One Piece: Sự trở lại của Monkey D.Luffy sau 2 năm tập luyện

2407 05

Luffy Đã Mạnh Đến Thế Nào Sau 2 Năm Timeskip?

Truyện kể rằng trên East Blue, tại làng Foosha, thuộc hòn đảo Dawn, có 3 ông cháu ” vô cùng gàn dở ” sống chung với nhau .

2407 01

Người ông, với sức mạnh phi thường và nắm đấm “công lý” chết chóc, là một trong những hải quân huyền thoại và được chính phủ thế giới trao tặng danh hiệu “anh hùng hải quân” – Monkey D.Garp

Ngay từ khi còn nhỏ, Garp đã giảng dạy hai đứa cháu ” cưng ” : Monkey D.Luffy và Portgas D.Ace, vô cùng khắc nghiệt và gian nan, để trở thành những thủy quân can đảm và mạnh mẽ và dũng mãnh. Nhưng oái oăm thay, cả hai đứa đều chẳng muốn trở thành thủy quân giống như ông mình, mà chỉ muốn trở thành những hải tặc tự do, không bị rằng buộc bởi những luật lệ. Nhất là Luffy, tham vọng của cậu là trở thành Vua Hải Tặc và tìm thấy kho tàng One Piece mà Gol D. Roger để lại .
Để rồi 12 năm sau, tại Marineford tang tóc và đau thương, 3 ông cháu gặp lại nhau trong một sự kiện éo le và không thể nào đau lòng hơn : Buổi xử tử công khai minh bạch con trai của vua hải tặc Roger – Portgas ” Gol ” D.Ace !

2407 03

Mặc dù đã nỗ lực rất là để cứu anh trai mình, nhưng Luffy vẫn phải nhìn Ace chết ngay trước mặt bởi nắm đấm của ” Chó Đỏ ” Akainu. Còn Garp, nếu không có Sengoku ngăn lại, có lẽ rằng, Akainu đã khó mà toàn mạng .

2407 042407 02

Sau khi được cứu khỏi Marinford, Luffy vô cùng đau lòng khi nhớ lại những hình ảnh của Ace, những khoảng thời gian ngắn sau cuối của người anh trai trước khi gục chết trên tay cậu. Nhưng không hề đau lòng được mãi, cậu còn những người đồng đội, còn cả một tham vọng ở phía trước, và cậu phải liên tục sống, thay cho cả phần của Ace !
Cùng lời thề sẽ không khi nào để những người thân yêu của mình bị tổn thương nữa, Luffy để lại lời nhắn cho những đồng đội, rằng 2 năm sau sẽ gặp lại nhau ở Sabaody và lao vào rèn luyện dưới sự hướng dẫn của Vua bóng tối – Rayleigh

2407 05

Dưới sự chỉ dạy của Rayleigh, Luffy đã trọn vẹn lột xác và đạt được những sức mạnh nhất định. Và sau đây, tất cả chúng ta sẽ cùng đi khám phá xem, sức mạnh của Luffy đã tăng tiến đến mức độ nào sau cái chết 2 năm trước của anh trai mình !

1. Haki:

Haki là một vũ khí không hề thiếu của bất kỳ hải tặc nào nếu muốn bước chân vào Red Line. Và Luffy cũng vậy, nếu muốn tiến sâu vào phía bên trong Đại Hải Trình, cậu cần phải có Haki .

2407 o2

Sau 2 năm tập luyện cùng Rayleigh, Luffy đã dùng được cả 3 loại Haki mà tất cả chúng ta biết, tính đến thời gian này, đó là : Haki Sắc Màu Vũ Trang ( Haki Busoshoku ), Haki Quan Sát ( Haki Kenbushoki ) và Haki Bá Vương ( Haoshoku ) .

2407 o3

Với Haki Vũ Trang, Luffy hoàn toàn có thể đánh trúng được những kẻ sử dụng trái hung thần quỷ ác, đặc biệt quan trọng là hệ Logia. Haki Quan Sát giúp Luffy có năng lực cảm nhận những sự Open của kẻ địch cũng như những đòn đánh xung quanh mình, thậm chí còn Luffy hoàn toàn có thể đạt được đến cảnh giới ” nhìn trước tương lai ” mặc dầu chưa rõ ràng, trong trận chiến với Katakuri .

2407 o14

Về Haki bá vương, thực ra, Luffy đã từng sử dụng ở Amazon Lily, khi cậu chiến đấu với 2 em gái của Boa Hancock. Nhưng lúc này, Luffy vẫn chưa thể nào tinh chỉnh và điều khiển được bá khí của mình, và cậu cũng không biết làm cách nào để kích hoạt nó. Nhưng đến với Arc Đảo người cá, Luffy đã sử dụng Haki Bá Vương một cách thuần thục, khi chỉ với một cái nhìn, cả nghìn tên hải tặc người cá đều đã ngất lịm .

2. Gear:

Trước Timeskip, tận dụng năng lực sinh học của trái Gomu Gomu của mình, Luffy đã phát minh sáng tạo và phát kiến ra những kĩ năng mới như Gear 2 và Gear 3, giúp ngày càng tăng sức mạnh, vận tốc, cũng như sức chịu đựng của bản thân. Nhưng khi mới sử dụng Gear, đặc biệt quan trọng là trong trận chiến với Lucy của CP9, Luffy vẫn chưa thể tinh chỉnh và điều khiển và duy trì trạng thái ” sang số ” trong một thời hạn dài .

2407 o102407 o11

Sau 2 năm, khả năng duy trì và kiểm soát cả dạng Gear của Luffy đã được tăng lên đáng kể. Cậu đã có thể chịu đựng Gear 2 và Gear 3 trong thời gian dài hơn rất nhiều. Không những thế, Luffy còn sáng tạo ra Gear 4. Một dạng biến thân có sức mạnh khủng khiếp, có thể áp đảo và đánh bại cả “Joker” Doflamingo.

