Thiếu gia làng Youtube Tân Một Cú: Sinh viên “bô nhếch” của RMIT, bê phở không công từ 5h sáng – 12h trưa trước khi làm vlogger

dsc2549 15949108811131999741541

Ngoài hàng hiệu, xe sang, biệt thự siêu to khổng lồ, thứ mà giới nhà giàu có nhiều nhất chính là tin đồn. Nghe nói thiếu gia này mới tậu chiếc xe hơn chục tỷ đồng, nghe nói tiểu thư nọ một lần mua sắm hết vài ba tỷ là chuyện thường,… Nói chung là tin đồn càng phô nhiều sự giàu có, sang chảnh thì dân tình lại càng quan tâm nhiều.

Tân Một Cú .Tân Một Cú cũng không ngoại lệ. Nhắc đến Tân Một Cú, người ta sẽ nghĩ ngay đến những từ khoá như thiếu gia Hà thành, cựu sinh viên RMIT, xe Lexus hơn 8 tỷ, đi làm vì đam mê, … Vậy có bao nhiêu % trong số đó là thực sự và mấy phần lời đồn thổi ? Cái này chỉ có người trong cuộc mới biết được .

Cùng trò chuyện với Tân Một Cú để biết câu trả lời chính xác nhất nhé!

dsc2559 1594910881122665902834 crop 1594910928608668430787Phạm Ngọc TânSinh năm 1993

  • Biệt danh : Tân Một Cú
  • Tốt nghiệp ngành Marketing, ĐH RMIT
  • Thành viên Schannel

Thiếu gia Hà thành sở hữu xe Lexus 8 tỷ???

Tân có thấy chán khi suốt ngày bị gán với con nhà giàu, thiếu gia hệ thống phở nổi tiếng không? Chả lẽ nói về Tân 1 Cú chỉ có từng đó thôi ư?

Thực ra trước những cái tên này, mọi người hay nhớ đến mình với từ mụn vì mặt mình nhiều mụn. Còn hiện tại mình được biết đến với những biệt danh này mình cũng không thấy lạ lắm, vì đó là con người mình trước khi làm Youtube .Mọi người nhắc đến thì đơn thuần là mọi người muốn, mọi người thấy nó dễ nhớ nhất thôi. Còn ai tiếp xúc lâu với mình hoàn toàn có thể nhắc đến mình qua nhiều mặt khác như công nghệ tiên tiến, đời sống, du lịch hay chuyện tình yêu Tân – Mi. Chắc là những mặt đó mọi người không muốn tò mò hoặc mình chưa đủ mê hoặc để được tò mò ví dụ điển hình .

Thiếu gia hệ thống phở nổi tiếng có hay ăn phở nhà mình không?

Có. Khá liên tục vì bạn gái là fan của phở nhà mình nên mình hay ăn lắm .

Và theo bạn đó có phải là hàng phở ngon nhất Hà Nội không?

Có chứ. Chắc chắn rồi. Ví dụ đơn cử là trước khi nhà mình bán thì mình không ăn phở nhưng sau khi nhà mình bán mình lại thích ăn. dsc2559 1594910881122665902834 dsc2543 1594910881110353144786 Tân Một Cú .

Nghe nói bạn đang sở hữu 1 chiếc Lexus hơn 8 tỷ? Là bạn tự mua hay có sự hỗ trợ của gia đình?

Hic. Phải nói lại rằng sau khi đọc 1 loạt báo thì mình mới biết đã có 8 tỷ rơi vào đầu đấy chứ. Đó không phải xe của mình, thời điểm ngày hôm nay đến đây mình vẫn đi Lead, hàng ngày chuyển dời cũng bằng chiếc xe đó luôn. Còn chiếc Lexus là bố mình mua để mái ấm gia đình sử dụng và không đến 8 tỷ, xe vừa mua cũ lại từ lâu rồi nên không có số lượng đó đâu .

Nhưng mọi người còn đọc vanh vách đó là Lexus LX570?

À. Ừ thì có 570 this, 570 that chứ. Đời 2020 thì hoàn toàn có thể là 8 tỷ thật nhưng đời xe nhà mình thì từ lâu lắm rồi nên không được đến giá đó đâu .

Giống như xe thì giàu cũng có giàu this, giàu that, Tân thấy mình ở kiểu giàu nào?

Mình chưa giàu, chỉ có cha mẹ mình giàu thôi. Thu nhập hiện tại của mình mà kêu giàu thì người giàu người ta đánh chết. Mình chỉ là một người thông thường, tại dân mạng hay gán mình với những thứ giàu sang, sang chảnh chứ mình có thế đâu .

