[LMHT] Phong Thần Kiếm 9.3: Độc đáo nhưng có đáng mua?

lmht phong than kiem 93 doc dao nhung co dang mua 01

GTV News – 14:01, 19/02/2019

Phong Thần Kiếm ( PTK ) là một trong những trang bị có sự biến hóa độc lạ và mê hoặc nhất ở bản update Liên Minh Huyền Thoại 9.3. Hãy cùng GameTV nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể những đổi khác của trang bị này nhé .

Phong Thần Kiếm (PTK) là một trong những trang bị có sự thay đổi độc đáo và thú vị nhất ở bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 9.3. Hãy cùng GameTV phân tích chi tiết những thay đổi của trang bị này nhé.

Trong bản cập nhật 9.3 được Liên Minh Huyền Thoại cập nhật vào ngày 12/3 vừa qua, hàng loạt trang bị của xạ thủ đã bị thay đổi, trong đó có trang bị Phong Thần Kiếm. Đây được cho là 1 bước đi khá là thú vị của Riot khi mang tới 1 làn gió mới cho trang bị này. Trong bài viết, chúng ta sẽ cùng đi sâu hơn vào chi tiết những thay đổi của trang bị này.

Phong Thần Kiếm cũ

Khi Phong Thần Kiếm được ra đời ở bản update 8.11, trang bị này đã lập tức trở thành 1 món hàng trấn phái của mọi xạ thủ, với chính sách crit 100 % vô cùng độc và lạ. Từ đó trở đi, Phong Thần Kiếm là trang bị được những người chơi xạ thủ lên tiên phong. Một trang bị cho một lượng sát thương không hề nhỏ để tăng sát thương đánh thường cũng như kĩ năng, một lượng vận tốc đánh vừa đủ để clear lính, đẩy trụ, một sự tăng cấp quá lời cho vị trí xạ thủ .

lmht phong than kiem 93 doc dao nhung co dang mua 01

Hơn nữa, nội tại Phong Thần Trảm cũ trọn vẹn hoàn toàn có thể được thăng cấp một cách vô cùng đơn thuần. Với việc Xác Suất sát thương chí mạng được nâng lên theo tỉ lệ chí mạng, thời hạn delay giữa những đòn đánh chí mạng được giảm theo vận tốc đánh, một món đồ được tăng cấp từ Song Kiếm sẽ xử lý gần như là hết sạch yếu tố này. Khi đó, lượng sát thương chí mạng được nâng từ 140 % lên thẳng 200 %, bằng với lượng sát thương chí mạng đại trà phổ thông, thời hạn hồi nội tại giảm từ khoảng chừng 2,2 giây ( thời hạn thực tiễn do bản thân Phong Thần Kiếm đã cộng sẵn tốc đánh ) xuống 1,6 ~ 1,8 giây. Thêm nữa, việc tăng vận tốc chuyển dời sau khi chí mạng khiến cho năng lực thả diều của những xạ thủ trở nên lợi hại hơn rất nhiều. Đây thực sự là một item trong mơ của toàn bộ người chơi main xạ thủ, cho đến khi “ giấc mơ ” ấy tan vỡ trong bản update 9.3 gần đây .

Phong Thần Kiếm mới

Như những bạn đã biết thì bản update 9.3 đã chính thức lên sóng trên mọi server Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng điểm qua một chút ít về thông tin của Phong Thần Kiếm mới .

lmht phong than kiem 93 doc dao nhung co dang mua 02

Những tưởng sau khi được biến hóa trọn vẹn, chỉ số của Phong Thần Kiếm sẽ được buff lên để sánh ngang với những trang bị xạ thủ khác, tuy nhiên Riot nói : KHÔNG ! Phong Thần Kiếm liên tục bị nerf thêm chỉ số và tăng giá. Nếu như Phong Thần Kiếm cũ cho giá trị vàng lên tới 106,25 % thì trong bản cập này, giá trị vàng của Phong Thần Kiếm chỉ vỏn vẹn 82,26 %, nghĩa là lượng giá trị vàng tụt mất lên tới tận 24 %, quá nhiều giá trị so với một trang bị .Trước đây, những xạ thủ chí mạng thường lên trang bị này tiên phong vì chỉ số tương thích cũng như hiệu suất cao mà trang bị này đem lại là rất lớn. Tuy nhiên với việc liên tục bị nerf, cộng thêm với việc kỉ nguyên của Vô Cực Kiếm quay lại, Phong Thần Kiếm lập tức biến mất khỏi list item đại trà phổ thông của xạ thủ trong hàng chờ rank đơn cũng như đấu trường chuyên nghiệp .

