LMHT: Tranh cãi nảy lửa việc Riot cấm Mod skin toàn thế giới – “Học sinh, sinh viên không có tiền phải làm sao?”

Mod skin lmht 2

Bạn có ủng hộ hành động Mod Skin trong Liên Minh Huyền Thoại không?

Như bọn mình đã update trong những điểm tin trước, vào đầu tháng 7 mới gần đây, Riot Games đã chính thức đưa ra thông cáo về việc vận dụng hình phạt khóa thông tin tài khoản so với hành vi mod skin trên hàng loạt những sever LMHT thuộc quyền quản trị của hãng game này .
Dù hình thức xử phạt này đã được vận dụng từ lâu so với những sever LMHT thuộc NPH Garena, gồm có cả Nước Ta, tuy nhiên việc Riot Games mở màn tỏ ra trang nghiêm với việc nhìn nhận tai hại của mod skin đã làm dấy lên những cuộc tranh cãi nảy lửa trong hội đồng game thủ Việt, mà đa phần là từ hai nguồn quan điểm trái chiều : Một cho rằng mod skin không phải hành vi gian lận game và lệnh cấm này là cực kỳ vô lý, và một luồng quan điểm khác tỏ ra đống ý với lệnh cấm vì cho rằng mod skin là hành vi gian lận tác động ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh thương mại của NPH .

Bộ phận game thủ phản đối lệnh cấm này thì cho rằng mod skin trong thực tiễn không phải là ứng dụng gây ảnh hưởng tác động tới tác dụng trận đấu như tool hack. Nhiều người cho rằng mod skin chỉ là một công cụ giúp cho người chơi không dư dả về mặt kinh tế tài chính có thời cơ được thưởng thức những bộ phục trang sang chảnh, đắt tiền trong game .
Tuy nhiên, nguyên do này rõ ràng không mấy thuyết phục. Đối với một tựa game phát hành không lấy phí như LMHT thì lệch giá của NPH vẫn phụ thuộc vào phần lớn vào khoản tiền từ việc bán những vật phẩm ingame, mà những Trang phục chính là nguồn thu đa phần .
Việc sử dụng mod skin thay vì bỏ tiền mua những mẫu sản phẩm từ Riot Games chắc như đinh sẽ ảnh hưởng tác động tới nguồn thu nhập của NPH game, hãy thử tưởng tượng nếu bất kể người chơi LMHT nào cũng lựa chọn mod skin thay vì mua phục trang xịn chỉ vì nguyên do “ tốn tiền ”, thì khoản thu nhập mà Riot hoặc những NPH game khác thu về sẽ suy giảm đến nhường nào .

Đồng lý là mod skin không phải phương pháp gian lận về mặt gameplay, nhưng về vĩnh viễn, không hoài nghi gì khi yếu tố này sẽ khiến NPH game thâm hụt lệch giá, mà lệch giá ít, đồng nghĩa tương quan với việc số tiền góp vốn đầu tư vào việc tăng trưởng game cũng giảm theo, chất lượng game show từ đó cũng suy giảm .
Nói một cách ngắn gọn thì mod skin chính là một vấn nạn gây ảnh hưởng tác động trực tiếp tới những đơn vị chức năng phát hành của Liên Minh Huyền Thoại, nó không gây ức chế cho người chơi khác, nhưng hậu quả về lâu về dài là rất khó lường .
Đáp trả vấn đề “ Học sinh, sinh viên không có tiền mới phải mod skin ”, hội đồng game thủ LMHT đã đưa ra một lời giải đáp rất đơn thuần : “ Dùng phục trang mặc định là đủ rồi ”. Trang phục trong game cũng tựa như như thời trang ngoài đời thực, chúng không giúp bạn nâng cao kỹ năng và kiến thức cá thể hay giúp bạn cải tổ bậc xếp hạng, vậy nên nếu điều kiện kèm theo kinh tế tài chính không được cho phép, hãy học cách hài lòng với phục trang mặc định, hoặc nỗ lực cải tổ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính để theo đuổi sở trường thích nghi của mình .

Mod skin lmht 4

Hơn nữa, nếu tính ở máy chủ Việt Nam, một bộ trang phục được cho là chất lượng (thay đổi hiệu ứng kỹ năng, tạo hình bắt mắt…) trung bình có giá từ 100.000 – 200.000 VND. Đối với học sinh sinh viên thì đây đúng là một con số tương đối “khoai”, nhưng không phải là bất khả thi. Game thủ hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền tiêu vặt, hoặc tìm kiếm công việc làm thêm nào đó để phục vụ nhu cầu “mặc đẹp sống ảo” trong game. Hoặc chí ít là chờ đợi những đợt khuyến mại từ NPH để mua item với giá rẻ hơn.

Nhìn chung, đa số hội đồng game thủ Việt đều biểu lộ thái độ ưng ý với lệnh cấm mod skin từ phía Riot Games, và khoan không bàn đến yếu tố đúng sai giữa hai luồng quan điểm, thì có một thực tiễn cần phải thừa nhận rằng : Nếu bạn tự nhận là người đam mê LMHT, thì thành quả từ việc theo đuổi sở trường thích nghi bằng chính sự nỗ lực và nỗ lực của cá thể, thay vì trông cậy vào những ứng dụng công nghệ tiên tiến, chẳng phải sẽ trở nên ngọt ngào và đáng tự hào hơn ư ?

Mod skin lmht 2

( Đó là còn chưa kể mod skin thì chỉ có người sử dụng mod là ngắm nghía được thôi, làm thế nào hoàn toàn có thể thưởng thức cảm xúc được đồng đội trầm trồ suýt xoa “ Ôi Yasuo Ma Kiếm của bạn ngầu quá ”, rồi 5 phút sau thì bị spam kênh chat đội : “ Mua skin xịn mà đánh thì như óc chó ” )

Scores: 4.7 (13 votes)