5 phần ngoại truyện cực hấp dẫn, ấn tượng nhất là phiên bản “What If” khi Luffy vả mặt kẻ thù bằng “chân giữa”

photo 2 16206386933411007831846

Bên cạnh câu chuyện chính về băng Mũ Rơm do Oda Eichiiro sáng tác, One Piece còn có rất nhiều ngoại truyện được thực hiện bởi các họa sĩ lừng danh của Nhật Bản.

Dưới đây là 5 phần truyện được nhìn nhận hay nhất mà những fan One Piece không nên bỏ qua :

One Piece Episode A – Ace’s Story

Top 5 phần One Piece ngoại truyện cực hấp dẫn, ấn tượng nhất là phiên bản What If khi Luffy vả mặt kẻ thù bằng chân giữa - Ảnh 1.

Tác giả: Boichi

Là phần ngoại truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên do họa sĩ Boichi ( Dr. Stone ) chắp bút, One Piece Ace’s Story ngay từ khi Open đã gây được tiếng vang khá lớn trong lòng những fan hâm mộ One Piece nói chung và đặc biệt quan trọng là những fan của Hỏa Quyền Ace nói riêng .
Cuốn tiểu thuyết này xoay quanh “ quá khứ ” của nhân vật Ace, mở màn từ những cuộc phiêu lưu của anh ấy trước khi gia nhập băng Râu Trắng cho đến khi thất bại trước Râu Đen. Tuy rằng cuộc sống của Ace đã dừng lại trong mạch truyện chính nhưng những chuyến phiêu lưu của anh vẫn chưa kết thúc, qua hình thức Light Novel, những chuyến phiêu lưu của Ace đã được tái hiện lại và cho tất cả chúng ta cái nhìn rõ nét hơn về nhân vật này .

Chin Piece

Top 5 phần One Piece ngoại truyện cực hấp dẫn, ấn tượng nhất là phiên bản What If khi Luffy vả mặt kẻ thù bằng chân giữa - Ảnh 2.

Tác giả: Yoshikazu Amami

Chin Piece là manga spin-off vui nhộn dài 2 tập ra đời năm 2018 – 2020. Truyện hoàn toàn có thể xem là một phiên bản “ nhái ” của One PIece, nơi Luffy nay là Chimpy – hoàn toàn có thể lê dài “ chân giữa ” của mình để chiến đấu với quân địch. Có thể nói đây như thể một phiên bản “ What If ” trong quốc tế hải tặc khi mà những nhân vật hoàn toàn có thể làm được những điều ngoạn mục .

Special Episode “Luff”

Top 5 phần One Piece ngoại truyện cực hấp dẫn, ấn tượng nhất là phiên bản What If khi Luffy vả mặt kẻ thù bằng chân giữa - Ảnh 3.

Tác giả: Eiichiro Oda

Ngoài phiên bản gốc One Piece, tác giả Oda cũng từng cho ra đời một ngoại truyện dài 3 chương với tên gọi Special Episode “ Luff ”. Đây là câu truyện lấy toàn cảnh “ chuyện gì sẽ xảy ra nếu Sabo Open và cứu Luffy lẫn Ace tại cuộc chiến Marineford ? ” .
Tuy có độ dài rất nhã nhặn ( chưa đến 15 trang cho tổng 3 chương ) nhưng Special Episode “ Luff ” đã lấy đi rất nhiều nước mắt của những fan, nhất là với những fan yêu dấu bộ ba Sabo – Ace – Luffy .

Cross Epoch

Top 5 phần One Piece ngoại truyện cực hấp dẫn, ấn tượng nhất là phiên bản What If khi Luffy vả mặt kẻ thù bằng chân giữa - Ảnh 4.

Tác giả: Oda Eiichiro, Toriyama Akira

Đây là một one shot đặc biệt quan trọng phối hợp giữa hai manga khét tiếng, One Piece với Dragon Ball. Trong câu truyện ngắn này, Luffy và Goku cùng những đồng đội của họ sẽ cùng nhau tụ họp tại một bữa tiệc trà đặc biệt quan trọng do chính Rồng Thần tổ chức triển khai. Và đây cũng là bộ truyện tiên phong ghi lại sự tích hợp giữa hai tên thương hiệu khét tiếng này .

Shokugeki No Sanji

Top 5 phần One Piece ngoại truyện cực hấp dẫn, ấn tượng nhất là phiên bản What If khi Luffy vả mặt kẻ thù bằng chân giữa - Ảnh 5.

Tác giả: Yuuto Tsukuda, Shun Saeki

Được thực hiện bởi cặp đôi đã tạo nên Shokugeki No Soma, Shokugeki No Sanji là một ngoại truyện về chàng đầu bếp Sanji của băng Mũ Rơm cùng những màn thể hiện cực đỉnh của anh trong nhà bếp. Xuất hiện lần đầu vào kỷ niệm 21 năm phát hành One Piece năm 2018, Shokugeki No Sanji đã được khán giả đón nhận vô cùng nồng nhiệt.

