One Piece: Cùng tìm hiểu về sức mạnh của Haki Bá Vương

6 15300718015041362987689
Yếu tố quyết định hành động thứ hạng trong One Piece từ đầu đến giờ vẫn là sức mạnh. Dù núp bóng những hải tặc “ gấu ” nhất mà không có tiềm năng nhất định thì kết cục vẫn bị đào thải mà thôi. Chúng ta đã được nhìn thấy vô vàn phương pháp mà sức mạnh được phô diễn trong bộ truyện này. Thế nhưng, thứ “ bá đạo ” nhất thì vẫn chưa được hé lộ gì nhiều. Hãy cùng “ soi ” lại cách mà Haki Bá Vương hoạt động giải trí từ đầu tới giờ để xem xem, liệu đó có phải là toàn bộ hay chưa ? Liệu nó có còn tầng thứ mà kinh điển hơn nữa không ?

Haki Bá Vương được sinh ra như để hợp thức hóa những màn buff “niềm tin” cho anh chàng main chính của chúng ta
Haki Bá Vương được sinh ra như để hợp thức hóa những màn buff “ niềm tin ” cho chàng trai main chính của tất cả chúng ta

Có 3 loại Haki và Haki Bá vương là loại đặc biệt nhất

Cho đến nay, Haki Vũ Trang, Haki Quan Sát và Haki Bá Vương đã dần được hé lộ theo từng chương truyện. Trong khi 2 loại Haki đầu tiên đã được nhìn thấy ở nhiều tuyến nhân vật thì Haki Bá Vương lại khá hiếm. Người có thể sử ra sức mạnh này vốn dĩ đã không nhiều và những khoảnh khắc phô diễn Haki Bá Vương thì lại càng ít ỏi hơn. Hậu quả ghê nhất mà chúng ta từng nhìn thấy Haki Bá Vương làm được chính là đánh ngất hàng chục, hàng trăm và thậm chí là hàng nghìn địch thủ cùng lúc.


Haki Bá Vương mà đã xuất hiện là kiểu gì cũng có đứa ngất…
Haki Bá Vương mà đã Open là kiểu gì cũng có đứa ngất …

Nguồn gốc của Haki?

Nếu như Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát hoàn toàn có thể tập luyện mà có thì việc sở hữu Haki Bá Vương lại không thuận tiện như vậy. Theo Rayleigh từng nói thì sức mạnh này 1000 người mới có một. Đã từng có nhiều quan điểm cho rằng, Haki Bá Vương là thứ chỉ có được trải qua di truyền. Tất nhiên là hoàn toàn có thể rèn dũa để mạnh hơn nhưng quan trọng là bạn phải có được nó trước đã .

Về cơ bản thì vẫn phải là “COCC” mới có Haki Bá Vương
Về cơ bản thì vẫn phải là “ COCC ” mới có Haki Bá Vương

Những người có thể có Haki Bá Vương?

Một giả thuyết đáng chú ý quan tâm từ những fan là chỉ có hậu nhân của gia tộc D mới hoàn toàn có thể sử ra thứ sức mạnh đáng sợ này. Họ đã lưu truyền dòng máu của mình ra khắp quốc tế, đủ mọi khu vực. Điều này lý giải vì sao Doflamingo dù không mang ký tự D mà vẫn có Haki Bá Vương .

Liệu tất cả những người này có phải cùng chung một dòng máu?
Liệu tổng thể những người này có phải cùng chung một dòng máu ?
Nếu tâm lý theo khunh hướng này, một hướng đi khác lại hiện lên. Liệu trong quá khứ, thời thế kỷ Trống, hàng loạt gia tộc D đã bị hủy hoại hết hay chưa ? Họ đã trốn thoát hay vốn dĩ, việc duy trì nòi giống đã triển khai xong xong từ lâu ?

Sức mạnh thật sự của Haki Bá Vương là?

