PewPew , Viruss và hàng loạt Streamer Việt Nam bỏ Youtube tìm nền tảng Stream mới

j3

Mới đây, hàng loạt Streamer nổi tiếng của Việt Nam như Viruss, Pewpew, Misthy… đã quyết định rời Youtube để đầu quân cho những nền tảng Stream mới.

Khái niệm “Video Game Livestreaming” (phát trực tiếp trò chơi điện tử) lần đầu được biết đến và nhanh chóng trở nên phổ biến vào năm 2011 thông qua nền tảng Twitch. Sau 7 năm phát triển, đến thời điểm hiện tại ngành công nghiệp không khói này dường như vẫn tiếp tục lan tỏa với tốc độ vũ bão và không có dấu hiệu ngừng lại. Thậm chí, không ít bạn trẻ ở thời điểm hiện tại đã và đang lựa chọn việc xem Livestream để thay thế cho việc xem TV trong thời gian rảnh rỗi

Tại Việt Nam, Streamer game hiện đang trở thành xu hướng phát triển mới được không ít bạn trẻ theo đuổi và có được những thành công nhất định. Có thể kể đến hàng loạt cái tên đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng cộng đồng game thủ Việt như Dũng CT, Pewpew, Viruss… hay những streamer nữ xinh đẹp, tài năng như Misthy, Linh Ngọc Đàm…

j1

Có thể nói rằng thành công của streamer việt như ở thời điểm hiện tại có sự trợ giúp không nhỏ của Youtube và Youtube Gaming khi mà nền tảng này như một bệ phóng giúp cho streamer có thể tiếp cận tốt hơn tới khán giả. Đường truyền tốt, lượng truy cập lớn, dễ dàng đăng ký và theo dõi giúp cho Youtube Gaming như một trong những nền tảng Livestream được yêu thích nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng mới đây, hàng loạt Streamer nổi tiếng của Việt Nam như Viruss, Pewpew, Misthy… lại bất ngờ quyết định rời bỏ Youtube Gaming để đầu quân cho những nền tảng Stream mới.

j3

Đầu tháng 6/2018 vừa qua, cộng đồng streamer Việt cùng Adsota đã tổ chức một sự kiện mang tên Facebook Gaming Creator Workshop, với khách mời tham dự gồm hàng loạt những gương mặt Streamer Việt có tên tuổi và đang rất được yêu thích hiện nay. Viruss, Thùy Dung, Trâu TV, Tuấn Tiền Tỉ, Snake Nidalee và ABCT36Gaming chính là 6 cái tên đầu tiên góp mặt trong hàng ngũ những người đi tiên phong trong chương trình Facebook Gaming Creator do Facebook triển khai. Trước đó không lâu, Viruss cũng đã đưa ra thông báo rằng anh sẽ không Livestream trên Youtube với 1,6 triệu người đăng ký nữa mà chuyển sang Facebook Gaming.

j6

Cách đây ít ngày, bộ đôi streamer yêu thích Pewpew và Misthy cũng bất ngờ đăng tải video chia sẻ về việc sẽ không tiếp tục Livestream Game trên nền tảng Youtube nữa mà chuyển sang một ngôi nhà mới có tên gọi là Nimo TV. Theo ghi nhận của Game4V thì những streamer có tiếng khác đang đầu quân cho Cretory cũng đưa ra một đoạn video thông báo tương tự để chuyển nhà sang nền tảng Livestream mới này.

Sau đó không lâu Misthy cũng bỏ rơi Youtube

Vậy vì sao Streamer Việt lại bất ngờ quyết định đồng loạt không Livestream game trên Youtube như thời gian trước đây nữa với những kênh Youtube có hàng triệu người đăng ký? Không ít streamer đã chia sẻ thắng thắn rằng Livestream ở trên Youtube dù có lượng người xem rất lớn nhưng số tiền mà Youtube trả cho họ là quá thấp và gần như là không kiếm được thu nhập từ nền tảng này.

Scores: 4.6 (12 votes)