11 dấu ấn của NXB Trẻ

6 Mot so tac pham doat giai thuong quoc te
Trong 40 năm qua, NXB Trẻ đã làm nhiều đầu sách giá trị, ý nghĩa, góp thêm phần “ nuôi dưỡng tâm hồn, khơi nguồn tri thức ” như tôn chỉ của nhà xuất bản .

40 nam NXB Tre anh 1Cover mobile

Hành trình 40 năm thành lập, phát triển của NXB Trẻ (24/3/1981-24/3/2021) để lại nhiều dấu ấn trong làng xuất bản.

Sub title 40 nam cao quySub title mobile Phan thuong cao quy

40 nam NXB Tre anh 2 Những nỗ lực của NXB Trẻ từ khi xây dựng đến nay đã được ghi nhận với Huân chương Lao động hạng ba ( 1996 ), Huân chương Lao động hạng nhì ( 2001 ), Huân chương Lao động hạng nhất ( 2006 ), và nhiều bằng khen, cờ thi đua của nhà nước, Bộ tin tức và Truyền thông, Thành ủy – Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Trung ương Ðoàn, Thành đoàn TP.HCM. NXB Trẻ cũng nhận được sự ủng hộ, tin yêu của fan hâm mộ, cộng tác viên và đối tác chiến lược kinh doanh thương mại suốt 40 năm qua.

Sub title Chuong trinh thang ba sach tre

40 nam NXB Tre anh 3

Từ năm 2012, Tháng ba sách Trẻ là chủ đề hoạt động cho dịp tháng ba hàng năm, nhằm giới thiệu loạt sách mới, chọn lọc tái bản sách hay, tăng thêm chiết khấu cho các đơn vị phát hành.

Bạn đang đọc: 11 dấu ấn của NXB Trẻ

Tháng ba sách Trẻ đã trở thành chương trình quen thuộc được fan hâm mộ, đối tác chiến lược chờ đón hàng năm.

Sub title Giai thuong sach quoc giaSub title mobile 2lines Giai thuong sach quoc gia

40 nam NXB Tre anh 4 Với sự cộng tác của đội ngũ tác giả, dịch giả, họa sỹ kĩ năng, NXB Trẻ đã cho sinh ra nhiều tác phẩm giàu tính phát minh sáng tạo, có tính nhân văn thâm thúy, những khu công trình nghiên cứu và điều tra công phu, trang nghiêm, có giá trị khoa học và thực tiễn … được vinh danh trong phần thưởng Sách Quốc gia.

Sub title Giai thuong sach trong nuoc

40 nam NXB Tre anh 5 Với nội dung phong phú, hình thức đẹp, chất lượng cao, ý thức làm sách tử tế, sách Trẻ nhận được nhiều phần thưởng của Hội Nhà văn Nước Ta, Hội Nhà văn TP. Hà Nội, Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng, cùng Ban Tuyên giáo Trung ương cho loạt sách theo chủ đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh ”.

Sub title Cuoc thi van hoc thieu nhi Vi tuong lai dat nuocSub title mobile 4lines Cuoc thi van hoc thieu nhi Vi tuong lai dat nuoc

40 nam NXB Tre anh 6 Cuộc thi được NXB Trẻ phối hợp Hội Nhà văn Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức triển khai vào những năm 1993, 1997, 2002. Từ đây, nhiều cây bút viết cho mần nin thiếu nhi có nội lực đã Open như Nguyễn Ngọc Thuần, Nguyên Hương, Thu Trân, Kim Hài, Trần Quốc Toàn, Nguyễn Thị Thanh Bình, đồng thời hấp dẫn sự chăm sóc của xã hội đến những hoạt động giải trí sáng tác văn học nghệ thuật và thẩm mỹ dành cho mần nin thiếu nhi. Tác giả Nguyễn Ngọc Thuần và tác phẩmVừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ( đoạt giải A cuộc thi sáng tác văn học mần nin thiếu nhi ).

