Nhìn lại 8 phép bổ trợ đã bị Riot Games thẳng tay loại khỏi LMHT từ trước đến nay

phe bo tro lmht
Cùng nhìn lại những phép bổ trở đã đi cùng năm tháng trong LMHT !Phép bổ trợ là một tính năng rất mê hoặc giúp tách biệt Liên Minh Huyền Thoại với hầu hết những tựa game MOBA khác đang xuất hiện trên thị trường .
Để bảo vệ tính công minh và lành mạnh cho game show, Riot Games đã phải rất nhiều lần thực thi những sự thêm thắt, lược bỏ hoặc chỉnh sửa những phép bổ trợ trước khi chúng đạt được sự không thay đổi như hiện tại .
phep bo tro bi

Hôm nay, hãy cùng ONE Esports nhìn lại những phép bổ trợ đã bị Riot Games khai tử xuyên suốt hành trình 10 phát triển của LMHT nhé.

Kiên Cố (2011 – 2014)

phe bo tro lmht
Phép bổ trợ Kiên Cố được dành riêng cho chính sách Cướp Cờ, cũng vì thế mà khi chính sách này bị xóa bỏ thì phép Kiên Cố cũng theo đó mà biến mất. Nó có công dụng tăng sức mạnh hồi sinh cho những cái trụ trong chính sách này và thêm vào đó là giảm sát thương của trụ địch trong lúc cả đội đang xâm lăng .

Thiên Lí Nhãn (2009 – 2014)

Vào tiến trình đầu tăng trưởng của LMHT, thấu kính vẫn còn là một cái gì đó chưa sống sót thì phép bổ trợ Thiên lý nhãn giúp những đội có được tầm nhìn ở một khu vực nhất định trên map trong 5 giây .
phe bo tro lmht 2
Dù rất hữu dụng nhưng việc phải tốn một ô phép bổ trợ chỉ cho việc soi đường tỏ ra không còn tương thích so với meta trong những phiên bản về sau. Thiên lí nhãn chính thức bị khai tử vào mùa giải năm ngoái .

Fortify: tạm dịch Cường Hóa (2009 – 2010)

Đây là một phép bổ trợ khá cổ trong game show, và nó có tính năng giúp toàn bộ trụ liên minh miễn nhiễm sát thương và tăng 100 % vận tốc đánh trong 7 giây. Không những thế, khi phép bổ trợ này không trong thời hạn hồi, tướng chiếm hữu sẽ có năng lực gây thêm 9 sát thương lên lính .

Những tướng thích ôm trụ sẽ có thêm một công cụ bá đạo để lật kèo những kẻ dám băng trụ nữa chứ. Nó cũng có một điểm bổ trợ đi kèm giúp gây thêm 50 % sát thương lan ra xung quanh khi sử dụng Fortitfy lên trụ. Vì quá bá đạo như vậy nên phép bổ trợ này đã bị vô hiệu từ khá sớm .

Stifle: tạm dịch Bóp Nghẹt (2010)

phe bo tro lmht 3Stifle là một phiên bản nâng cấp cực đại của phép Kiệt sức ở thời điểm hiện tại

Có lẽ cũng không nhiều người biết tới phép bổ trợ này bởi nó đã sớm được làm lại thành phép Kiệt Sức sau khi Riot nhận ra Stifle quá bá đạo. Stifle cho khả năng câm lặng một kẻ địch trong 3 giây và loại bỏ tất cả những bùa lợi mà hắn ta đang có, cũng có nghĩa là từ Bùa Xanh, Bùa Đỏ cho tới cả Bùa Baron cũng đều bị xóa bỏ khỏi tướng địch chỉ với một cú dùng Stifle.

Rally: tạm dịch Triệu Tập (2009 – 2010)

Nếu những người chơi ở thời gian hiện tại chỉ biết đến sự sống sót của Cờ Lệnh Hiệu Triệu thì những fan gạo cội của dòng game này còn từng được biết một phép bổ trợ kinh điển hơn nhiều : Rally .
phe bo tro lmht 5
Tác dụng của phép bổ trợ này là gọi ra một cờ lệnh và tăng 10 đến 35 sát thương vật lí ( tùy Lever ) cho những tướng liên minh xung quanh. Cũng giống với Fortify, phép Rally cũng có một điểm bổ trợ đi kèm và sẽ cho nó thêm năng lực tăng 20 đến 70 sức mạnh phép thuật cho những tướng xung quanh nữa .

Surge: tạm dịch Cuộn Trào (2011)

phe bo tro lmht 6
Phép bổ trợ này cũng khá cổ khi nó bị xóa bỏ ngay từ quá trình Tiền Mùa Giải 3. Surge thường được sử dụng nhiều bởi những Pháp Sư bởi năng lực duy nhất mà nó đem lại chính là một lượng lớn sức mạnh phép thuật lên tới số lượng 78 ở Lever cuối ( ngoài những nó còn cho cả vận tốc đánh nữa nhưng cũng chẳng mấy Xạ Thủ hay Đấu Sĩ dùng phép này cả ) .
Đây cũng là một trong những phép bổ trợ có tuổi thọ chưa đến 1 năm trong LMHT .

Promote: tạm dịch Thăng Cấp (2009 – 2011)

Đây là một phép bổ trợ cực kỳ bá đạo tại phiên bản Beta tuy nhiên lại có thời hạn sống sót rất ngắn. Nó có tính năng giống như trang bị Cờ Lệnh Hiệu Triệu hiện giờ, nhưng ngoài việc tăng sức mạnh cho lính thì nó còn tạo ra cả một vầng hào quang tăng giáp và sát thương nữa .

Hồi sinh (2009 – 2014)

Trước phiên bản 5.4, bất kì ai cũng có thể tự cosplay Zilean bằng cách cầm theo phép bổ trợ Hồi Sinh theo mình. Điều kiện để sử dụng được phép Hồi Sinh đó là… phải bị hạ gục trước đó, và khi màn hình của bạn chuyển sang màu xám thì chỉ cần bấm Hồi Sinh và điều kì diệu sẽ xảy ra.

Dù có thời hạn hồi cực lâu lên đến 540 giây, tuy nhiên một phép bổ trợ cho năng lực hồi sinh một vị tướng đang lên bảng đếm số là hơi quá bá đạo nên nó cũng cần phải bị xóa đi để trở nên cân đối hơn so với những phép còn lại .

XEM THÊM: LMHT: Những mẹo đơn giản cần ghi nhớ để trở thành ‘bậc thầy chạy trốn’

Scores: 4.8 (11 votes)