Siêu thị Điện máy Chợ Lớn – điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

vb

ColorOS 7 chính là giao diện phiên bản hoàn toàn mới vừa được Oppo cho ra mắt cách đây không lâu. So với phiên bản tiền nhiệm ColorOS 6 thì ở bản nâng cấp này nhà phát triển đã chú trọng nhiều hơn đến những trải nghiệm của người dùng. Vậy những sự nâng cấp trên phiên bản lần này là gì? Hãy cùng siêu thị Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn - điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

[external_link_head]

Đánh giá giao diện ColorOS 7 của Oppo

1. Giao diện tổng thể

Ngôn ngữ thiết kế chính trên phiên bản ColorOS 7 chính là thiết kế không đường viền, cách làm này sẽ giúp cho tổng thể thiết bị trông hài hòa và thân thiện hơn. Một điểm khác biệt nếu người dùng chú ý sẽ nhận ra đó chính là không chỉ thiết kế tổng thể mà các chi tiết nhỏ nhất cũng đã được Oppo chăm chút tỉ mỉ và cẩn thận hơn, đặc biệt là ở cách phối màu.

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn - điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

Ngôn ngữ thiết kế không viền là điểm ấn tượng nhất trên phiên bản ColorOS 7

Chi tiết thể hiện rõ nét nhất ngôn ngữ thiết kế trên phiên bản này nằm ở giao diện cài đặt. Oppo đã loại bỏ đi những đường kẻ ngang như trên những giao diện truyền thống, điều này giúp tạo nên nét hiện đại và những trải nghiệm sử dụng mới mẻ hơn cho người dùng.

2. Biểu tượng icon

Các biểu tượng icon trên phiên bản OS 7 đã có những sự thay đổi nhất định, không còn sự khô cứng như thế hệ cũ nữa mà thay vào đó là sự mềm mại và đa dạng hơn. Màu sắc trên các biểu tượng cũng có đôi chút khác biệt, nịnh mắt người dùng hơn.

[external_link offset=1]

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn - điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

Biểu tượng icon giờ đây trở nên mềm mại hơn

Ngoài kiểu mặc định mà hãng đã thiết lập sẵn thì giờ đây người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa và thay đổi dựa theo sở thích cá nhân của mình.

3. Chế độ Dark Mode

Có thể nói Dark Mode chính là một trong những chế độ được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Dark Mode trên ColorOS 7 đã được Oppo tối ưu hơn về độ sáng và độ tương phản hiển thị, đặc biệt những phím chức năng quan trọng đều được làm nổi bật hơn hẳn giúp người dùng thao tác chuẩn xác hơn, hạn chế những sự nhầm lẫn.

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn - điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

Chế độ Dark Mode được tối ưu về khả năng hiển thị

Một điểm cộng dành cho chế độ Dark Mode trên ColorOS 7 đó chính là khả năng tương thích cao với nhiều ứng dụng bên thứ ba. Đối với những ứng dụng chưa hỗ trợ thì chế độ này vẫn có một số những sự tinh chỉnh tự động nhất định thay vì mặc định về lại chế độ sáng như một số nền tảng giao diện khác.

4. Thao tác sử dụng thông minh

Người dùng có thể dễ dàng thay đổi những thao tác sử dụng trong phần Cài đặt nhanh của máy, điển hình là việc thu gọn kích thước tổng thể của giao diện giúp người dùng thao tác một tay dễ dàng hơn.

Thay vì phải sử dụng thao tác tổ hợp phím cứng (nút âm lượng và nút nguồn) để chụp màn hình điện thoại thì giờ đây người dùng có thể thực hiện một cách đơn giản hơn với 3 ngón tay. Cụ thể bạn sẽ sử dụng 3 ngón tay của mình để chạm và giữ màn hình sau đó vuốt các ngón tay để điều chỉnh kích thước ảnh chụp.

Trường hợp muốn chụp hết màn hình máy thì chúng ta có thể chạm và giữ vào màn hình rồi vuốt các ngón tay ra phía ngoài.

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn - điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

Thao tác chụp màn hình giờ đây đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều

5. Thanh hỗ trợ thông minh

Một trong những điểm giúp cho ColorOS 7 trở nên khác biệt so với một số nền tảng giao diện điện thoại hiện nay chính là thanh hỗ trợ thông minh hay còn gọi là thanh bên thông minh. Người dùng có thể thiết lập bóng thông tin trong quá trình sử dụng.

[external_link offset=2]

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn - điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

Thanh bên thông minh

Bóng thông tin sẽ được hiển thị khi người dùng tiến hành mở một ứng dụng nào đó trong cửa sổ nối từ Thanh bên thông minh và chúng ta cũng có thể chạm vào để mở rộng hoặc thu gọn ứng dụng.

6. Album ảnh

Đối với phiên bản ColorOS 6 thì giao diện tổng thể của mục Ảnh tuy đã được phân cấp nhưng vẫn chưa thực sự rõ ràng, khiến cho đôi khi người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và sử dụng.

Siêu thị Điện máy Chợ Lớn - điện tử, máy lạnh, gia dụng, di động

Giao diện mục Ảnh đã được thay đổi và phân cấp rõ ràng

Nhìn chung, với phiên bản ColorOS 7 này Oppo đã có rất nhiều cải tiến và thay đổi mới nhằm tối ưu hơn trải nghiệm sử dụng cũng như giúp người dùng mới dễ dàng làm quen hơn. Phiên bản này cũng góp phần hoàn thiện những chức năng trên ColorOS 6 còn thiếu sót. Và có nói giao diện ColorOS của nhà Oppo đang hoàn thiện hơn qua từng phiên bản.

>>> Tham khảo giá bán các mẫu điện thoại di động hiện đang được kinh doanh tại siêu thị.

[external_footer]

Scores: 4 (13 votes)