[QC] ALAX – Ứng dụng mua game mobile vừa ra mắt tại thị trường Việt có gì hấp dẫn?

4667949 hinh 3

Ngày 25/5 vừa qua, store game mobile mới mang tên ALAX Store đã có buổi ra mắt tại thị trường game Việt. Đây là một nền tảng cung cấp game thuộc bên thứ 3 dành cho hệ điều hành Android bên cạnh ứng dụng mặc định Google Play do Google cung cấp sẵn. Với ALAX Store, người dùng sẽ có thêm lựa chọn trong việc tìm kiếm các game giải trí cho chiếc điện thoại yêu quý của mình.


Vậy ALAX có đặc điểm gì và dung mạo như thế nào? Hãy cùng khám phá dần nhé!


ALAX Store – Nơi lựa chọn game

Đầu tiên và cũng là nội dung trung tâm của ALAX Store – khu vực trưng bày game (Home). Do ALAX Store là Store game đơn thuần nên thiết kế trưng bày sản phẩm của store này rất đơn giản và dễ lướt.

Đơn giản và nhẹ và hai điểm nhấn mà ALAX cho người dùng thưởng thức khi sử dụng shop phân phối game di động này. Ngày 25/5 vừa mới qua, store game mobile mới mang tên ALAX Store đã có buổi ra đời tại thị trường game Việt. Đây là một nền tảng cung ứng game thuộc bên thứ 3 dành cho hệ quản lý Android bên cạnh ứng dụng mặc định Google Play do Google cung ứng sẵn. Với ALAX Store, người dùng sẽ có thêm lựa chọn trong việc tìm kiếm những game vui chơi cho chiếc điện thoại thông minh yêu quý của mình. Đầu tiên và cũng là nội dung TT của ALAX Store – khu vực tọa lạc game ( trang chủ ). Do ALAX Store là Store game đơn thuần nên phong cách thiết kế tọa lạc mẫu sản phẩm của store này rất đơn thuần và dễ lướt .hinh-2.jpg

Ở phần trang chủ sẽ bao gồm các phân khúc như “Trò chơi hàng đầu” (tiêu điểm), “Trò chơi mới”, “Tất cả”. Bạn có thể kéo danh sách game sang phải để tiếp tục lướt qua các tựa game của cùng phân mục mà không nhất thiết phải bấm vào xem chi tiết. Tất nhiên, nếu bấm vào xem chi tiết giao diện sẽ hiện ra danh sách game trong phân mục đó và có kèm bộ lọc theo thể loại game khá thuận tiện để tìm kiếm. Mỗi game cũng sẽ có một trang riêng để trình bày về mô tả tổng quát, trailer, ảnh chụp màn hình… để người chơi tìm hiểu trước khi quyết định mua game.

hinh-3.jpg

Các game trên ALAX Store hiện tại hầu hết là miễn phí và doanh thu của chúng được bù đắp qua In-App Purchase hoặc quảng cáo trong game. Dĩ nhiên vẫn có những game tính phí, điều này tuỳ thuộc vào các developer hoặc publisher. Dù là mua game hay in-app purchase, bạn vẫn phải dùng một đơn vị thanh toán gọi là AIA được quản lý trong phần ALAX Pay sẽ đề cập ở phía sau.

Trò chơi của tôi – Công cụ quản lý game

Khi bạn chọn mua game, tựa game này sẽ được chuyển vào phần quản lý game (mục thứ 2). Tại đây, bạn sẽ quản lý danh sách game của mình ở phần “Đã mua”, các game được chọn mua sẽ hiển thị ở đây và chờ thao tác kế tiếp. Thường sẽ có 3 trạng thái là “Tải về” – nếu vừa mua xong, “Cài đặt” – nếu vừa tải về, và “Mở” – nếu đã cài đặt và sẵn sàng để chơi. Trong lần đầu tiên cài game, ALAX Store sẽ hỏi và yêu cầu bạn vào tùy chỉnh bật chế độ tin tưởng với ALAX Store để ứng dụng này có thể cài game vào máy cho bạn.

hinh-4.jpg

Phần “Cập nhật” sẽ liệt kê các game bạn đang sở hữu vừa có bản cập nhật. Bạn có thể cập nhật nhanh các game mình đang chơi tại đây để tiếp tục sử dụng phiên bản mới nhất của chúng.

Nhìn chung, đây là một công cụ quản lý game đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần quan sát xem có game nào cần cập nhật hay không hoặc tiến hành tải và cài những game mình vừa “tậu thêm” về để chơi thử.
ALAX Pay – Ví tiền mua game của bạn

Mục thứ 3 trên giao diện ứng dụng ALAX Store là ALAX Pay có hình chiếc ví tiền. Đây là công cụ quản lý tài chính của bạn trong ALAX Store. Bạn sẽ có phần dành cho AIA với số đơn vị hiện có và chức năng nạp tiền vào tài khoản hay chuyển tiền sang nơi khác. ALAX hiện đang mở chức năng nạp tiền qua scan QR code hoặc nhập code kiểu thẻ cào. Theo thông tin cửa hàng game này cho biết, họ sẽ bán rộng rãi các thẻ code nạp cho ALAX trong thời gian tới giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn.

hinh-5.jpg

ALAX Pay còn có một chức năng khác là liên kết với ALX, đây là đơn vị tiền điện tử blockchain, và bạn có thể mua AIA bằng đồng ALX theo thời giá. Đây chỉ là công cụ liên kết thanh toán giúp mua AIA bằng một cách… lạ đời hơn nên hầu như nó chẳng mấy ý nghĩa với người bình thường.