Sang với Arc Đảo Bánh, Luffy đã tạo thêm 2 loại biến thể của Gear 4, đó là Tank Man và Snake Man để cạnh tranh đối đầu với Tư Lệnh Ngọt Cracker và Katakuri .

3. “Thức tỉnh” Haki quan sát cấp cao:

Trong trận chiến với Charlotte Katakuri, Luffy đã bị anh con trai cả chiếm hữu năng lượng trái Mochi nhà Big Mom bón hành ngập mặt. Không chỉ sử dụng trái hung quỷ của mình một cách thuần thục và biến hóa, Katakuri còn sở hữu Haki quan sát cực mạnh, mạnh đến nỗi hoàn toàn có thể giúp anh này nhìn trước được tương lai trong một vài giây sắp tới .

2407 o7

Chính điều này là nguyên do chính khiến Luffy gặp khó khăn vất vả khi cạnh tranh đối đầu với Katakuri, mọi đòn đánh của cậu đều bị ” tổng tư lệnh ngọt ” né nhẹ nhàng và tài tình đến nỗi, Luffy tưởng rằng Haki của mình không có công dụng lên Katakuri .
Và như mọi lần, khi bị gần ép đến chết, Luffy lại nảy ra những ” siêu năng lượng ” mới của mình. Dù chỉ thoáng lờ mờ thấy, nhưng Luffy cũng đã có năng lực nhìn trước được tương lai giống như Katakuri .

2407 o5

Mặc dù chưa điều khiển và tinh chỉnh và sử dụng được năng lượng này một cách thành thạo, nhưng Haki quan sát mới của Luffy hứa hẹn sẽ là một thức sức mạnh tác động ảnh hưởng vô cùng nhiều đến cuộc hành trình dài của băng mũ rơm sau này

4. Gear 5 – thức tỉnh trái ác quỷ?

Sau khi đụng độ Doflamingo và Katakuri, tất cả chúng ta đều biết, những kẻ chiếm hữu năng lượng của trái hung thần quỷ ác hệ Paramecia có một năng lực kinh khủng, đó là ” thức tỉnh ” trái hung quỷ. Như Doflamingo đã nói, thức tỉnh trái hung thần quỷ ác giúp hắn điều khiển và tinh chỉnh và biến được thiên nhiên và môi trường xung quanh thành tơ – ứng với trái Ito Ito no mi của hắn .

2407 o12

Tương tự vậy, Katakuri với trái Mochi Mochi, có năng lực biến được môi trường tự nhiên xung quanh thành Mochi, giam giữ và bắt nhốt kẻ địch. Vã cũng sẽ chẳng Ngoa khi nói rằng, Lù nhà ta cũng sẽ ” phải ” thức tỉnh năng lượng của trái hung thần quỷ ác Gomu Gomu giống như vậy, nếu muốn đương đầu với những Tứ Hoàng như Big Mom hay Kaido

2407 o15

Ngoài điều đó ra, Luffy chắc như đinh cũng sẽ phải phát minh sáng tạo ra một kĩ năng mới như Gear 5 ví dụ điển hình. Xét cho cùng, những dạng Gear của Luffy từ trước đến nay đều có những điểm yếu riêng không liên quan gì đến nhau và tương thích với từng đối thủ cạnh tranh nhất định .
Ví dụ như Tank man khi cạnh tranh đối đầu với Cracker, năng lực phòng thủ cực tốt nhưng lại không có sức sát thương mạnh. Ở dạng Bounce Man, sát thương là dư thừa nhưng lại không có độ biến ảo trong đòn đánh, thế cho nên sẽ gặp cực kỳ nhiều khó khăn vất vả khi phải cạnh tranh đối đầu với những cao thủ sở hữu Haki quan sát như Katakuri. Dạng Snake man cực kỳ biến hóa, nhưng bù lại, năng lực phòng thủ và sức sát thương bị giảm đi rõ ràng .

2407 o16

Nếu muốn đối đấu với những đối thủ cạnh tranh tầm cỡ và sừng sỏ như Tứ Hoàng, Luffy buộc phải tìm ra một tuyệt chiêu mới, hoàn toàn có thể phát huy tổng thể điểm mạnh của những dạng biến hình và giảm thiểu năng lực bị đối thủ cạnh tranh khai thác vào điểm yếu của mình .

5. “Biết sử dụng” cái đầu nhiều hơn:

Nghe có vẻ như buồn cười, nhưng đúng là Luffy đã biết tâm lý nhiều hơn khi bước vào mỗi đại chiến. Mặc dù cái tính cách ” lo chuyện bao đồng ” vẫn không hề đổi khác, cũng chẳng sợ hãi gì kẻ địch. Nhưng Luffy giờ đây đã biết khi nào nên nhu khi nào nên cương, rút lui để bảo toàn tính mạng con người cho đồng đội và thao tác theo kế hoạch nhiều hơn ( mặc dầu vẫn chẳng có cái kế hoạch nào được hoàn thành xong nếu cậu Lù ở trong cái kế hoạch đó )

2407 o13

Trên đây là những thành tựu mà Luffy đã đạt được sau 2 năm timeskip theo quan điểm cá thể của mình. Còn theo bạn, Luffy đã ” học ” được những gì sau 2 năm tập luyện đầy khổ cực và khó khăn vất vả. Để lại comment phía dưới để cho chúng mình biết nhé ; )

>> Sức Mạnh Khủng Khiếp Của Băng Mũ Rơm Sau 2 Năm Timeskip

Scores: 4.9 (20 votes)