Doraemon và 7 tác phẩm của Fujiko F. Fujio được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam yêu thích

photo 6 16141508557491413488378
Fujiko F. Fujio là một mangaka nổi tiếng trên khắp quốc tế với rất nhiều tác phẩm được hàng triệu người yêu thích. Dưới đây cùng điểm qua 7 tác phẩm nổi tiếng của Fujiko F. Fujio nhé !

1. Doraemon

Doraemon và 7 tác phẩm của Fujiko F. Fujio được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam yêu thích - Ảnh 1.

Không thể phủ nhận Doraemon vẫn nổi tiếng cho đến tận ngày nay. Từ thế hệ cha mẹ chúng ta đến giờ, hầu như không ai không biết đến Doraemon. Chú robot mèo xanh này đã đồng hành cùng nhiều thế hệ khác nhau, cả dưới dạng truyện tranh và các bộ phim hoạt hình.

Doraemon kể câu truyện về chú mèo máy màu xanh đến từ tương lai sống cùng Nobita. Với chiếc túi thần kỳ chứa nhiều bảo vật, Doraemon luôn chuẩn bị sẵn sàng trợ giúp những yếu tố của Nobita .

2. Kiteretsu Daihyakka (Cuốn Từ Điển Kỳ Bí)​

Doraemon và 7 tác phẩm của Fujiko F. Fujio được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam yêu thích - Ảnh 2.

Kiteretsu Daihyakka là một bộ manga khoa học viễn tưởng của Fujiko Fujio. Câu chuyện xoay quanh Kiteretsu là một cậu bé mới chỉ học tiểu học nhưng rất say mê nghiên cứu, chế tạo máy móc. Một lần, qua câu chuyện của bố, cậu tìm được những cuốn từ điển toàn giấy trắng và kính thần thông mà cụ cố Kiteretsu để lại, và nhận ra nếu đọc thông qua kính thần thông thì có thể thấy được nội dung trong đó – chính là những phát minh đầy thú vị. Cậu đã chế tạo ra Korosuke để giúp đỡ mình trong công việc chế tạo.

3. P-Man

Doraemon và 7 tác phẩm của Fujiko F. Fujio được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam yêu thích - Ảnh 3.

P-Man, có tựa gốc là Perman, kể về câu chuyện của Mitsuo được chú Người dơi chọn để trở thành siêu nhân. Chú Người dơi đã đưa cho cậu một chiếc mặt nạ giúp cậu tăng sức mạnh lên 6600 lần, một chiếc khăn choàng để giúp người sử dụng có thể bay với vận tốc tối đa 119 km/h (có thể tăng lên nhiều lần nếu bay nối đuôi với những siêu nhân khác), một bộ đàm liên lạc đồng thời là một bình dưỡng khí và một con robot hình nhân để thay mặt cậu mỗi khi làm nhiệm vụ siêu nhân. Tuy nhiên, nếu làm lộ bí mật, Mitsuo sẽ bị biến thành động vật. Cậu cũng gặp được những siêu nhân khác và lập thành một đội siêu nhân.

4. 21 Emon (Hiệp sĩ thế kỉ 21)

Doraemon và 7 tác phẩm của Fujiko F. Fujio được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam yêu thích - Ảnh 4.Cậu chuyện đặt ở toàn cảnh quốc tế tương lai khi mà du hành khoảng trống trở nên qua thuận tiện. Emon, cậu bé sống trong tòa khách sạn của cha mẹ mình cùng một người bạn robot chuyên đào khoai tây, Gonsuke, và một sinh vật lạ mắt tên Monga. Câu chuyện là đời sống thường ngày của cậu bé cùng nghĩa vụ và trách nhiệm cán đán việc làm kihn doanh khách sạn của mái ấm gia đình .

5. Mojacko

Doraemon và 7 tác phẩm của Fujiko F. Fujio được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam yêu thích - Ảnh 5.

Sarao một ngày nọ gặp 2 người lạ mặt từ hành tinh khác đến,cậu tò mò đi theo và vô tình đã bị kẹt lại trong phi thuyền của họ.Chuyến hành trình đến các hành tinh lạ của 3 người bạn bắt đầu từ đây.

Thú vị là Mojacko trông giống Doraemon và hoàn toàn có thể lấy nhiều dụng cụ khác nhau ra khỏi miệng. Đặc biệt, tên không thiếu của Mojacko rất dài, đó là Công tước Mojara Hanamogera Sanadabintonikusu Furansasukatchi Ritorufuddo Bikunin Arekisandorobonikku Konikkutaranberi – Kuchukuchu Suppabibbi – Poppo – !

7. Rocky Rackat / Pokonyan

Doraemon và 7 tác phẩm của Fujiko F. Fujio được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam yêu thích - Ảnh 6.

Trong một lần khi cùng gia đình đi cắm trại trong rừng, cô bé Miky đã phát hiện ra chú mèo Pokonyan (Rocky) và mang về nhà nuôi. Pokonyan không phải là một chú mèo bình thường mà là chú mèo máy có phép thuật. Nhờ phép thuật của mình, Pokonyan đã giúp đỡ mọi người và đặc biệt là giúp Miki đã có những chuyến phiêu lưu, khám phá thú vị, bất ngờ. Nhưng cô bé Miki cũng không ít lần gặp rắc rối với chính phép thuật của Pokonyan. Còn cô Suki tinh nghịch lại luôn bắt nạt Pokonyan và theo dõi Pokonyan vì nghi ngờ cậu có phép thuật. Mỗi tập phim là một tình huống vui nhộn, ngộ nghĩnh và hài hước, mang đến cho các bạn nhiều bất ngờ và thú vị trong những chuyến phiêu lưu thú vị của Pokonyan.

Scores: 4.15 (19 votes)