị thần ném cho anh ta tổng thể những vật thể có hại để chứng tỏ sự bất tử của anh ta, nhưng trong thử thách, một mũi tên của Hoder ( anh trai mù ) đã đâm vào ngực anh ta và chết ngay tại chỗ .

13- Njord

Thần biển, lửa và gió, đã gia nhập Æsir với tư cách là con tin của Vanir sau khi chiến tranh nổ ra giữa hai bên. Anh được chọn làm chồng của Skadi trong một cuộc hôn nhân tồi tệ. Con số của ông là chủ đề của một loạt các văn bản và bài phát biểu học thuật của Đức.

Xem thêm: Xem Phim Sống Sót – 12 Phim Hay Về Sinh Tồn Đáng Xem Trong Đời

14- Bộ giải mã 

*Một người con trai khác của Odin, là một vị thần mù, sau khi giết ( 1 số ít người vô tình nói với anh trai Balder ) đã chết trong tay Vali, cũng là con trai của Odin. Hoder sẽ khiến cái chết của Balder bị Loki lừa dối, và Odin đã sinh ra Vali để trả thù anh ta. Vị thần này xuất hiện trong lịch sử vẻ vang Johnsons toàn năng, một loạt tuyệt vời trong bộ phim truyền hình và hài kịch New Zealand. 15- 6struyenky.vndar *Thần của sự im re, trả thù và công lý, dũng mãnh và lầm lì trong trận chiến sau cuối của quốc tế bị giết, dẫm lên hàm của mình, đến Fenrir, con thú nuốt chửng cha mình Odin .Xuất hiện trong quốc tế tái sinh sau Ragnarök, định mệnh của anh là ở cùng anh trai Vali và quản lý vùng đất tái sinh. Truyền thuyết nói rằng các vị thần đã tiếp xúc với rừng và vạn vật thiên nhiên trải qua anh ta .Nó được biểu lộ trong một hình dáng mập mạp, có tầm vóc vĩ đại, được ban cho một bộ giáp và một thanh kiếm với một cạnh quan trọng. Điểm đặc biệt quan trọng của anh là đôi giày sắt có da, được phong cách thiết kế bởi mẹ anh, Grid khổng lồ, người mà anh chống cự và sau đó vượt mặt Fenrir .

16- Forseti

Được biết đến là người khôn ngoan và hùng hồn nhất trong các vị thần của Asgard, anh là con trai của Balder và Nanna. Thần công lý, thực sự và tự do, có một năng lực độc lạ để xử lý xung đột với sức mạnh của hòa giải, vì thế TANDTC của ông được coi là tốt nhất trong toàn bộ các phát minh sáng tạo .Ông có những giải pháp mà mọi người cho là công minh nhưng chỉ những câu sang trọng và quý phái nhất mới được ký kết. Anh ta đã không tham gia vào đại chiến ngày tận thế vì tính cách ôn hòa của anh ta .

17- Không

Vợ của Balder và mẹ của Forseti, Nanna chết vì đau buồn sau cái chết của chồng, dưới tay anh trai .Câu chuyện bi thảm của nữ thần này đã được tung ra khi trong một game show sống sót rùng rợn, Balder bị đâm chết. Cô quyết định hành động ra khơi trên một chiếc thuyền với xác chết của vợ ngoài khơi, nơi chiếc thuyền bốc cháy. Do đó, cặp đôi bạn trẻ đã được hợp nhất một lần nữa theo thần thoại cổ xưa của thần thoại cổ xưa Bắc Âu .Có những bài thơ khác nhau đặt tên cho nó, trong nhiều bài thơ có tương quan đến người trượt tuyết nên người ta suy ra rằng miền của họ sẽ ở trong tuyết .

18- Hermod

Cũng là con trai của Odin ( với Frigg ) và một trong những trợ lý thân cận nhất của anh ta. Được biết đến là con trai của Thiên Chúa, anh ta rất mưu trí và chiếm hữu một vận tốc vận động và di chuyển đáng kinh ngạc, mà anh ta được công nhận là vị thần nhanh gọn .Đức tính của anh khiến anh trở thành sứ giả lý tưởng của các vị thần, hoàn toàn có thể tránh mọi nguy khốn. Là nô lệ của cha mình, anh ta chạy qua toàn bộ những nơi phát minh sáng tạo để thỏa mãn nhu cầu anh ta .Anh được sir chọn để đến Helheim, vương quốc của cái chết, với thiên chức Nữ hoàng Hela đưa Balder trở lại khu vườn của các vị thần .

19-

Thần mùa đông và nông nghiệp, anh yêu cái lạnh và thích vận động và di chuyển với ván trượt, da và giày trượt trong suốt quy trình phát minh sáng tạo. Ông là một thợ săn cung và mũi tên tay nghề cao trong rừng .Anh ta là con trai của Sif và con trai riêng của Thor, không biết cha anh ta là ai nhưng niềm tin xác lập anh ta là một trong những người khổng lồ băng. Khi Skadi ly dị Njord, đó là vợ anh ..

20- Ran

Nữ thần biển có giảng 6 struyenky. vnên là người đánh cá bị chết đuối với một mạng lưới to lớn để đưa họ đến nơi ở của họ .Sự hiện hữu của nó trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu là khan hiếm và nhân vật chính của nó được đưa ra chính do nó được coi là chết đuối giống như rơi vào hàm của nó. Tên anh ta gắn liền với từ ăn cướp .

