2018 Những Thanh Kiếm Thần Hùng Mạnh Tiếng Việt

imager 3 103 700

Truyện kiếm hiệp Kim Dung từ lâu đã trở thành một “thương hiệu” của văn học Trung Quốc. Trong truyện, người đọc được đi sâu vào những tình tiết tranh đấu gay cấn, cuốn hút bởi những hệ thống nhân vật đa dạng, khắc tả đậm nét những cuộc giao đấu của các bang phái,… Sự xuất hiện của những bảo khí võ lâm cũng là chủ đề được nhiều người bàn luận. Đâu là những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung?

Nội dung bài viết1 Giới thiệu về tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung2 Những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung3 Ai là người mạnh nhất trong truyện kiếm hiệp Kim Dung?

Giới thiệu về tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Tác giả Kim Dung và những bộ truyện tiên hiệp lừng danh

1 Giới thiệu về tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung2 Những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung3 Ai là người mạnh nhất trong truyện kiếm hiệp Kim Dung ?

Kim Dung là một trong số đại tiểu thuyết gia có sức ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc. Thậm chí, tiểu thuyết Kim Dung từng tạo thành một làn sóng văn hóa đặc trưng tại Hong Kong trong nhiều thập niên.

You watching: Những thanh kiếm thần hùng mạnh tiếng việt

Ông thực sự là một kỳ tài văn học trong thể loại kiếm hiệp. Mỗi bộ truyện đều được ông dày công điều tra và nghiên cứu ra những tuyệt học võ lâm : cước pháp, chưởng pháp, nội công, khinh công, … Tất cả không chỉ điêu luyện, chân thực mà còn logic với từng nội dung, toàn cảnh, nhân vật. Những bí kíp võ lâm trong kiếm hiệp Kim Dung mà người ta nhắm mắt cũng kể tên được như :Cửu âm chân kinhHàn long thập bát chưởngQuỳ hoa bảo điểnTịch tà kiếm phápCàn khôn đại na di
*Cửu âm chân kinhHàn long thập bát chưởngQuỳ hoa bảo điểnTịch tà kiếm phápCàn khôn đại na diTruyện kiếm hiệp Kim Dung vang danh tên tuổi khắp lục địa

Những bộ truyện kiếm hiệp Kim Dung nổi tiếng nhất

Lộc Đỉnh KýTuyết Sơn Phi HồAnh Hùng Xạ ĐiêuThần Điêu Đại HiệpThiên Long Bát BộỶ Thiên Đồ Long KýTiếu Ngạo Giang HồLộc Đỉnh KýTuyết Sơn Phi HồAnh Hùng Xạ ĐiêuThần Điêu Đại HiệpThiên Long Bát BộỶ Thiên Đồ Long KýTiếu Ngạo Giang HồCác bộ truyện trên đều là những siêu phẩm khét tiếng, được chuyển thể thành phim. Nhiều đơn vị chức năng phát hành game cũng mua bản quyền để phong cách thiết kế trên tựa truyện. Tác phẩm của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng : Anh, Pháp, Nhật, Hàn, Indonesia và Nước Ta .

||Tham khảo: Những vùng đất bí ẩn trên thế giới chưa tìm được lời giải

Những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Trong những bộ truyện của đại văn hào Kim Dung đề cập đến rất nhiều bảo vật võ lâm. Có không ít thanh kiếm tuyệt thế vô song trở thành TT của những cuộc sát phạt, cạnh tranh đối đầu gay cấn. Cũng có những bảo khí chỉ được nhắc đến mơ hồ, nhưng khiến cho người ta tò mò không thôi. Vậy trong số đó, đây là thần kiếm uy lực mạnh nhất ?

Huyền thiết trọng kiếm

Trong truyện Kim Dung, thanh huyền thiết này gắn liền với hai đời chủ : Người tạo ra thanh kiếm Độc Cô Cầu Bại và thần điêu đại hiệp Dương Quá. Cây kiếm này được cho là nặng nhất thiên hạ, không dưới bảy mươi – tám mươi tạ, đốc kiếm này dài hơn ba thước. Khi phát hiện ra Huyền thiết, Dương Quá còn đọc được dòng chữ khắc dưới tảng đá : “ Trọng kiếm thô sơ, không hề gia công ” .Như vậy, vốn dĩ Huyền thiết là một thanh sắt vừa nặng nề, vừa thô sơ, sao lại gọi là bảo kiếm được ?
*Huyền thiết trọng kiếm – bảo khí thượng cổ nặng không dưới 70 – 80 cân
Huyền thiết được rèn từ nguyên vật liệu vô cùng quý giá, cứng rắn và chắc như đinh bậc nhất. Người hoàn toàn có thể dùng được nó phải có sức mạnh cực lớn, nội công thâm hậu. Nếu không, e rằng đến cầm lên cũng khó khăn vất vả .

Sau này, Quách Tương – con gái của Quách Tĩnh – Hoàng Dung được Dương Quá tặng lại thanh kiếm. Tuy nhiên, tuổi nàng còn nhỏ mà lại là nữ nhi, vốn không phù hợp với Huyền Thiết Kiếm. Trong thời chiến Mông Nguyên cấp bách, Cặp quân tử thục nữ Quách tĩnh đã hủy Huyền thiết để rèn nên hai bảo kiếm thiên hạ: Ỷ thiên kiếmĐồ long đao.

Ỷ thiên kiếm, Đồ long đao

Sau khi bị chiếm thành Tương Dương, cả nhà Quách Tĩnh tự vẫn, chỉ có Quách Tương ở xa may mắn sống sót. Nàng lập phái Nga Mi, lấy Ỷ thiên làm bảo vật trấn phái. Đồ Long đao rơi vào tay quân Mông Cổ.