Sub title Giai thuong sach quoc teSub title mobile 2lines Giai thuong sach quoc te

40 nam NXB Tre anh 7 Nhiều sách do NXB Trẻ phát hành đoạt phần thưởng quốc tế, như : Trao Giải văn học ASEAN ( Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Cánh đồng bất tận, Làn gió chảy qua, Thông reo ngàn hống ) ; phần thưởng Peter Pan của Thụy Ðiển dành cho văn học mần nin thiếu nhi ( Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ) ; phần thưởng LiBeraturpreis của Ðức ( Cánh đồng bất tận ) ; phần thưởng Simhun của Nước Hàn và phần thưởng văn học châu Á ( Nỗi buồn cuộc chiến tranh ) …

Sub title 30 nam Tap san Ao trangSub title mobile 2lines 30 nam Tap san Ao trang

40 nam NXB Tre anh 8

Áo trắng ra đời vào tháng 8/1990 như một tuyển tập thơ văn dành cho bạn đọc yêu thích văn chương. Sau số đầu tiên mang chủ đề “Thế rồi một mùa hè” ra vào tháng 9/1990, nhiều gia đình Áo trắng đã được thành lập ở các địa phương. Nhiều cây bút trẻ đã bước vào làng văn và trưởng thành từ những sáng tác đầu tiên được in trên Áo trắng.

Sub title Cuoc van dong sang tac Van hoc tuoi 20Sub title mobile 3lines Cuoc van dong sang tac Van hoc tuoi 20

40 nam NXB Tre anh 9 Cuộc hoạt động do Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh, Báo Tuổi Trẻ, NXB Trẻ phối hợp tổ chức triển khai. Qua 6 lần tổ chức triển khai đã gặt hái những thành tựu đáng khuyến khích, ngày càng chứng minh và khẳng định uy tín trên văn đàn, từng bước trở thành vườn ươm cho những cây bút trẻ. Nhiều tác giả bước ra từ cuộc thi này đã liên tục sáng tác với bút lực can đảm và mạnh mẽ như Nguyên Hương, Nguyễn Ngọc Tư, Nguyễn Ngọc Thuần, Dương Thụy …

Sub title Cau chuyen ban quyenSub title mobile 2lines Cau chuyen ban quyen

40 nam NXB Tre anh 10 Trước khi Nước Ta tham gia công ước Berne ( tháng 10/2004 ), NXB Trẻ đã mua tác quyền bộ truyện Harry Potter, là một trong những đơn vị chức năng đi đầu về thanh toán giao dịch tác quyền với quốc tế, ra mắt với bạn đọc Nước Ta nhiều tác phẩm giá trị. Trong nước, NXB Trẻ đã mua tác quyền trọn đời những tác phẩm của nhà văn Sơn Nam, Trần Kim Trắc, Trang Thế Hy, Nguyễn Vinh Phúc, cũng như luôn triển khai quyền tác giả trang nghiêm. Mới nhất, vào tháng ba, NXB Trẻ ký tác quyền xuất bản tác phẩm của ảo thuật gia, nhà văn Mạc Can trong 10 năm.

Sub title Sach Tre ra nuoc ngoaiSub title mobile 2lines Sach Tre ra nuoc ngoai

40 nam NXB Tre anh 11

Từ những năm 2000, NXB Trẻ đã dịch Hướng dẫn du lịch Hà Nội và TP.HCM ra tiếng Anh. Nhiều sách Trẻ đã được mua bản quyền, phát hành ở nước ngoài như Mắt biếc (tiếng Nhật), Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (Thái, Hàn Quốc, Anh), Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ (Anh, Hàn Quốc, Thụy Ðiển, Hungary), Cánh đồng bất tận (Hàn Quốc, Thụy Ðiển, Ðức, Anh… Tất cả đã góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Sub title Sach Tre huong theo chuan the gioiSub title mobile 3lines Sach Tre huong theo chuan the gioi

40 nam NXB Tre anh 12 Chỉ số ISBN và biểu ghi CIP là một trong những tiêu chuẩn để ấn phẩm của một vương quốc hoàn toàn có thể hòa nhập vào thị trường và tiếp thị trong mạng lưới hệ thống thông tin thư viện, nhà phát hành trên quốc tế. NXB Trẻ đã triển khai việc ghi biên mục trước xuất bản trên tổng thể ấn phẩm vào tháng 5/2008. NXB Trẻ cũng triển khai mã vạch hai chiều QR code trên bìa sách ( tháng 3/2014 ), vận dụng tem mưu trí trên xuất bản phẩm ( năm năm ngoái ), sử dụng mực in thân thiện với môi trường tự nhiên ( tháng 4/2018 ), giấy nhẹ không lóa mắt người đọc ( năm năm trước ) … 40 năm Hành trình sách Trẻ NXB Trẻ sau 40 năm thành lập (24/3/1981-24/3/2021) là đơn vị hoạt động xuất bản đạt được nhiều thành tựu, dấu ấn với tôn chỉ “Nuôi dưỡng tâm hồn, Khơi nguồn tri thức”.

Scores: 4.6 (16 votes)