Dù giàu hay không chúng ta cũng đều có nỗi lo riêng. Mỗi sáng mở mắt ra, nỗi lo nào ập đến với bạn đầu tiên?

Luôn là câu hỏi: “Chết rồi! Tuần này quay cái gì bây giờ?”. Đó là suy nghĩ đầu tiên mỗi sáng của mình. Làm Youtube, làm nội dung, gần như 24/24 mình phải có ý tưởng, phải trả lời câu hỏi sẽ làm gì. Thời gian gần đây kênh của mình bị chững một chút nhưng trước đây là 3 clip/tuần, khối lượng công việc khá nhiều.

Thiếu gia làng Youtube Tân Một Cú: Sinh viên bô nhếch của RMIT, bê phở không công từ 5h sáng - 12h trưa trước khi làm vlogger - Ảnh 4.Xin đính chính rằng chiếc Lexus hơn 8 tỷ không phải của Tân đâu nhé !

RMIT

Là sinh viên đã tốt nghiệp RMIT, bạn dùng 1 câu để review nhẹ về trường nhé?

Review nhẹ à ? Mình sẽ nói là : Học cũng được nhưng hơi đắt ! Phải công nhận là hơi đắt thật .

Bãi đỗ xe ô tô ở RMIT có thực sự rộng như lời đồn không?

Trong Tp. HCM mình không biết nhưng ngoài TP.HN thì không. Vì ngoài TP.HN phải chung với những toà nhà tại bên cạnh nên suất của RMIT chỉ có mấy xe, đa phần dành cho những giáo viên còn sinh viên thì mình không biết mọi người đỗ chỗ nào. Mình không đi xe hơi nên không biết thật .

Và sinh viên RMIT chỉ xài hàng hiệu ư?

Không hẳn toàn bộ nhưng chắc như đinh là có rồi. Phải chứng minh và khẳng định là sinh viên RMIT đều xuất thân từ những mái ấm gia đình có điều kiện kèm theo và khi được mái ấm gia đình tương hỗ thì cứ mua, chỉ là những bạn ấy thích hay không thôi. Nhưng cũng có rất nhiều người thông thường như mình, thậm chí còn còn bô nhếch hơn cả mình. Nói chung là nhiều kiểu sinh viên lắm, giống như nhiều trường khác. dsc2536 15949108811031261463082 dsc2534 15949108810931203083416 Tân Một Cú đã tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, Đại học RMIT .

RMIT cũng chính là từ khoá giúp kênh Youtube riêng của Tân hút fan nhỉ?

Đúng. Chuyện này có và đúng chuẩn hơn thì RMIT là từ gây lôi cuốn. Từ khi mình khởi đầu tăng trưởng kênh riêng, quá trình mình nói về RMIT là lúc đạt vận tốc tăng trưởng nhanh nhất, nhận được nhiều sự chú ý quan tâm nhất. Đó là 1 trong những yếu tố điển hình nổi bật nhất của mình để lôi cuốn người xem. Thực ra thì mình học ở trường mất bao nhiêu tiền rồi giờ gỡ lại một chút ít cũng có sao đâu. * cười *

Nếu bố mẹ trả lương cao hơn đi làm vlogger thì sẽ về nhà làm

Sở hữu tấm bằng gần 1 tỷ đồng, tại sao Tân lại làm vlogger?

Mình mở màn đi học và đi làm là cùng 1 thời gian nên không hề nói là mình bỏ bằng để đi làm Youtube được. Hơn nữa việc làm Youtube giúp ích cho mình khá nhiều trong việc học, ví dụ điển hình như mình biết được những thuật ngữ marketing mà những hãng điện thoại cảm ứng hay làm. Nhưng thực sự là điểm số và bằng của mình không cao, may mà mình vẫn ra được trường. * cười *

Vậy chắc là bạn không thấy phí 4 năm đại học đâu nhỉ?

Mình không. Mình cảm thấy việc làm này ổn, nó vẫn cung ứng được những thứ mà mình mong ước .

Còn bố mẹ phản ứng như thế nào khi bạn quyết định rẽ ngang như vậy?

