Nữ sinh 2k3 phản ứng gay gắt khi nhận được tư vấn từ SV Bách Khoa, cựu thí sinh Olympia lên tiếng

111546 5
Mùa tuyển sinh ĐH 2021 đang đến rất gần. Thời điểm này, những thí sinh dù bận rộn ôn thi nhưng vẫn phải căng mình tìm hiểu và khám phá những ngành học trong trường ĐH. Fanpage, group của những trường ĐH hoạt động giải trí sôi sục hơn hẳn. Hầu hết là những sĩ tử khắp 3 miền hỏi han để biết chương trình học, thời cơ nghề nghiệp nhằm mục đích tìm ra ngành học tương thích nhất .Trong bài viết tư vấn và bàn luận về ngành Hệ thống điện và Năng lượng tái tạo của ĐH Bách Khoa mới gần đây, khi thấy lượng tương tác khá lèo tèo, một sinh viên đang học tại trường đã bày tỏ sự ‘ tuyệt vọng ‘. Theo người này, đây là ngành học tương đối tiềm năng trong tương lai nhưng có vẻ như không nhiều người mặn mà. Rất ít thí sinh ĐK hoặc chăm sóc tới ngành .Ngay bên dưới phần vướng mắc của thí sinh này, lập tức một nữ sinh ( đang học lớp 12 ) đã phản hồi : ‘ Tiền đâu mà học ‘. Có vẻ như nữ sinh này đã khám phá trước đó về ngành học kể trên và thấy rằng học phí nguồn vào không hề rẻ .

Màn đối đáp của nữ sinh lớp 12 với sinh viên ĐH Bách khoa

Màn đối đáp của nữ sinh lớp 12 với sinh viên ĐH Bách khoa

Nữ sinh 2k3 phản ứng gay gắt khi nhận được tư vấn từ SV Bách Khoa, cựu thí sinh Olympia lên tiếng 1

Sinh viên ĐH Bách Khoa góp ý nhiệt tình

Sinh viên ĐH Bách Khoa góp ý nhiệt tìnhVới tư cách là đàn anh, nam sinh viên cho rằng nữ sinh cố gắng nỗ lực kiêm học bổng là được. Tuy nhiên, có vẻ như sự nhiệt tình của nam sinh viên này không khiến nữ học sinh cấp 3 hài lòng. Cô vặn lại : ‘ Một khoa được mấy người được học bổng ạ, chị có được không ? Khi học gì mái ấm gia đình đều phải xem xét giữa lực học và kinh tế tài chính ‘. Không dừng lại ở đó, nữ sinh này vẫn liên tục hỏi đi hỏi rằng ‘ có được học bổng không mà nói như vậy ? ‘ .Cách phản ứng có phần nóng bức của học viên trên đã khiến nhiều sinh viên ĐH Bách khoa không mấy hài lòng. Nhiều người lên tiếng cho biết, người sinh viên kia chỉ đang tư vấn một cách chân thành với góc nhìn của người đi trước mà thôi. Vì thế, nữ sinh không nên phản ứng một cách xấu đi như vậy .

Công Minh cũng góp ý

Công Minh cũng góp ý

Nữ sinh 2k3 phản ứng gay gắt khi nhận được tư vấn từ SV Bách Khoa, cựu thí sinh Olympia lên tiếng 4

Một trong số những sinh viên Bách Khoa lên tiếng có một người tên Công Minh. Người này khuyên nữ sinh viên nên xem lại thái độ của mình: ‘Mình nghĩ bạn nên có một cái nhìn khách quan hơn là tư duy chủ quan như thế, bởi vì đầu tư cho việc học không bao giờ là lỗ cả. Còn về việc có học bổng hay không phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân, sẽ có nhiều loại học bổng và nhiều cách tiếp cận chứ không chỉ có học bổng khuyến khích học tập (PV) của trường. Tất nhiên là học bổng sẽ giúp đỡ về vấn đề tài chính của gia đình phần nào nhưng học bổng không bao giờ là thước đo chuẩn để đánh giá một sinh viên cả’.

Mặc dù lời bình luận của Công Minh khá điềm đạm và nhã nhặn nhưng nữ sinh vẫn tiếp tục giữ thái độ như trước. Cô gái này thậm chí còn tỏ ra nghi ngờ: ‘Nói thì hay, dài, thực tế học có được giỏi không vậy?’. 

Chứng kiến thái độ không tâm phục khẩu phục của nữ sinh này, một vài dân mạng đi qua đã tiện tay thả nhẹ bài báo viết về Công Minh. Hóa ra chàng trai từng là cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia và đang là sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và tinh chỉnh và Tự động hóa của ĐH Bách Khoa TP. Hà Nội .

Công Minh từng đạt giải Nhất Tuần và Tháng tại Đường lên đỉnh Olympia

Công Minh từng đạt giải Nhất Tuần và Tháng tại Đường lên đỉnh Olympia

Ảnh minh họa

Ảnh minh họaThời gian thi Đường lên đỉnh Olympia, Công Minh từng thành tích khiến nhiều người phải trầm trồ. Cụ thể, cựu học sinh trường trung học phổ thông Quang Trung, Thành Phố Hải Dương là thí sinh năm thứ 19 của cuộc thi này. Anh từng là 1 trong 4 thí sinh của cuộc thi Quý 4 năm đó và chỉ chịu thua trước Đoàn Nam Thắng – người sau này Quý quân của năm. Trước đó, Công Minh giành thắng lợi thuyết phục trước những thí sinh khác tại cuộc thi Tuấn và Tháng .Sau khi biết được danh tính của Công Minh, nữ sinh 2K3 có vẻ như đã chịu lắng nghe một cách tâm phục khẩu phục và không quên gửi lời chúc mừng tới Công Minh vì thành tích khủng .Vẫn biết rằng việc tranh luận sẽ mang lại góc nhìn mới mẻ và lạ mắt hơn về nhiều yếu tố. Tuy nhiên, cách mà nữ sinh này nhìn nhận và tiếp thu quan điểm góp ý thật khiến người ta cảm thấy không mấy hài lòng .

>> Xem thêm: Nam sinh Olympia lên Facebook chửi tục vì bị dân mạng chê bai khi trả lời sai câu hỏi cơ bản

Scores: 4.3 (17 votes)