Nội tại mới

Mặc dù hiện tại Phong Thần Kiếm được cho là một trang bị kém hiệu suất cao, hãy cùng nhìn qua những gì nó mang lại ở thời gian hiện tại. Đó là hai nội tại, một cũ và một mới trọn vẹn. Nội tại Tích Điện là cái tên đã khá quen thuộc với người chơi rồi. Nội tại Phong Thần giúp tăng hiệu suất cao của những hiệu ứng Tích Điện khác lên 30 % và làm chậm đối phương 40 % giảm dần trong một giây. Nếu như bạn cần một ví dụ đơn cử cho việc là nội tại Phong Thần cường hóa hiệu ứng Tích Điện như thế nào, hãy nhìn vào chính Phong Thần Kiếm .

lmht phong than kiem 93 doc dao nhung co dang mua 03

Cụ thể là do được ghép từ Mảnh Vỡ Kircheis, Phong Thần Kiếm thừa kế nội tại Đòn Cường Hóa của trang bị này, khiến đòn đánh Tích Điện gây thêm 50 sát thương phép khi đánh trúng tiềm năng. Trong phần miêu tả, lượng sát thương này đã được nâng lên thành lên 65 sát thương phép, vừa khít với miêu tả của nội tại Phong Thần. Cần đặc biệt quan trọng quan tâm rằng, nội tại Phong Thần của Phong Thần Kiếm cường hóa những hiệu ứng Tích Điện. Nghĩa là ngoài Phong Thần Kiếm ra, những thứ được cường hóa gồm có có ngọc Bước Chân Thần Tốc, Dao Điện Statikk và Đại Bác Liên Thanh, cụ thể những bạn hoàn toàn có thể xem ở dưới đây .

lmht phong than kiem 93 doc dao nhung co dang mua 04

lmht phong than kiem 93 doc dao nhung co dang mua 05

lmht phong than kiem 93 doc dao nhung co dang mua 06

Có thể thấy rõ rằng Phong Thần Kiếm có tác động ảnh hưởng thế nào đến hiệu ứng Tích Điện của những trang bị và ngọc Bước Chân Thần Tốc. Đặc biệt chú ý quan tâm là khi phối hợp với Dao Điện Statikk, số mục tiêu bị điện giật lên tới 7 tiềm năng, tức là ngang với một đợt lính thường vào cuối trận. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc năng lực dọn lính cũng như thủ nhà khi sử dụng combo Phong Thần Kiếm + Dao Điện Statikk là vô cùng tiềm năng, tuyệt vời hơn nữa là cả 7 tiềm năng bị dính điện đều bị làm chậm 40 % ( giảm dần sau 1 giây ) .

lmht phong than kiem 93 doc dao nhung co dang mua 07

Còn khi Phong Thần Kiếm phối hợp với Đại Bác Liên Thanh thì không có gì phải bàn cãi cả. Đòn đánh của xạ thủ đã xa nay lại càng xa, tăng thêm chút sát thương giúp cải tổ năng lực đẩy trụ cũng như năng lực giữ vị trí trong combat. Trong Liên Minh Huyền Thoại, chỉ cần độc lạ 25 tầm đánh thôi là đã rất khác rồi, huống chi số lượng đơn cử đem lại lên tới 45 tầm đánh .

Làm thế nào để sử dụng hiệu quả

Để sử dụng trang bị Phong Thần Kiếm một cách hiệu suất cao, điều tiên phong bạn cần phải làm đó là hãy trang bị ngay ngọc hỗ trợ Bước Chân Thần Tốc trước khi bước vào trận đấu. Do nội tại Phong Thần cường hóa hiệu ứng của mỗi viên ngọc này, hãy lựa chọn những viên ngọc hỗ trợ khác như Sẵn Sàng Tấn Công hay là Nhịp Độ Chết Người từ bắt đầu khi bạn xác lập không sử dụng Phong Thần Kiếm trong trận. Và vì Phong Thần Kiếm hiện giờ không hề lên ở đầu trận đấu, hãy lên nó sau combo Vô Cực Kiếm + trang bị tăng cấp từ Song Kiếm. Sau đây là một vài combo lên đồ cơ bản với Phong Thần Kiếm .

  • Vô Cực Kiếm + Dao Điện/Đại Bác + Phong Thần Kiếm + Đại Bác/Dao Điện
  • Vô Cực Kiếm + Dao Điện/Đại Bác + Phong Thần Kiếm + Lưỡi Hái Linh Hồn
  • Vô Cực Kiếm + Dao Điện/Đại Bác + Phong Thần Kiếm + Cuồng Cung/Ma Vũ
  • Lưỡi Hái Linh Hồn + Dao Điện/Đại Bác + Phong Thần Kiếm + Vô Cực Kiếm
  • Gươm Của Vua Vô Danh + Dao Điện/Đại Bác + Phong Thần Kiếm + Vô Cực Kiếm

Điều đặc biệt quan trọng cần phải chú ý quan tâm, mặc dầu 2 trang bị Ma Vũ Song Kiếm và Cuồng Cung Runaan không hề yếu, tuy nhiên chỉ nên lên sau Dao Điện Statikk hoặc Đại Bác Liên Thanh để bảo vệ độ hiệu suất cao trong game .

