6 nữ thần đại diện cho tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại khiến biết bao đàn ông “trồng cây si”

photo 5 1547907510435618663904

1. Xochiquetzal – Thần thoại Aztec

Tên gọi khác : IxchelDanh hiệu : Nữ thần sắc đẹp, hoa cỏ, nghề bằng tay thủ công và sự sung túc .

Xochiquetzal trong ngôn ngữ bản địa có nghĩa là “đẹp như hoa”, thế nên chẳng có gì lạ lùng khi nàng có sắc đẹp tự nhiên và vĩnh cửu, không bao giờ già nua. Cũng giống với người đồng nghiệp Aphrodite, Xochiquetzal thường đi dạo cùng một đàn bồ câu. Bên cạnh đó, nàng thường hay khuyến khích dân chúng hưởng thụ tình dục vì niềm vui thay vì chỉ để duy trì nòi giống.

Để tôn vinh Xochiquetzal, cứ tám năm một lần, người Aztec sẽ tổ chức triển khai liên hoan. Trong tiệc tùng đó họ đeo mặt lạ hình cánh bướm để nhảy múa và triển khai nghi lễ hiến tế người. Vật tế sẽ được trang điểm giống với Xochiquetzal sau đó bị lột da để làm áo khoác cho chủ tế .Khi chủ tế quỳ trước đền thờ làm lễ, những người khác sẽ hóa trang thành khỉ và cầm cúc vạn thọ nhảy múa xung quanh .6 nữ thần đại diện cho tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại khiến biết bao đàn ông trồng cây si - Ảnh 1.

2. Freyja/Freya – Thần thoại Bắc Âu

Tên gọi khác : Valfreyja, Seid, Vanadis, MardollDanh hiệu : Nữ thần tình yêu, sắc đẹp, cuộc chiến tranh, vàng và sung túc .Freyja là nữ thần trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu với sở trường thích nghi khá bánh bèo, đó là vàng và mèo. Nàng thường đi dạo trên cỗ xe do những chú mèo kéo. Freyja có sắc đẹp làm điên đảo cả thần lẫn người .Nhiều gã khổng lồ đã vì nàng mà điên tình, lao đến Asgard quậy tung và hứng chịu hậu quả thảm khốc là cái chết. Đến cả thần Odin cũng từng cải trang thành người thường để mây mưa với Freyja .Dù chiếm hữu một vẻ đẹp đầy thánh thiện, nhưng Freyja lại rất dễ xiêu lòng trước trang sức đẹp, châu báu. Truyền thuyết kể rằng, có lần nàng đồng ý qua đêm với bốn gã lùn chỉ để có được chuỗi vòng cổ Brisingamen quý giá. Việc này khiến thần Odin nổi giận, và để chuộc lỗi thì Freyja phải kiêm nhiệm thêm thương hiệu nữ thần cuộc chiến tranh với việc làm chính là đi khắp nơi gieo rắc bất hòa để số anh hùng tử trận ở hoàng cung Valhalla tăng lên nhiều hơn .6 nữ thần đại diện cho tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại khiến biết bao đàn ông trồng cây si - Ảnh 2.

3. Oshun – Thần thoại Yoruba (Châu Phi)

Tên gọi khác : Yeye, YalodeDanh hiệu : Nữ thần sắc đẹp, tình yêu và nước ngọt .Oshun là nữ thần tình yêu và sắc đẹp của truyền thuyết thần thoại Yoruba ( Tây Phi và những vùng Caribbean ). Nàng được miêu tả là một phụ nữ trẻ điệu đàng và thích những món đồ lấp lánh lung linh như ánh mặt trời. Vì sở trường thích nghi này mà người dân ý niệm rằng những món đồ màu vàng mật trong đời sống hàng này đều là hiện thân hình tượng của nàng .Oshun kết hôn với thần lửa Shango. Nhờ sắc đẹp, nổi tiếng và tài nấu nướng nên nàng được Shango hết mực yêu chiều. Vì thế mà một người vợ khác của Shango là Oba rất ghen tị. Sự đố kỵ của hai nữ thần khiến sông ngòi thường Open những vũng nước xoáy kinh hoàng .6 nữ thần đại diện cho tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại khiến biết bao đàn ông trồng cây si - Ảnh 3.

4. Hathor – Thần thoại Ai Cập

Tên gọi khác : Hethara, Hesat, BatDanh hiệu : Nữ thần tình yêu, niềm vui và thẩm mỹ và nghệ thuật .Hathor là nữ thần có tiểu sử con ông cháu cha nổi tiếng nhất trong truyền thuyết thần thoại Ai Cập. Nàng là con của thần mặt trời Ra và nữ thần trí tuệ Horus. Do đó, nàng nghiễm nhiên chiếm hữu nhiều tên tuổi rất bá đạo như : Mistress of Necropolis ( Bà chủ Lãnh địa chết ), Mistress of Dessert ( Bà chủ sa mạc ), Mẹ thiên hạ ( Mother of Mothers ), …Hathor thường hiện thân dưới dạng một con bò thần xinh đẹp với hình tượng là chiếc gương đồng. Nhiệm vụ của Hathor là nhảy múa để giúp cha mình – Thần Ra – giải khuây khi stress .6 nữ thần đại diện cho tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại khiến biết bao đàn ông trồng cây si - Ảnh 4.

5. Cliodna – Thần thoại Celtic

Tên gọi khác : Cliona, Cleena, ClionadhDanh hiệu : Nữ thần tình yêu, sắc đẹp, sóng biển và âm tiCiodna trong thần thoại cổ xưa Celtic có nhan sắc không hề thua kém những chị em đồng nghiệp trên khắp quốc tế .Tất nhiên, cũng cho nên vì thế nên nàng đa tình không kém gì Aphrodite. Ciodna có rất nhiều tình nhân là người thường. Nhưng do kiêm nhiệm quản lý cả âm tính nên Ciodna thường kéo luôn những tình nhân của mình về quốc tế bên kia để tiện vui thú bên nhau .Con số 9 và hải âu được xem là hai hình tượng của Cliodna. Ngày nay, dòng họ O’Keefe được cho là những truyền nhân của vị nữ thần này .6 nữ thần đại diện cho tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại khiến biết bao đàn ông trồng cây si - Ảnh 6.

6. Ashtart – Thần thoại Do Thái

Tên gọi khác : Astarte

Danh hiệu: Nữ thần dục vọng, thai sản và sinh nở

Ashtart thường được người Do Thái thờ phụng như một vị thần cuộc chiến tranh, luôn gắn liền với sư tử hoặc báo hung hãn. Tuy nhiên, Astart còn được xem là nữ thần tình yêu vì ở một số ít vùng như Babylon, Syria, Phoenicia ( gần Trung Đông thời nay ), người ta truyền tụng rằng những nữ tu ship hàng nàng luôn chuẩn bị sẵn sàng hiến thân cho đàn ông để đổi lại tiền góp phần kiến thiết xây dựng đền đài. Hình thức này được gọi là ” mại dâm thiêng liêng. “6 nữ thần đại diện cho tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại khiến biết bao đàn ông trồng cây si - Ảnh 7.

Scores: 4.3 (20 votes)