Garena bó tay trong vụ Saigon Fantastic Five không thể sang Thổ Nhĩ Kỳ

garena bo tay trong vu saigon fantastic five khong the sang tho nhi ky

Như vậy là cách đây ít phút, phía Garena Việt Nam (Vietnam Esports) đã có thông cáo báo chí chính thức xác nhận vụ việc Saigon Fantastic Five không thể sang được Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Wild Card 2015, nhường suất cho Bangkok Titans – Đội đứng thứ 2 tại giải GPL mùa xuân 2015.

” Ngày 12/4/2015, Saigon Fantastic Five ( Nước Ta ) đã thắng Bangkok Titans ( Thailand ) tại trận chung kết giải GPL Mùa Xuân năm ngoái, qua đó giành suất duy nhất đại diện thay mặt khu vực Khu vực Đông Nam Á tham gia giải International Wild Card Invitational ( IWCI ) tại Thổ Nhĩ Kỳ, khởi tranh từ 21/4. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên do khách quan, đội tuyển Nước Ta đã không hề có thị thực ( visa ) để đến Thổ Nhĩ Kì. Bangkok Titans là đội được chọn để thay thế sửa chữa Saigon Fantastic Five tại giải đấu IWCI “, phía Garena cho hay .
Rất đáng tiếc và đáng buồn cho SF5.Rất đáng tiếc và đáng buồn cho SF5 .

Giải thích cụ thể thêm về sự cố đáng tiếc và đáng buồn trên, Garena tiết lộ rằng lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ gặp sự cố về hệ thống nội bộ. Vì vậy, mọi hồ sơ đã nộp đều không được cấp thị thực, đồng thời lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ cũng từ chối nhận hồ sơ cho đến khi sự cố được khắc phục.

Nhận biết được rủi ro đáng tiếc trong việc xin visa, Vietnam Esports và trụ sở Riot Games tại Mỹ, trải qua Trụ sở Riot ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã nỗ lực liên lạc với Tòa lãnh sự quán và những cơ quan hữu quan tại Thổ Nhĩ Kỳ và Nước Ta. Theo hiệu quả khởi đầu, hồ sơ xin cấp thị thực cho Saigon Fantastic Five đã được đồng ý chấp thuận về mặt nguyên tắc .

Tuy nhiên, về mặt pháp lý, việc cấp visa phải thực hiện qua hệ thống nội bộ giữa Bộ Nội Vụ Thổ Nhĩ Kỳ và Tòa lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam. Bộ Nội Vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hệ thống này vẫn chưa thể khắc phục sự cố, vì thế thị thực cho Saigon Fantastic Five sẽ không thể cấp kịp thời hạn. Không chỉ riêng Saigon Fantastic Five, tất cả các hồ sơ xin cấp thị thực đến Thổ Nhĩ Kỳ từ Việt Nam đều không thực hiện được.

Vietnam Esports và Riot Games đã dự trù những giải pháp khác, tuy nhiên vì nhiều lí do khách quan nên những giải pháp này đều không khả thi. Dso giải đấu IWCI đã chuẩn bị khởi tranh, hội đồng GPL quyết định sẽ để Bangkok Titans đại diện cho Đông Nam Á tham dự giải đấu này, do công dân Thái Lan không cần thị thực khi đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Như vậy, Liên Minh Huyền Thoại Nước Ta lại lỡ hẹn với đấu trường quốc tế Gianh Giá, và người buồn nhất trong trường hợp này có lẽ rằng không chỉ là những thành viên của SF5, mà còn là cả hội đồng hâm mộ game show nước nhà .

>> Đại diện Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam không thể đi Thổ Nhĩ Kỳ vì VISA?

Scores: 4.6 (19 votes)