21- Chính thống

Có lẽ sự công nhận của nó lớn hơn nhiều vị thần trong thần thoại cổ xưa trong list này vì có một bức tượng điển hình nổi bật ở Copenhagen, nhưng cũng đóng vai trò số 1 trong các truyền thuyết thần thoại Bắc Âu .Được biết đến như một nhà tiên tri, cô đã nhận được tổng thể các trinh nữ đã chết trong phòng của mình, mà cô được gọi là nữ thần của đức hạnh. Có miền trên cày và như mong muốn .Vua Gylfi hứa sẽ có một vùng đất to lớn để cày trong một đêm, bà đã biến bốn đứa con của mình thành bò để hoàn thành xong trách nhiệm và điều đó được khắc họa trong bức tượng của Copenhagen. Người ta tin rằng Gefjun là một trong những tên sửa chữa thay thế của Freya, nữ thần sinh sản .

22- Hnoss 

Con gái của Freya, là nữ thần của vẻ đẹp, dục vọng và dục vọng, gia chủ của một bùa mê không có gì sánh bằng trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu .Nó được đặt tên theo tổng thể những điều đẹp tươi của sự phát minh sáng tạo, trong 1 số ít thần thoại cổ xưa, nó thậm chí còn còn được dịch là một 6 struyenky. vnên ngọc hoặc kho tàng .

Một số đánh giá về thần thoại Bắc Âu 

Truyền thống này được duy trì trong nhiều thế kỷ, ngay cả trong thời của người 6struyenky.vnking, và thậm chí còn thời nay chúng vẫn được bảo tồn ở một số ít thị xã nông thôn. Những câu truyện đạt đến thời của chúng tôi nhờ vào Eddas ( bộ sưu tập các câu truyện thần thoại cổ xưa Bắc Âu ) và các văn bản thời trung cổ khác, đã được hồi sinh .Vũ trụ học Bắc Âu rất phức tạp và đặc biệt quan trọng. Ông dựa trên các quy tắc chung về nguồn gốc và sự tiến hóa của ngoài hành tinh trên một đĩa phẳng nằm trong các nhánh của cây, được gọi là Yggdrasil. Chúng sinh sống ở những sinh vật khác nhau xung đột với nhau, như rồng, đại bàng, sóc và diều hâu .Được biết đến là biệt thự nghỉ dưỡng của tổng thể các vị thần, Asgard là khu vườn của các vị thần, nơi các vị vua của vị thần sống. Nơi này đối lập với nơi ở của quái vật và người khổng lồ, được gọi là Utgard, và của đàn ông, được gọi là Mitgard .Ở Asgard cũng là Valhala, thiên đường của những anh hùng và Gladheim, hoàng cung của Odin. Ở đó có Æsir ( các vị thần ) và Asynjur ( các nữ thần ) .

Các vị thần có một hình thức chính phủ tương tự như các nước cộng hòa hiện tại, với một hội nghị do Odin đứng đầu, cao quý nhất và quan trọng nhất trong tất cả các vị thần.

Xem thêm: Người Ra Vẻ Mang Tool Hack Là Dễ Chết Nhất Full, Người Ra Vẻ Mang Tool Dễ Chết Nhất

Nhưng có 1 số ít loại thần trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu, ngoài sir. Vanir, ví dụ, người quản lý với những ham muốn của họ về biển, gió, lửa, mưa, mặt trời, tình yêu, rừng và các lực lượng tự nhiên .Sự độc lạ giữa các vị thần này là sir chiếm hữu một nhân vật chiến binh, trong khi Vanir vẫn bình yên, tuy nhiên một số ít vị thần xuất hiện ở cả hai nơi ở .Trong số các sinh vật siêu nhiên khác, thần thoại cổ xưa Bắc Âu cũng dành một nơi cho những người khổng lồ ( jotun ), troll và hung thần quỷ ác, những sinh vật nguy hại cho con người .

Bản đồ của các nhân vật thần thoại hoàn thành nó: các nornas, nơi cố định đích đến; Valkyries, những chiến binh trinh nữ được Odin chọn; những con thú, một số tốt và những người khác xấu; và những người lùn và yêu tinh, những người tạo nên một chủng tộc đặc biệt, được coi là một sự tiến hóa của loài giun và có mặt trong các đoạn khác nhau của văn học của William Shakespeare. 

Nhưng sự độc lạ giữa các vị thần và các sinh vật siêu nhiên khác là người trước kia là phàm nhân và chỉ hoàn toàn có thể đi đến trận chiến ở đầu cuối của quốc tế ( Ragnarök ) trải qua quả táo Idunn, được gọi là tuổi trẻ vĩnh cửu .Nhiều truyền thuyết thần thoại của truyền thuyết thần thoại này có tổ tiên can đảm và mạnh mẽ ở người 6struyenky.vnking, người gốc Bắc Âu nổi tiếng với những chuyến thám hiểm đến các chủ quyền lãnh thổ khác .Hiện tại, lịch sử vẻ vang của thị xã này được kể lại trong loạt phim truyền hình nổi tiếng của người 6struyenky.vnking, trong đó các truyền thuyết thần thoại của truyền thuyết thần thoại Bắc Âu và các vị thần của họ được phục sinh. Sản phẩm này có bốn mùa và 46 chương cho đến nay .

Scores: 4.9 (15 votes)