Xem thêm

Dù là lão làng hải tặc nhưng Jinbe vẫn chỉ là “tấm chiếu mới” trong băng Mũ Rơm

Sau khi gia nhập băng Mũ Rơm, những thông tin mới về Jinbe vừa được tiết lộ trong One Piece Vivre Card Databook.

One Piece Vivre Card Databook mới nhất đã bật mý một số ít thông tin mới mê hoặc không Open trong manga, gồm có cả về Jinbe. Dưới đây là 5 thực sự mới về Jinbe được bật mý trong One Piece Vivre Card Databook :

1. Jinbe không thích ăn Parfait

One Piece: Dù là lão làng hải tặc nhưng Jinbe vẫn chỉ là tấm chiếu mới trong băng Mũ Rơm - Ảnh 1.

Các nhân vật khác nhau trong One Piece đều có những món ăn thương mến và những món ăn mà họ không thích nhất. Thông thường, thông tin về món ăn yêu quý này sẽ Open trên SBS hoặc Vivre Card Databook .
One Piece Vivre Card Databook mới bật mý rằng Jinbe không thích ăn Parfait. Parfait là một loại bánh kem với kem và trái cây được đựng trong ly cao. Nhưng tại sao Jinbe không thích Parfait thì không rõ ? Jinbe không thích đồ ngọt sao hay là do nó giống với Totto Land ?

2. Màu của Jinbe trong băng Mũ Rơm là màu vàng đất

One Piece: Dù là lão làng hải tặc nhưng Jinbe vẫn chỉ là tấm chiếu mới trong băng Mũ Rơm - Ảnh 2.

Trước đây, trong tập 40 của SBS One Piece, Oda đã được hỏi về sắc tố đơn cử của từng thành viên trong băng Mũ Rơm. Thật không may, lúc đó băng Mũ Rơm chỉ có 6 thành viên. Vì vậy, Oda đã thêm thông tin về sắc tố của những thành viên băng Mũ Rơm mới tại SBS tiếp theo hoặc trên Vivre Card Databook .
Jinbe là một trong những thành viên có thông tin về sắc tố vừa được bật mý trên Vivre Card Databook mới nhất. Màu vàng đất chính là màu đặc trưng của Jinbe. Nếu như bạn đang vướng mắc đó là màu gì thì theo từ điển màu này được trộn lẫn giữa màu vàng, cam và nâu. Nó chính là màu nền của bức hình trên .

3. Jinbe ngủ từ 3 giờ sáng đến 9 giờ sáng

One Piece: Dù là lão làng hải tặc nhưng Jinbe vẫn chỉ là tấm chiếu mới trong băng Mũ Rơm - Ảnh 3.

Cũng giống như sắc tố, thời hạn ngủ của những thành viên băng Mũ Rơm cũng được bật mý trong tập 74 của SBS One Piece. Đáng tiếc lúc đó Jinbe vẫn chưa gia nhập băng Mũ Rơm. Và giờ đây thông tin về thời hạn ngủ của Jinbe vừa được bật mý trên Vivre Card Databook. Cụ thể thời hạn ngủ của Jinbe là từ 03 : 00 sáng đến 09 : 00 sáng .

4. Là một trong những thành viên lớn tuổi nhất, Jinbe được cho là có nét trưởng thành

One Piece: Dù là lão làng hải tặc nhưng Jinbe vẫn chỉ là tấm chiếu mới trong băng Mũ Rơm - Ảnh 4.

Jinbe được nhấn mạnh vấn đề một lần nữa trong Vivre Card Databook với tư cách là một trong những thành viên lớn tuổi nhất của băng Mũ Rơm, thế cho nên anh ấy có một số ít đặc thù tương thích với lứa tuổi của mình .
Jinbe được nhận xét là luôn có sự bình tĩnh và tự chủ, trái ngược với hầu hết những thành viên khác trong băng Mũ Rơm. Không chỉ vậy, Jinbe được cho là có năng lực đưa ra quyết định hành động như một người đàn ông trưởng thành .

5. Mặc dù có nhiều kinh nghiệm làm hải tặc, Jinbe vẫn chỉ là “tấm chiếu mới” ở băng Mũ Rơm

One Piece: Dù là lão làng hải tặc nhưng Jinbe vẫn chỉ là tấm chiếu mới trong băng Mũ Rơm - Ảnh 5.

Vivre Card Databook nhấn mạnh vấn đề một lần nữa rằng dù Jinbe có nhiều kinh nghiệm tay nghề hơn những thành viên khác với tư cách là một hải tặc, nhưng dù sao anh ta vẫn là một thành viên mới của băng Mũ Rơm .
Vì vậy, Jinbe không quen với những hành vi kỳ lạ của băng Mũ Rơm. Ví dụ như khi Luffy đuổi theo Kid ở Onigashima, Jinbe không biết rằng Luffy sẽ làm mưa làm gió. Hay khi Zoro cũng nói sẽ đuổi theo Luffy, Jinbe cũng không biết rằng Zoro rất hoàn toàn có thể sẽ bị lạc .

Scores: 4.3 (16 votes)