TOP 10 NGÀNH NGHỀ HOT NHẤT TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

Nganh CNTT

Bây giờ Chúng ta hãy cùng khám phá top 10 ngành nghề đang hot nhất hiện nay ở Việt Nam nhé!

 • Ngành Y – Dược. …
 • Ngành Công nghệ thông tin. …
 • Hành chính Thư ký …
 • Nhân sự kế toán. …
 • Ngành marketing. …
 • Ngành xây dựng. …
 • Ngành công nghệ thực phẩm. …
 • Kiến trúc sư

Top 10 nganh nghe hot

TOP 10 NGÀNH NGHỀ HOT NHẤT TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

Ai trong số chúng ta khi còn là sinh viên ngồi trên ghế giảng đường Đại học đều mơ ước khi ra trường sẽ kiếm được cho mình một công việc phù hợp, đúng với chuyên ngành đã học. Tuy nhiên thực tế hiện nay cho thấy có tới 60% sinh viên ra trường đã phải chuyển hướng nghề nghiệp, lựa chọn 1 công việc không đúng chuyên ngành, chấp nhận việc học lại từ đầu hoặc vừa học vừa làm để đáp ứng nhu cầu công việc. 1 số khác thì chấp nhận tình trạng thất nghiệp để chờ đợi một công việc “trong mơ” đúng với chuyên ngành của mình.

Đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất ? Chấp nhận chuyển hướng nghề nghiệp để thích ứng với tình hình hiện tại hay bật chính sách thất nghiệp để chờ đón thời cơ đúng người, đúng thời gian ?
Thật khó để đưa ra lời khuyên đúng mực cho những bạn lúc này tuy nhiên theo Faro Nước Ta, để có được một việc làm tương thích thì không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải xem ngành đó có tương lai tăng trưởng hay không. Dưới đây là tổng hợp 10 ngành nghề hot nhất ở Nước Ta lúc bấy giờ để những bạn hoàn toàn có thể khuynh hướng tăng trưởng nghề nghiệp cho bản thân. Hãy lựa chọn cho mình 1 ngành nghề mình thực sự đam mê nhưng ngành nghề đó nên là 1 ngành nghề có nhu yếu nhân lực cao trong tương lai để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn tốt nhất trên con đường sự nghiệp của mình .
Bây giờ Chúng ta hãy cùng mày mò top 10 ngành nghề đang hot nhất lúc bấy giờ ở Nước Ta nhé !

 1. Ngành Y – Dược

Ngành Y – Dược là một ngành học không lỗi thời dành cho những sinh viên có học lực khá, giỏi trở lên. Trong thời nào thì ngành Y Dược vẫn luôn hot và thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của xã hội và sức khỏe thể chất hội đồng .

Nganh Y Duoc

Sinh viên ra trường ngành Y dược có thời cơ việc làm rộng mở tại những bệnh viện, TT y tế, cơ sở y tế và TT chăm nom sức khỏe thể chất hội đồng. Công việc ở bệnh viện công hay tư cũng mang đến cho bạn sự không thay đổi và mức lương mê hoặc. Làm việc trong ngành này bạn không những hoàn toàn có thể chăm nom sức khỏe thể chất cho mái ấm gia đình, người thân trong gia đình mà còn có rất nhiều thời cơ mê hoặc trong bệnh viện, quầy thuốc hay làm Trình dược viên … Đối với ngành học này không chỉ yên cầu bạn có học lực giỏi hoặc khá giỏi trở lên mà còn có rất nhiều áp lực đè nén từ khi còn học đến khi đi làm. Bạn cần có sự kiên trì, cần mẫn và đam mê với ngành y dược .
Theo nhìn nhận của những chuyên viên trong tương lai nhu yếu về dịch vụ hội đồng sẽ tăng lên nhanh gọn, cho nên vì thế hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định nghành Y Dược rất tăng trưởng .

 1. Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin ở Nước Ta tuy rằng có những bước tiến đáng kể nhưng mức độ tăng trưởng của ngành này vẫn không ít còn hạn chế vì lúc bấy giờ yếu tố nhân lực cho ngành này vẫn còn thiếu vắng trầm trọng .

Nganh CNTT

Theo những thống kê của Viện Chiến lược thông tin và tiếp thị quảng cáo, Ngành công nghệ thông tin ở Nước Ta chỉ có khoảng chừng 15 % lượng sinh viên ra trường cung ứng được nhu yếu doanh nghiệp và trình độ việc làm nhu yếu .

 1. Lĩnh vực Du lịch- Nhà hàng – Khách sạn

Mấy năm gần đây Du lịch đã trở thành một ngành kinh tế tài chính mũi nhọn ở Nước Ta vì Nước Ta có rất nhiều tiềm năng khai thác du lịch phong phú và phong phú và đa dạng cho nên vì thế, thị trường lao động của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nước ta đang tăng trưởng một cách can đảm và mạnh mẽ. Sinh viên theo học ngành này khi ra trường sẽ có nhiều thời cơ tìm việc làm mà không phải lo ngại về mức thu nhập. Với những ai giỏi ngoại ngữ, năng động và yêu quý thưởng thức thì Nhà hàng – Khách sạn là một lựa chọn lý tưởng .

