Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại dễ chơi và thu hút nhất

5 tuong lien minh huyen thoai 3

Tướng Liên Minh Huyền Thoại có bao nhiêu? Với một tựa game được ra mắt từ khá lâu thì số lượng tướng cũng phải khá nhiều. Có thể có trên 200 vị tướng khác nhau với các kĩ năng đặc trưng. Vì vậy, để chơi thành thạo được tất cả các vị tướng này là chuyện rất khó. Cho nên, hãy tham khảo top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại dễ chơi qua bài viết sau đây nhé! 

Tướng Liên Minh Huyền Thoại: Warwick 

Tướng Liên Minh Huyền Thoại: Warwick 

Với những người mới chơi, Warwick thực sự đem lại những hiệu quả nhất định trong việc cải thiện kĩ năng. Riêng Solo tay đôi, Warwick rất khó để thua một vị tướng này trên đấu trường công lý nhờ bộ kĩ năng hồi máu cận chiến khủng khiếp. Chỉ cần 1-2 trang bị lớn, người chơi Warwick có thể rượt chết đối phương không quá khó khăn. Với 450 IP để mở khóa, các game thủ có thể trải nghiệm rất nhiều thứ tuyệt vời ở một vị tướng vốn có chất tướng mạnh nhưng lại dễ bị Counter.

Ngoài ra, khi chưa đủ ngọc bổ trợ, game thủ nào muốn đi rừng nên chọn Warwick cho đỡ khổ bởi không có bảng bổ trợ hay ngọc bổ trợ, người chơi rất dễ lâm vào tình trạng chết trong rừng. Warwick có khả năng hồi phục mạnh nên chúng tôi dám đảm bảo rằng đây là vị tướng số 1 nếu muốn luyện tập đi rừng.

Tướng Liên Minh Huyền Thoại: Soraka

Tướng Liên Minh Huyền Thoại: Soraka

Trong số các hỗ trợ, Soraka có lẽ là vị tướng dễ chơi nhất. Với những game thủ yêu thích sự nhẹ nhàng, thiên về hỗ trợ người khác, Soraka là một gợi ý khá hay. Phong cách của Soraka thiên theo hướng bị động, trợ giúp hết mình cho người đồng đội bằng cách chiêu thức hồi máu trong mọi tình huống.

Tuy nhiên, Soraka không quá được giới game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích bởi với những người gắn bó với game, ai cũng muốn phá đảo thế giới ảo. Dù vậy, nếu muốn làm quen với Liên Minh Huyền Thoại mà sợ “tạ”, Soraka là lựa chọn hoàn hảo cho các Newbie nhà ta.

Tướng Liên Minh: Annie

Tướng pháp sư Annie

Annie là một trong số hiếm ít ỏi các tướng phép sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhưng lại vô cùng dễ chơi. Như các game thủ đã biết, Pháp Sư Liên Minh Huyền Thoại thường sở hữu độ khó cao bởi khâu sử dụng kĩ năng (Skillshot) phải thật chuẩn xác để tận dụng tối đa sức mạnh. Tuy nhiên, Annie lai không hề khó chơi mặc dù bộ kĩ năng Imba hơn bao giờ hết.

Dù bộ kĩ năng của vị tướng này có tầm sử dụng khá gần nhưng cách thức phối hợp lại cực kì đơn giản, phụ thuộc vào nội tại Hỏa Cuồng làm choáng. Với các game thủ trình cao, họ sẽ có cách Combo tuyệt vời nhất nhưng với người mới chơi, điểm mạnh của Annie chính là… Combo thế nào cũng ghê cả. Giá mở khóa của Annie cũng rất rẻ nên lời khuyên của chúng tôi ở trình thấp: “Hãy leo rank bằng Annie”.

Tướng Liên Minh Huyền Thoại: Cho’Gath

Tướng Liên Minh Huyền Thoại: Cho'Gath

Cho’Gath là một vị tướng mà các game thủ mới chơi hay đụng độ phải trong chế độ AI (đấu với máy). Không quá cần nhiều thao tác phức tạp như Annie, bộ kĩ năng của Cho’Gath rất dễ để sử dụng. Ví dụ, Chiêu Rạn Nứt (Q) có tầm sử dụng rất xa nên nếu sử dụng chuẩn xác, bản thân và đồng đội tiếp cận đối phương vô cùng dễ dàng.

Tuy nhiên, để sử dụng các chiêu thức của Cho’Gath chuẩn xác, người chơi cần một khả năng tính toán nhất định kèm theo thời gian làm quen. Hiện tại, Cho’Gath đang sử dụng khá nhiều trong khoảng thời gian gần đây với phong cách Pháp Sư Đường Giữa và Đường Trên. Ít ra, Newbie sử dụng Cho’Gath sẽ dễ dàng hơn trong quá trình rượt đuổi hoặc chạy về nhờ khá nhiều hiệu ứng khống chế của mình.

