Phim “Raw” không được làm với mục đích gây ảnh hưởng cho khán giả

4704 A1d
( TGĐA ) – Đạo diễn Julia Ducournau đã chứng minh và khẳng định như vậy sau khi bị “ ngập ” trong những tin đồn thổi là Raw đã gây ra những ảnh hưởng tác động xấu đi so với người theo dõi xem phim, từ căng thẳng mệt mỏi sau đó dẫn đến nôn ói. phim raw khong duoc lam voi muc dich gay anh huong cho khan gia Raw với diễn viên Garance Marillier trong vai Justine gây phản ứng trái chiều từ dư luận.

Đã có nhiều mối quan tâm về bộ phim kinh dị với chủ đề ăn khát máu (Cannibal) Raw do Pháp sản xuất trong vài tháng qua khi có tin đồn nhiều khán giả xem phim xong cảm thấy bị ám ảnh đến nỗi phải ói vào túi nôn được phát!

Nhưng nay, nữ đạo diễn khẳng định chắc chắn tin đồn thổi này là “ đáng xấu hổ ” sau khi bà đọc một bài báo mới cho biết vấn đề này đã xảy ra khi phim được chiếu trình làng tại Los Angeles, Mỹ.

“Rõ ràng, người ta đã có thái độ cư xử bất công với phim của tôi. Đây không phải là bữa tiệc thịt người mà nội dung rất khác”.

Raw (sẽ ra rạp tại Anh trong tuần này) kể câu chuyện về một sinh viên thú y tên Justine (Garance Marillier đóng) ăn thịt sống lần đầu tiên trong nghi lễ tắm máu dành cho những sinh viên mới vào trường.

Nhưng thay vì ăn một lần là cạch tới già, cô bị nghiện, không riêng gì nghiện thịt quái vật mà cả thịt người ! Tại Liên hoan phim quốc tế Toronto năm ngoái cũng có quan điểm là bộ phim khai thác quá kỹ hành vi ăn thịt khiến nhiều người theo dõi không chịu nổi. phim raw khong duoc lam voi muc dich gay anh huong cho khan gia Bộ phim bắt đầu bằng nghi lễ nhập môn tại trường thú y với máu và ăn thịt sống.

Thậm chí có tin là một cặp khán giả phải được điều trị khẩn cấp khi đang xem Raw tại khu vực xuất chiếu đặc biệt buổi đêm (Midnight Madness) dành cho phim kinh dị của liên hoan.

“ Đúng là một câu truyện truyền thuyết thần thoại được dàn dựng. Tôi cũng xuất hiện tại buổi chiếu hôm đó và chẳng thấy ai phát bệnh gì cả. Xem phim giống như đi dự party, việc có người bỏ về giữa chừng là chuyện thông thường, còn chuyện nôn ói là do nhiều nguyên do, ví dụ quá mê xem phim đến nỗi quên cả ẩm thực ăn uống ví dụ điển hình ! ” – bà bộc bạch trong một buổi phỏng vấn báo chí truyền thông. Julia tâm sự thêm là không hề có ý nghĩ làm phim để hù doạ hay gây bệnh cho mọi người. Nữ đạo diễn cho viết bà không thấy tự do trước những bình phẩm bừa bãi và không có chứng cứ về bộ phim. “ Những người chờ đón phim khiêu dâm hay phim tra tấn sẽ bất mãn với phim của tôi, nhưng dư luận đứng về phía họ là không công minh ” – bà nói. phim raw khong duoc lam voi muc dich gay anh huong cho khan gia Nhân vật Justine thưởng thức món gà sống từ tủ lạnh.

Thực tế là từ khi xuất hiện lần đầu tại Liên hoan phim Cannes cách nay 1 năm, Raw đã gây ra những nhận xét trái chiều. Có người phê bình là cảnh ăn thịt quá trần trụi.

Tuy nhiên, Julia vẫn khẳng định “Raw không phải là bộ phim kinh dị đơn thuần mà pha cả chất hài, tình cảm và nỗi ám ảnh”.

phim raw khong duoc lam voi muc dich gay anh huong cho khan gia Julia Ducournau: “Tôi không làm phim để hù dọa khán giả”.

“Bộ phim kinh dị đầu tiên tôi được xem lúc còn bé là The Texas Chainsaw Massacre (1974) của đạo diễn Tobe Hooper nói về một gia đình ăn thịt người. Lúc đó tôi thấy chán nhưng sau khi xem lại vài năm sau đó, tôi bị cú sốc tâm lý”- bà nhớ lại.

Hiện Julia, 33 tuổi đang biên kịch cho bộ phim sắp tới của bà. Trailer về bộ phim : phim raw khong duoc lam voi muc dich gay anh huong cho khan gia Bệnh viện ma & chuyện giờ mới kể

(TGĐA) – Bệnh viện ma là phim đầu tay của đạo diễn trẻ Võ Thanh Hòa, …

Scores: 5 (12 votes)