Nganh Du lich khach san

 1. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một ngành học tiềm năng và đầy triển vọng, tuy nhiên nếu theo ngành này bạn phải thực sự khác biệt, có chuyên môn thực sự.

Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo và đẹp mắt gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên thì vai trò của Thiết kế đồ họa ngày càng được chú trọng. Thiết kế đồ họa hiện nay đang là xu hướng kinh doanh hiệu quả của giới trẻ, họ có thể nhận công việc tự do tại nhà và nhận được thu nhập rất khá.

Nếu không có điều kiện kèm theo và thời hạn bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp tự học Thiết kế đồ họa trải qua internet hoặc học trực tuyến .

Nganh Thiet ke do hoa

 1. Hành chính Thư ký

Ngành hành chính thư ký cũng được dự báo sẽ đứng đầu trong 10 ngành nghề có nguồn cung lao động nhiều nhất trong những năm tới .
Thư ký có nhiều trách nhiệm hành chính, trách nhiệm hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào đặc thù của công ty. Ngoài ra thư ký hành chính còn hoàn toàn có thể gồm có những trách nhiệm như quản trị ngân sách, kế toán, sắp xếp chuyến đi và sẵn sàng chuẩn bị báo cáo giải trình ngân sách …

 1. Nhân sự kế toán

Kế toán luôn nằm trong top nhóm ngành nghề hot tại Nước Ta trong 5 năm gần đây. Lý do vì kế toán là một bộ phận không hề thiếu ở toàn bộ những cơ quan, ban, ngành hay doanh nghiệp nào. Kế toán có vai trò rất quan trọng để giúp doanh nghiệp đo lường và thống kê ngân sách, doanh thu, cân đối cho kế hoạch tăng trưởng kinh tế tài chính, phòng tránh mọi rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra cho doanh nghiệp mình .

 1. Ngành marketing

Chúng ta đều biết hầu hết những công ty sản xuất đến dịch vụ lúc bấy giờ đều cần đến một đội ngũ nhân viên cấp dưới marketing để tiếp cận người dùng một cách mưu trí hơn cả. Mục đích của kế hoạch Marketing là tiếp cận người mua thân mật và giúp doanh nghiệp bán được hàng do đó, hiệu suất cao của hoạt động giải trí bán hàng chịu tác động ảnh hưởng lớn từ marketing .
Đi cùng với sự tăng trưởng của thời đại công nghiệp như lúc bấy giờ, Marketing trở nên quan trọng và thiết yếu hơn khi nào hết. Marketing không chỉ là bộ phận không hề thiếu trong kế hoạch tăng trưởng của những doanh nghiệp mà còn của những công ty truyền thông online .

 1. Ngành xây dựng

Ngành Xây dựng là bộ phận quan trọng của nền kinh tế tài chính, Nước Ta đang chú trọng góp vốn đầu tư nhiều hơn những căn hộ cao cấp, nhà cao tầng liền kề, khu công trình công cộng, cầu đường giao thông … nên nhu yếu tìm kiếm kỹ sư kiến thiết xây dựng, kỹ sư khu công trình, nhà thầu cũng tăng lên chóng mặt .

 1. Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ tiên tiến thực phẩm là một trong những ngành có tính ứng dụng cao và phong phú nhất là trong đời sống tân tiến khi nhu yếu tiêu dùng thực phẩm sạch và bảo đảm an toàn của người Việt ngày càng cao. Ngành công nghệ tiên tiến thực phẩm đã và đang có sức mê hoặc đặc biệt quan trọng so với giới trẻ vì nhu yếu tuyển dụng nhiều nhưng chưa có nhiều sinh viên ĐK theo học .
Ngành công nghệ tiên tiến thực phẩm được nhìn nhận là ngành của sự tiềm năng tương thích với những bạn nữ .

Cong nghe thuc pham

 1. Kiến trúc sư

Kiến trúc sư là một trong 10 ngành hot nhất trong tương lai với triển vọng tăng trưởng không thay đổi mang lại mức thu nhập mê hoặc cho người làm. Muốn theo ngành này nhu yếu cũng rất cao, người làm cần có sự phát minh sáng tạo cao và sử dụng tốt những công cụ để thao tác như những ứng dụng, công cụ phong cách thiết kế …
Trên đây là thông tin về 10 ngành nghề hot lúc bấy giờ ở Nước Ta có triển vọng tuyển dụng nhu yếu nhân lực cao ở Nước Ta trong tương lai gần. Ngành nghề nào cũng đều có những ưu điểm và điểm yếu kém riêng nên tùy vào sở trường thích nghi và đam mê của bạn thân bạn hãy chọn cho mình một ngành nghề tương thích nhất để theo đuổi và đưa ra sự lựa chọn nghề nghiệp tương thích nhất với bản thân nhé !
( Theo Faro Recruitment )

Scores: 5 (12 votes)