Trong truyện Kim Dung có ca tụng hai bảo khí rằng : “ Võ lâm chí tôn, bảo đao Đồ Long, tín hiệu lệnh thiên hạ, mạc cảm bất tòng. Ỷ Thiên bất xuất, thùy dữ tranh phong. ” Nôm na đây là hai vũ khí võ lâm chí tôn, kỳ phùng không gì sánh bằng .Trong tiểu thuyết Ỷ thiên Đồ long ký, kiếm đao này bị rơi vào tay của Chu Chỉ Nhược. Hai bảo khí bị đập vỡ để lấy bí kíp xưng bá thiên hạ giấu bên trong : Cửu âm chân kinh. Đồ Long đao được đệ từ Minh giáo rèn lại, sau này nằm trong tay anh hùng Trương Vô Kỵ. Còn Ỷ thiên mang quá nhiều uất hận chết chóc cho Minh giáo nên bị bỏ đi, từ đó biến mất khỏi giang hồ .
*Ỷ thiên kiếm – Đồ long đao là những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất truyện Kim Dung

Ngạo kiếm

Trong truyện Thần Điêu Đại Hiệp, thanh kiếm thứ 4 mà Dương Quá tìm được trong động của Độc Cô được gọi là Ngạo kiếm. Bất ngờ, đây chỉ là một thanh kiếm… bằng gỗ. Thực chất, Ngạo kiếm ý chỉ đến cảnh giới tối cao của người dùng kiếm. Khi kẻ học võ đạt đến cường độ thâm hậu, mọi vật dụng cầm trên tay đều trở thành vũ khí sắc bén nhất.

See more: Các Đội Trưởng Băng Hải Tặc Râu Trắng, Danh Sách Nhân Vật Trong One Piece

Có một câu nói rất hay rằng : Cây cỏ trong tay anh hùng chính là bảo khí, thứ sắc bén nhất trong tay kẻ phàm tục, cũng chỉ là phế kiếm. Mỗi thanh kiếm trong truyện Kim Dung đều là bảo vật võ lâm, nguyên do của những cuộc sát phạt không dứt. Thế nhưng, bảo kiếm cũng chỉ trở thành bảo vật thiên hạ khi được kẻ hùng mạnh phát huy uy lực. Nếu không phải Dương Quá, Huyền thiết cũng chỉ là miếng sắt cũ bị bỏ quên .

Ai là người mạnh nhất trong truyện kiếm hiệp Kim Dung?

Độc Cô Cầu Bại – biệt danh Phá Ma

Phá Ma Độc Cô là nhân vật huyền bí nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung. Kiếm pháp thâm hậu của ông được bộc lộ trong điển tích về 5 thanh kiếm truyền thừa trong thiên hạ .Hai thanh kiếm tiên phong nhìn vào nhỏ gọn sắc bén, phong cách thiết kế có phần đặc biệt quan trọng hoa mỹ từ bên ngoài. Đại diện cho tuổi trẻ ngang tàng, nông nổi. Thanh Trọng kiếm tiếp theo bộc lộ nội công thâm hậu của Độc Cô. Ngay cả Dương quá mới đầu cũng rất khó mới nhấc nổi kiếm khỏi mặt đất .
*Độc Cô Cầu Bại – vị cao thủ võ lâm huyền bí nhất tiểu thuyết Kim Dung
Thanh kiếm thứ tư lại chỉ là một thanh kiếm gỗ thô sơ. Chỉ đến cảnh giới thâm hậu, bất kể cành cây cũng hoàn toàn có thể trở thành vũ khí sắc bén nhất. Cuối cùng, thanh kiếm thứ 5 hư thực hư vô. Ngay cả Dương Quá cũng không biết về sự sống sót của nó. Chỉ biết rằng, trong sâu thẳm hang động nơi chứa bảo kiếm Độc Cô sau cuối … là không có gì. Ta hoàn toàn có thể mập mờ đoán ra, ở cảnh giới sau cuối, Phá Ma đã đạt đến tuyệt đỉnh công phu võ thuật, biến đôi tay trở nên nhạy bén, sắc bén và nguy khốn hơn bất kể thứ vũ khí được rèn nào .Ông còn nổi tiếng với chiêu thức “ vô chiêu thắng hữu chiêu ”. Không có chiêu thức nào chính là cách khiến kẻ địch không hề “ hóa giải ” .

Tiêu Dao Tử

Ông là gia chủ của phái Tiêu Dao, Open trong Thiên Long Bát Bộ. Truyện không đề cập cụ thể về đời tư và xuất thế của ông. Chỉ biết, ông được biết đến với rất nhiều sáng tạo võ thuật trác tuyệt hoàn toàn có thể nói vượt xa tầm vóc phàm tục. Không ít người phỏng đoán ông đã vượt qua cảnh giới con người, đắc đạo thành tiên .

Vương Trùng Dương

*

Vương Trùng Dương – Trung tâm của Thiên hạ ngũ tuyệt, còn được biết đến với mối tình thiên cổ cùng mỹ nhân võ lâm Vương Triều Anh.

See more: Đơn Vị Của Cường Độ Điện Trường, Cường Độ Điện Trường Là Gì

Ông là người sáng lập phái Toàn Chân, được mệnh danh là người có võ công bậc nhất. Cùng với bốn nhân vật: Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng và Bắc Cái Hồng Thất Công tạo thành cái tên vang danh thiên hạ, tuyệt thế võ lâm Càn khôn ngũ tuyệt. Ông còn được biết đến với chuyện tình thiên thu cùng chủ phái cổ mộ – Lâm Triều Anh.

Trên đây là những chia sẻ những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung. Theo bạn, đâu là vũ khí trấn phái thiên hạ?

Chuyên mục: Chuyên mục : Blog

Scores: 4.9 (19 votes)