Rất nhiều người tin rằng, Haki Bá Vương còn hơn cả một kiến thức và kỹ năng. Nó là thứ hoàn toàn có thể giúp người sử dụng tinh chỉnh và điều khiển tâm lý của kẻ địch. Nó cho thấy ý chí của một người vững chãi đến đâu, thứ hoàn toàn có thể đổi khác cơn sóng của số mệnh trong giây lát … Vậy thì nếu giả sử Haki Bá Vương là thứ vũ khí tối thượng, công dụng thật sự mà nó mang lại sẽ là gì ? Đó chính là năng lực biến hóa thực tại !

Những màn khiến kẻ địch chết ngất thực chất chính là thay đổi thực tại
Những màn khiến kẻ địch chết ngất thực ra chính là biến hóa thực tại

Haki bá vương hoạt động ra sao?

Chúng ta đã từng thấy vụ chạm trán giữa 2 Haki Bá Vương của Râu Trắng và Shanks đã làm vùng trời phía trên như vỡ ra làm đôi. Thứ sức mạnh này năng lực cao là hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tới thực tại xung quanh người sử dụng và đối thủ cạnh tranh của nó. Rayleigh cũng từng nói, một khi đã phát tán ra Haki Bá Vương, chỉ những kẻ có ý chí đủ mạnh mới hoàn toàn có thể trụ lại được. Hiểu đơn thuần thì, người sử dụng sẽ can thiệp vào dòng chảy của thực tại đôi chút. Nếu như coi ý chí của mỗi người xung quanh là một đường thẳng tắp thì việc can thiệp này sẽ khiến chúng bị uốn nắn vặn vẹo. Chỉ những kẻ có ý chí thật sự kiên cường mới hoàn toàn có thể không bị tác động ảnh hưởng bởi sức mạnh của Haki Bá Vương .

Nó bẻ cong thực tại xung quanh người sử dụng và cả địch thủ nữa
Nó bẻ cong thực tại xung quanh người sử dụng và cả đối phương nữa

Tầng thứ sức mạnh?

Theo nghiên cứu và phân tích của những fan hâm mộ quốc tế, Haki Bá Vương có lẽ rằng sẽ được phân ra thành nhiều tầng sức mạnh. Cái mà tất cả chúng ta đang thấy chỉ là những gì li ti nhất mà thôi ( bẻ gãy ý chí kẻ địch ). Theo đó, tầng tiếp theo sẽ là tác động ảnh hưởng tới những nguyên tố tự nhiên và cả vạn vật thiên nhiên nữa. Nó cũng giống như việc Katakuri thuần thục Haki Quan Sát tới cả mà hắn hoàn toàn có thể nhìn trước được những viễn cảnh hoàn toàn có thể xảy ra vậy. Một sự tăng cấp sức mạnh Haki chăng ?

Trường hợp của Katakuri chính là một dạng “lên cấp” Haki Quan Sát
Trường hợp của Katakuri chính là một dạng “ lên cấp ” Haki Quan Sát
Không dừng ở đó, tầng ở đầu cuối cũng là tầng mạnh nhất sẽ giúp người sử dụng chinh phục thực tại. Tới mức độ này, có lẽ rằng ngay cả Gold D. Roger cũng chưa từng đạt đến. Hoặc cũng hoàn toàn có thể, chính vì đạt đến Haki Bá Vương chân chính mà Roger đã mắc phải căn bệnh không hề chữa kia thì sao ? Cũng đáng để suy ngẫm đấy chứ ?

Sự thật về căn bệnh của Roger là gì? Có lẽ chỉ những thuyền viên năm xưa mới trả lời được
Sự thật về căn bệnh của Roger là gì ? Có lẽ chỉ những thuyền viên năm xưa mới vấn đáp được
Chúng ta đã được thấy những sáng tạo độc đáo rất điên rồ về cách mà Haki Bá Vương hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tới tương lai của One Piece. Liệu ai đó hoàn toàn có thể bẻ gãy được thực tại hay không ? Luffy về sau có đạt tới cảnh giới này và dùng nó để trả thù Râu Đen ? Ai mới là người có Haki Bá Vương can đảm và mạnh mẽ nhất ? Hàng loạt những diễn biến mới sẽ khiến tất cả chúng ta khó hoàn toàn có thể ngồi im được .
Theo Helino

Scores: 4.1 (16 votes)