Cài đặt

Ngăn cuối cùng là một số tùy chỉnh đơn giản và cơ bản nhất như thông tin hỗ trợ khách hàng, chuyển đổi ngôn ngữ, đổi mật khẩu, đăng xuất…

hinh-6.jpg

ALAX Publisher – Công cụ chỉ dành riêng cho nhà cung cấp
Thực ra còn một công cụ nữa là ALAX Publisher dành cho các nhà phát triển hay nhà phát hành game sử dụng để upload các file game lên cửa hàng ALAX Store cũng như theo dõi doanh thu, các chỉ số trồi sụt của sản phẩm. Tại đây, người dùng cũng có thể đặt lệnh rút tiền doanh thu từ việc kinh doanh game của mình.

ALAX Pay còn có một chức năng khác là liên kết với ALX, đây là đơn vị tiền điện tử blockchain, và bạn có thể mua AIA bằng đồng ALX theo thời giá. Đây chỉ là công cụ liên kết thanh toán giúp mua AIA bằng một cách… lạ đời hơn nên hầu như nó chẳng mấy ý nghĩa với người bình thường.Ngăn cuối cùng là một số tùy chỉnh đơn giản và cơ bản nhất như thông tin hỗ trợ khách hàng, chuyển đổi ngôn ngữ, đổi mật khẩu, đăng xuất…Thực ra còn một công cụ nữa là ALAX Publisher dành cho các nhà phát triển hay nhà phát hành game sử dụng để upload các file game lên cửa hàng ALAX Store cũng như theo dõi doanh thu, các chỉ số trồi sụt của sản phẩm. Tại đây, người dùng cũng có thể đặt lệnh rút tiền doanh thu từ việc kinh doanh game của mình.

hinh-7.jpg

Tuy nhiên do đây là công cụ riêng nên nó không nằm trong ứng dụng ALAX Store và ALAX cũng không hé lộ nó ra bên ngoài. Chỉ những đơn vị hợp tác bán game trên cửa hàng ALAX Store mới có thể truy cập vào khu vực này. Nhưng nó vẫn được xem như một phần của mô hình ALAX nên cũng cần nhắc đến một chút cho đầy đủ.

Có thể nói ALAX Store là một cửa hàng ứng dụng còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng. Với thiết kế đơn giản và định hướng rõ ràng vào đối tượng game mobile, ALAX Store sẽ là một lựa chọn đáng lưu ý bên cạnh cửa hàng Google Play Store mặc định tại thị trường Việt Nam.

Với mô hình kết hợp giữa game thủ, cửa hàng game và đơn vị sản xuất/phát hành game cho mobile, ALAX Store đang nỗ lực tạo ra một sân chơi mới dành cho cả game thủ lẫn nhà làm game tại Việt Nam. Theo thông tin ALAX cho biết, sắp tới họ sẽ tiếp tục ra mắt cửa hàng này tại một số quốc gia khác. Điều này có nghĩa là game thủ Việt sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều game hơn và nhà phát triển Việt cũng có cơ hội được đưa đến với nhiều đối tượng khách hàng mở rộng hơn, vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

0_xqhEzup55UN5zOD3.jpg

Sắp tới đây, ALAX cũng sẽ tham gia vào ngày hội Vietnam Mobile Day dự kiến sẽ tổ chức tại Hà Nội vào ngày 6/6 tới nhằm gặp gỡ và giới thiệu hệ thống của mình đến các game thủ và nhà làm game tại khu vực Hà Nội.

ALAX Store là một nền tảng phân phối trò chơi di động được ứng dụng công nghệ Blockchain, tập trung vào các thị trường mới. Mục đích của dự án là đảm bảo tất cả mọi người đều có thể truy cập vào các trò chơi di động, bao gồm cả những người dùng điện thoại thông minh nhưng không sử dụng các dịch vụ tài chính của ngân hàng. Trên hết, nền tảng phân phối này hướng đến việc cải thiện hoạt động phân phối nội dung, tăng tốc độ xử lý thanh toán, giải quyết các vấn đề vi phạm bản quyền và tích hợp phần thưởng cho người dùng bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain mới nhất được cung cấp bởi nền tảng DCore của DECENT.

  • Trang chủ: http://alax.io
  • Fanpage: https://www.facebook.com/alaxvietnam/

là một nền tảng phân phối game show di động được ứng dụng công nghệ Blockchain, tập trung chuyên sâu vào những thị trường mới. Mục đích của dự án Bất Động Sản là bảo vệ toàn bộ mọi người đều hoàn toàn có thể truy vấn vào những game show di động, gồm có cả những người dùng điện thoại thông minh mưu trí nhưng không sử dụng những dịch vụ kinh tế tài chính của ngân hàng nhà nước. Trên hết, nền tảng phân phối này hướng đến việc cải tổ hoạt động giải trí phân phối nội dung, tăng vận tốc giải quyết và xử lý giao dịch thanh toán, xử lý những yếu tố vi phạm bản quyền và tích hợp phần thưởng cho người dùng bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến Blockchain mới nhất được cung ứng bởi nền tảng DCore của DECENT .

Scores: 4.8 (12 votes)