Tắt bật màn hình iPhone mà không cần dùng bất kỳ phím cứng nào

cách mở màn hình iphone không dùng phím cứng

Rất nhiều người dùng smartphone, đặc biệt là người dùng iPhone cho biết rằng họ rất sợ các phím cứng trên thiết bị của mình như nút Home, nút nguồn bị hỏng. Và trong bài viết ngày hôm nay, Tin Tức ShopDunk sẽ chia sẻ với các bạn một cách cực hay giúp giảm tối đa tình trạng hỏng nút Home và nút nguồn. Đó chính là Bật và Tắt màn hình mà không cần tới hai nút này.

>>> Bạn là một người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để đọc bài viết trên? Đừng lo lắng, bạn có thể xem video chia sẻ “Tắt bật màn hình iPhone mà không cần dùng bất kỳ phím cứng nào” của ShopDunk ngay dưới đây nhé!

[external_link_head]

1. Tắt bật màn hình iPhone mà không cần dùng bất kỳ phím cứng

Bước 1: Cài đặt > Cài đặt chung

Bước 2: Tìm phần Trợ năng

[external_link offset=1]

Bước 3: Chọn AssistiveTouch. Đây chính là phím Home ảo quen thuộc của người dùng iPhone. Hãy gạt để bật phím Home ảo lên nhé!

Tắt bật màn hình iPhone mà không cần dùng bất kỳ phím cứng nào

Làm sao để tắt bật màn hình iPhone mà không cần dùng bất kỳ phím cứng nào?

1.1 Với các bạn sử dụng iPhone 6 trở về trước

Để Tắt màn hình thì sẽ hơi rắc rối hơn một chút. Bạn sẽ phải nhấn vào phím Home ảo > Thiết bị > Khóa màn hình. Lúc này, màn hình của bạn mới được tắt vì chưa có cảm ứng lực hiện đại như ở những chiếc iPhone đời cao hơn.

1.2 Với các bạn sử dụng iPhone đời cao hơn

Sau khi bật AssistiveTouch, bạn hãy kéo xuống tìm 3D Touch, chọn Khóa màn hình.

Lúc này, dù đang ở ứng dụng nào, bạn chỉ cần ấn mạnh và giữ ở phím Home ảo, chiếc iPhone của bạn sẽ dễ dàng tắt màn hình ngay lập tức.

2. Bật sáng màn hình không cần dùng phím cứng

Tắt bật màn hình iPhone mà không cần dùng bất kỳ phím cứng nào

Các thao tác với phím ảo sẽ giúp bảo vệ phím cứng của iPhone cực đơn giản

[external_link offset=2]

Bước 1: Cài đặt > Kéo xuống tìm Màn hình & độ sáng

Bước 2: Trong phần này, bạn có thể thấy một mục là Đưa lên để bật. Hãy trượt thanh trượt để bật tính năng này lên nhé.

Sau khi bật chế độ này, mỗi khi muốn dùng thiết bị, bạn chỉ cần cầm điện thoại lên và chiếc iPhone của bạn sẽ tự sáng ở chế độ Màn hình chờ. Và việc của bạn chỉ là chạm nhẹ vào phím Home phía dưới để mở khóa màn hình một cách nhẹ nhàng thôi.

Có thể thấy rằng với các hướng dẫn này, bạn hoàn toàn không cần sử dụng tới phím Home, phím nguồn hay bất kỳ phím cứng nào trên thiết bị để có thể thao tác Bật và Tắt màn hình đúng không nào? Thật tuyệt vời vì điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc làm hỏng các nút cứng trên chiếc iPhone thân yêu của mình rồi nhé.

Trên đây là hướng dẫn nho nhỏ của chúng tôi để bạn có thể thao tác tắt bật màn hình iPhone dễ dàng mà không cần sử dụng tới bất kỳ phím cứng nào. Mong rằng các hướng dẫn của chúng tôi đã thực sự có ích cho quá trình sử dụng iPhone của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên để lại comment phía dưới để ShopDunk có thể giúp bạn giải đáp nhé! Chúc các bạn thành công!

[external_footer]

Scores: 4.7 (18 votes)