Phong Thần Kiếm phù hợp với những xạ thủ nào?

Trong Liên Minh Huyền Thoại, hiện tại có 21 tướng được cộp mác “ Xạ thủ ”. Sau đây là những cái tên mà theo tác giả là tận dụng trang bị này tốt nhất với một điều kiện kèm theo là Phong Thần Kiếm được cần bằng lại, còn giờ đây thì cứ lên đồ như thông thường nhé .

Jhin

lmht phong than kiem 93 doc dao nhung co dang mua 08

Chắc chắn rồi, nếu Jhin tự nhận mình là ứng viên số hai thì không ai dám nhận mình là ứng viên số một cả. Phong Thần Kiếm hoạt động giải trí vô cùng hiệu suất cao với những xạ thủ chiếm hữu những đòn bắn uy lực, có năng lực thả diều tốt và Jhin phân phối không thiếu cả hai yếu tố đó. Với combo Phong Thần Kiếm và Đại Bác Liên Thanh, sự không dễ chịu mà Jhin gây ra cho quân địch là rất nhiều với những đòn bắn từ xa, rất đau và kèm thêm cả làm chậm. Ngoài ra, Jhin còn được hưởng lượng vận tốc chuyển dời cộng thêm sau những phát bắn chí mạng và ngọc hỗ trợ Bước Chân Thần Tốc .

Caitlyn

lmht phong than kiem 93 doc dao nhung co dang mua 09

Caitlyn cũng là một xạ thủ có lối chơi gần giống như Jhin. Nội tại Headshot giúp Caitlyn chiếm hữu những đòn bắn tay vô cùng uy lực, đặc biệt quan trọng khi chí mạng. Với Đại Bác Liên Thanh, cô ta hoàn toàn có thể gây sát thương từ khoảng cách lên đến 845 đơn vị chức năng. Với lối lên đồ Dao Điện Statikk, năng lực dọn lính của Caitlyn vốn đã tốt nay lại càng tốt hơn. Phong Thần Kiếm không còn cho năng lực tăng vận tốc chuyển dời nữa, nhưng năng lực làm chậm cũng đã là quá đủ để Caitlyn hành hạ đội bạn rồi .

Sivir

lmht phong than kiem 93 doc dao nhung co dang mua 10

Cái tên tiếp theo là Sivir, cũng là một xạ thủ ưa dùng ngọc Bước Chân Thần Tốc. Nổi tiếng với năng lực dọn lính và đẩy trụ thần tốc, cả Dao Điện Statikk và Đại Bác Liên Thanh đều cải tổ năng lực này của cô ta, đặc biệt quan trọng khi được cường hóa bởi Phong Thần Kiếm. Việc lên Phong Thần Kiếm sau những trang bị chính cũng khá là hợp lý khi mà Sivir đi lane rất yếu và chỉ mạnh dần lên ở mid game khi có đồ. Khả năng tăng cường của Bước Chân Thần Tốc cũng tương tác rất tốt với nội tại Bước Chân Uyển Chuyển, giúp cải tổ năng lực hit and run lên đáng kể .

Tristana

lmht phong than kiem 93 doc dao nhung co dang mua 11

Không có những đòn bắn tay uy lực cũng không phải là mẫu xạ thủ thả diều, vậy thì điều gì khiến Tristana được đưa vào list này ? Đó là tầm bắn rất xa về cuối trận cộng thêm kĩ năng E với năng lực dọn lính tốt, những vấn đè sở trường mà Dao Điện Statikk cũng như Đại Bác Liên Thanh tích hợp cùng. Hơn thế nữa, Tristana có năng lực dồn sát thương một tiềm năng rất tốt với Bọc Thuốc Súng. Phong Thần Kiếm cho năng lực làm chậm kẻ địch 40 % trong vòng 1 giây, thế cũng là quá đủ giữ chân kẻ địch để Tristana giữ khoảng cách bảo đảm an toàn vào cuối trận, không phải sử dụng W để nhảy vào tiếp cận .Bạn có mong vào một ngày đẹp trời, Phong Thần Kiếm sẽ quay lại và lợi hại gấp đôi ? Và theo bạn thì ngoài những vị tướng nêu trên còn những khuôn mặt nào tận dụng tốt món đồ này ?

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Scores: 4 (20 votes)