Sau 10 năm, diễn đàn https://webcongnghe247.com nói lời từ biệt

sinhvienitnet zing
Diễn đàn SinhvienIT. net được xây dựng từ năm 2008. Suốt hơn 10 năm qua, đây là sân chơi của hội đồng sinh viên công nghệ thông tin của Nước Ta .Từ ngày 1/8, khi truy vấn link SinhvienIT. net người dùng sẽ nhận được thông tin “ SinhVienIT. net đã ngừng hoạt động giải trí ”. Thông báo này là dấu chấm hết của một forum hơn 10 năm tuổi. Từng một thời sôi sục nhưng lại ngừng hoạt động ” không kèn trống ” .
“ Đội ngũ tăng trưởng SinhvienIT. net rất cảm ơn những bạn đã sát cánh cùng chúng tôi trong suốt hơn 10 năm vừa mới qua. Hy vọng một ngày không xa, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể gặp nhau ở một phiên bản khác tốt hơn ”, dòng miêu tả trên website SinhvienIt. net kèm theo thông tin ngừng hoạt động giải trí .
sinhvienit ngung hoat dong anh 1

Khi truy cập SinhvienIT.net, người dùng sẽ nhận được thông báo ngừng hoạt động.

SinhvienIT.net là một trong những diễn đàn dành cho sinh viên công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Diễn đàn này được thành lập từ năm 2008.

Sự ra đi của forum SinhvienIT để lại nhiều nuối tiếc cho hội đồng mạng. ” Đây là nơi tôi hay tìm kiếm ứng dụng, những mẹo sử dụng máy tính “, Thanh Tuấn, thành viên SinhvienIT từ năm 2010 san sẻ .
Nhìn ở góc nhìn kinh doanh thương mại, việc một forum chuyên san sẻ ứng dụng lậu khó có thời cơ đón được lượng truy vấn tốt từ Google Search và bản thân những ứng dụng crack còn tiềm ẩn nhiều rủi ro tiềm ẩn bảo mật thông tin .

“Nhớ hồi trước mới biết dùng máy tính, mình hay tò mò lên đây tìm phần mềm và cách crack. Giờ có điều kiện hơn một chút, dùng phần mềm bản quyền, tải trực tiếp từ website của hãng nhưng mình vẫn rất nhớ thời hoàng kim của diễn đàn. Nếu không có những diễn đàn đăng ‘lậu’ như vậy có lẽ mình đã không biết nhiều về IT”, Hồng Luân, nhân viên văn phòng ngụ quận 8 chia sẻ cảm xúc khi nghe tin SinhvienIT đóng cửa.

Theo trang thống kê Similarweb, forum SinhvienIT thuộc top 1.000 website tại Nước Ta và top 800 trang công nghệ thông tin lớn nhất Thế giới về lượng truy vấn .
sinhvienit ngung hoat dong anh 2

Số liệu thống kê truy cập từ Similarweb cho thấy SinhvienIT là một diễn đàn có lượng truy cập tốt.

Kèm với thông báo ngừng hoạt động, đội ngũ quản trị viên diễn đàn sinhvienIt cho biết sẽ cập nhật thông tin trên fanpage Facebook. Tuy vậy, bài đăng gần nhất trên fanpage này là từ 2017.

SinhvienIT, là một trong những forum gắn bó với người dùng Việt từ thời sơ khai của việc sử dụng vi tính và Internet. Sở hữu lượng thành viên lớn thế nhưng trước làn sóng tăng trưởng mạng xã hội, không riêng SinhvienIT mà những forum khác đã phải đóng cửa hoặc chuyển sang hoạt động giải trí trên nền tảng mạng xã hội .
Những cái tên như Vn-zoom, Vnsharing, Truongton. net, Hihihehe, Hoahoctro, Bacbaphi, Viethiphop, Dienanh. net, Xitrum. net, Sonhai. info … đã gắn liền với ký ức của thế hệ hội đồng mạng đời đầu .
Hiện những forum khác như Tinhte. vn, Voz đều có kênh truyền thông online mạng xã hội mới hoàn toàn có thể liên tục sống sót .

Scores: 4.5 (10 votes)