Tướng Liên Minh Huyền Thoại: Garen 

Tướng đấu sĩ Garen 

Vị tướng số 1 đã xuất hiện. Đó chính là hung thần của các Rank từ Vàng trở xuống: Garen. Garen là vị tướng tuyệt vời nhất cho các Newbie bởi độ khó không hề cao trong khi sức mạnh luôn có thừa. Đầu tiên, Garen không hề có năng lượng nên người chơi thoải mái sử dụng kĩ năng mà không cần lo lắng gì cả. Vị tướng này kết hợp rất nhiều yếu tố mà người mới chơi yêu thích. Chúng bao gồm: Dễ chơi, đỡ đòn khỏe trong khi sát thương không hề thiếu và phong cách đánh vô cùng trẩu, băng vào giữa đội hình địch.

Ở các Rank thấp, Garen thực sự Imba. Bởi những người Rank thấp thiếu suy nghĩ cùng tính kiên nhẫn, ít thiên về ra vào trong giao tranh. Garen đặc biệt mạnh khi các giao tranh diễn ra trong thời gian ngắn vì khi xả hết kĩ năng, đối phương chỉ có nước tháo chạy hoặc mất đi một ai đó trên bản đồ. Do đó, vị tướng này được các game thủ trình thấp dành một tình cảm vô cùng đặc biệt.

Phân loại các nhóm tướng 

Nhóm tướng sát thủ

Sát thủ được nhìn nhận là những vị tướng có vận tốc nhanh nhất, cơ động nhất. Đặc biệt skill 1 giúp những trinh sát thoắt ẩn thoắt hiện một cách linh động, khó lường. Sát thủ có trách nhiệm đồn toàn bộ dame vào một tiềm năng để tiến công. Tuy nhiên đây cũng là những tướng có năng lượng phòng thủ kém, máu thấp. Mục tiêu ưa thích của trinh sát là những người đi riêng không liên quan gì đến nhau hoặc nhóm 2 – 3 người. Các trinh sát này thường thích hợp cho việc đi rừng. Các tướng trinh sát tiêu biểu vượt trội như : Kha’Zix, Nocturne, Leesin, Ekko, Evelynn, Akali, Shaco, Diana …

Nhóm tướng xạ thủ

Đây là những tướng có năng lực đánh xa mà không cần tiếp cận đối phương. Tuy nhiên năng lực phòng thủ và độ đa dụng của họ lại yếu. Một điểm độc lạ của những xạ thủ đó là những đòn tiến công hầu hết dựa vào những đòn đánh thường để gây sát thương cho đối thủ cạnh tranh. Các vị tướng này đa phần đi ở đường dưới và thường đi chung với tương hỗ. Các tướng xạ thủ tiêu biểu vượt trội là : Jinx, Jhin, Misfortun, Vayne, Varus, Twitch, Ezreal, Ashe, …

Nhóm tướng pháp sư 

Đây hầu hết là những nhân vật có năng lực tiến công tầm xa. Tuy nhiên, khi triển khai một số ít skill đặc biệt quan trọng thì pháp sư không hề chuyển dời. Và sức mạnh pháp thuật là sức mạnh đa phần đến từ những vị tướng pháp sư này. Các vị tướng pháp sư sẽ vận động và di chuyển ở đường giữa map. Các tướng pháp sư tiêu biểu vượt trội là : Veigar, Ahri, Xerath, Ziggs, Twisted Fate, Syndra, Ryze, Lux, Katarina, Heimerdinger, Galio, Brand, Azir, …

Nhóm tướng hỗ trợ 

Các vị tướng có sức chống chịu hoặc có năng lực tương hỗ như hồi máu, buff giáp, hay tăng dame cho những vị tướng xạ thủ ( ad ). Thường những vị tướng tương hỗ đi chung với những vị tướng xạ thủ ( adc ). Các vị tướng tương hỗ tiêu biểu vượt trội như : Alistar, Janna, Lulu, Braum, Karma, Bard, Thresh, Blitcrank, … .

Nhóm tướng đấu sĩ 

Nhóm tướng này vừa có sức chống chịu vừa có khả năng gây sát thương. Bởi những vị tướng đấu sĩ thường đi một mình ở khu vực đường trên nên cần có công thủ riêng để có thể tự đi một mình. Chủ yếu các vị tướng đấu sĩ tiêu biểu như là: Aatrox, Garen, Darius, Poppy, Jarvan IV, Renekton,…

Xem thêm: 360 Liên Minh

Nhưng tùy thuộc vào người chơi, những vị tướng sẽ được sử dụng với vai trò khác nhau, hoặc hoàn toàn có thể đi ở bất kỳ vị trí nào .

Tổng kết 

Trên đây là một vài thông tin về top 5 các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại dễ chơi. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về các vị tướng và bộ kĩ năng. Đồng thời chọn ra cho mình một vị tướng có khả năng dễ chơi nhất. Nếu có thắc mắc hay có ý kiến, các bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết nhé! 

Hoàng Phúc – Tổng hợp và Edit 

Scores: 4.9 (19 votes)