Ngày tiên phong mình thông tin cho mái ấm gia đình thì bố mình rất buồn, không hiểu tại sao mình không làm cho nhà mà đi làm ở ngoài. Nhưng về sau cha mẹ thấy mình có năng lực trong việc làm này, trong thời điểm tạm thời có những thành tựu nhất định nên cũng tin yêu hơn, tự do hơn. Thậm chí giờ đây mỗi clip của mình chắc như đinh sẽ có 2 lượt xem, 1 từ bố và 1 từ mẹ .

Nếu ngay bây giờ nếu bố mẹ bắt nghỉ việc, về nhà làm, Tân sẽ phản ứng thế nào?

Nếu bố mẹ bảo “Mày nghỉ Youtube đi, về đây tao cho nhiều tiền hơn” thì mình về thôi, ngại gì đâu. *cười* Nói đùa chứ bố mẹ mình chưa bao giờ bắt mình nghỉ nhưng nếu bây giờ có chuyện đó, hoàn cảnh bắt buộc mình phải về hỗ trợ gia đình thì mình sẵn sàng đồng ý. Bản thân mình chưa có trải nghiệm trong kinh doanh, chưa có kinh nghiệm hay thử thách nào nên cũng muốn thử.

Thiếu gia làng Youtube Tân Một Cú: Sinh viên bô nhếch của RMIT, bê phở không công từ 5h sáng - 12h trưa trước khi làm vlogger - Ảnh 6.

Đi bê phở không công từ 5h sáng đến 12h trưa trước khi vào Schannel

Nghe nói Schannel toàn con nhà giàu và sự thật là…?

Đó toàn là nhân viên cấp dưới mới. Các bạn ấy thích Schannel và xin vào thì vô tình những bạn ấy cùng nhau có nhà 20 – 30 tỷ đồng, không phải tiêu chuẩn của tụi mình là chỉ tuyển con nhà giàu. Thời điểm mình mở màn đi làm, tụi mình chỉ là sinh viên nghèo, ai cũng như nhau cả thôi .

Trước khi làm cho Schannel và tự có kênh riêng, Tân có đi làm ở đâu khác không?

Có. Mình đi bê phở cho nhà mình .

Vậy bạn thấy làm Youtube và làm cho gia đình, cái nào kiếm nhiều tiền hơn?

Tất nhiên là đi làm Youtube rồi. Mình đi bê phở thì bố mình không trả mình đồng nào cả, mặc định luôn đây là việc mái ấm gia đình nên không có lương cho con. Sáng cứ 5 h dậy đi bê phở xong 12 h về, không lương .Làm vlogger thì mình hoàn toàn có thể tự chủ kinh tế tài chính, hoàn toàn có thể mua được những thứ mình thích. Và hiện tại nó mang đến cho mình nhiều giá trị khác ngoài tiền. Chẳng hạn như trước đây mình mong ước được đi du lịch khắp nơi và khi làm ở Schannel, mình được đi nhiều hơn, thưởng thức nhiều hơn. Những chuyến đi như Thành Phố New York, Paris, … đều là nhờ mình đi làm cả đấy chứ, đó là cái lợi hơn hẳn so với việc đi bê phở rồi .Thiếu gia làng Youtube Tân Một Cú: Sinh viên bô nhếch của RMIT, bê phở không công từ 5h sáng - 12h trưa trước khi làm vlogger - Ảnh 7.

Schannel đang có 1 loạt video thăm nhà các thành viên nhỉ? Khi lên ý tưởng và thực hiện, các bạn có lường trước được phản ứng của dân mạng hay nguy hiểm như trộm cắp không?

Thực ra khi làm bọn mình đã tính toán đầy đủ tất cả các thứ và khi quay thì hạn chế việc để lộ địa chỉ, thông tin cụ thể. Cũng ý kiến là khoe khoang nhưng thực ra những ngôi nhà bọn mình đã làm vlog đều rất đặc biệt và bọn mình chỉ muốn thể hiện sự đặc biệt ấy ra chứ không hoàn toàn khoe sự giàu có.

Lấy ví dụ như nhà 30 tỷ của Huy “Thái tử RMIT” chẳng hạn, sự đặc biệt đó là gì?

Sự đặc biệt quan trọng có lẽ rằng là giống như nhiều người comment nhà 30 tỷ nhưng trông không giống 30 tỷ. * cười * Đùa chút thôi chứ mình xem vlog nhà của Huy thì không phải gu của mình nên cũng không thấy đặc biệt quan trọng nhưng mọi người ở trong Tp. HCM lại thấy đặc biệt quan trọng nên làm thôi .

Cảm ơn Tân vì chia sẻ!

Scores: 4.5 (19 votes)