Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn: “Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dẫn con đi chơi”

nth9515 15749602456131145892049
Huyền Lizze là một trong những hotgirl khét tiếng đời đầu tại Thành Phố Hà Nội. Cô nổi tiếng với loạt vai diễn trong những bộ phim như ” Lời thú nhận của Eva “, ” Cầu vồng tình yêu “, ” Chạy trốn thanh xuân ” … Bằng kĩ năng diễn xuất của mình, Huyền Lizzie đã chiếm được rất nhiều tình cảm của người theo dõi, trở thành một trong những diễn viên được truy lùng số 1 tại miền Bắc khoảng chừng 7-8 năm trước đây. Thế nhưng khi đang ở thời gian đỉnh điểm nhất trong sự nghiệp, Huyền Lizzie bỗng quyết định hành động lui về hậu phương và lập mái ấm gia đình với mối tình đầu đã từng quen 5 năm. Nhưng cuộc hôn nhân gia đình của cô giật mình tan vỡ sau 3 năm chung sống .Ngồi xuống và trò chuyện với Huyền Lizze hậu tan vỡ hôn nhân gia đình, chúng tôi không còn thấy nỗi buồn của một người phụ nữ từng thất bại trong tình yêu, mà thay vào đó là sự tự do, tự tin và hài lòng với những gì mình đang có .video : Huyền Lizzie trải lòng về những khó khăn vất vả sau ly hôn và quyết định hành động trở thành mẹ đơn thân .

Mọi người nói tôi xinh đẹp, thành đạt hơn sau ly hôn

Chào Huyền Lizzie, sau 2 năm ly hôn cuộc sống hiện tại của bạn đã ổn định trở lại hay chưa?

Quãng thời hạn sau khi ly hôn là thời gian khó khăn vất vả nhất so với tôi. Đỉnh điểm là khi mọi người chưa ai biết đến chuyện này, tôi phải ôm mọi sóng gió trong lòng. Tuy nhiên, đến thời gian công chúng biết chuyện, mọi thứ đã lắng xuống rồi. Lúc đó, tôi đã quen với những tổn thương và đơn độc. Tính đến thời gian này, tôi độc thân được 2 năm, đời sống đã khởi đầu vào guồng quay không thay đổi. Mọi người nhìn tôi của hiện tại thường nhận xét rằng : Huyền giờ đây xinh đẹp, tự tin và thành đạt hơn. Tôi nghĩ ông trời sẽ không tước đi tổng thể mọi thứ của ai. Khi mình mất đi cái gì thì sẽ có một thứ khác đến bù đắp. Có khi điều được đền đáp còn tuyệt vời hơn những thứ mất đi nữa .Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn: Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dẫn con đi chơi  - Ảnh 2.

Quyết định bước ra khỏi một cuộc hôn nhân và trở thành mẹ đơn thân chắc chắn chẳng hề dễ dàng. Huyền Lizzie gặp những khó khăn gì khi bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới như vậy?

Trong xã hội văn minh giờ đây, làm mẹ đơn thân không còn là một chuyện quá ghê gớm. Nhiều người bạn của tôi còn không muốn lấy chồng, thậm chí còn họ chỉ muốn có một đứa con về nuôi. Đối với tôi, cái khó của việc làm mẹ đơn thân là làm thế nào để mình dành nhiều thời hạn dạy dỗ con cháu, bù đắp những phần tình cảm thiếu vắng và có đủ kinh tế tài chính để lo cho con một cách tốt nhất. Hiện tại, tôi đã không thay đổi về kinh tế tài chính rồi. Tôi và chồng cũ không thù hằn hay cạch mặt nhau. Chúng tôi vẫn sẽ trở thành bạn hữu và luôn có mối liên hệ mật thiết qua việc chăm nom con .Việc làm mẹ đơn thân so với tôi không hề khó. Khi có dự tính ly hôn, rất nhiều người khuyên tôi cố gắng nỗ lực hàn gắn cuộc hôn nhân gia đình này vì con. Tôi cũng nói rõ quan điểm của mình với họ. Tôi biết rằng tương lai sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả nhưng những gì tôi đã quyết thì sẽ không biến hóa nữa. Mọi người nói nên vì con vì cái, vậy bản thân mình thì sao ? Đôi khi một đứa bé sống trong mái ấm gia đình cha mẹ hay trục trặc còn tổn thương hơn nhiều so với việc cha mẹ nó ly hôn nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn hữu. Đến thời gian này, tôi vẫn nghĩ rằng quyết định hành động ly hôn và làm mẹ đơn thân của mình là đúng đắn .Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn: Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dẫn con đi chơi  - Ảnh 3.

Con trai của bạn có bao giờ thắc mắc về chuyện của bố mẹ hay không?

Tôi cứ nghĩ bé Nem còn quá nhỏ để cảm nhận về chuyện của cha mẹ nhưng hóa ra không phải. Chỉ là do bé không truyền đạt điều đó cho cha mẹ biết mà thôi. Sau khoảng chừng nửa năm ly hôn, tôi có thuê nhà ở cho nên vì thế con trai phải ở cả hai nhà. Có những lúc con cũng hỏi tôi rằng : ” Tại sao cha mẹ lại không ở với nhau nữa ? “. Khi đó, tôi đành phải nói dối con rằng do cha mẹ bận nên không ở cùng nhau được. Tôi nhớ nhất có một lần bé Nem đã hỏi câu đó trong khoảnh khắc giao giữa năm mới và năm cũ khiến tôi vừa xúc động, vừa tổn thương. Tôi cảm thấy có lỗi vô cùng. Trước mặt Nem, tôi vẫn luôn nói tốt về bố của Nem và tôi tin bên nhà nội cũng sẽ làm như vậy. Đó là điều chúng tôi nên làm để cho con lớn lên thông thường như bao người bạn khác. Thời đại giờ đây tâm lý cũng khác những cụ rất lâu rồi rồi, cha mẹ ly hôn không đồng nghĩa tương quan với việc con cháu sẽ sống không niềm hạnh phúc .

Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dắt con đi chơi 

Nhiều người chia sẻ rằng sau ly hôn vẫn có thể chung giường, làm bạn với người cũ. Vậy với Huyền Lizzie thì sao, bạn và chồng cũ có bao giờ cùng đi chơi chung cùng với con?

Chồng cũ của tôi từng mở lời về chuyện hai người cũng đưa con đi chơi nhưng tôi chưa thích làm chuyện đó ở thời gian hiện tại. Đến khi nào tôi thấy thiết yếu và sẵn sàng chuẩn bị thì sẽ làm thôi. Chúng tôi không hẳn là tránh mặt nhau nhưng thời gian này tôi chưa thích việc cùng anh ấy cùng dắt con đi chơi như vậy .Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn: Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dẫn con đi chơi  - Ảnh 4.

Được biết chồng cũ là mối tình đầu của bạn, hai người trải qua 9 năm bên nhau vậy tại sao đến cuối cùng vẫn không tìm được tiếng nói chung?

Tôi nghĩ nhiều lúc yêu nhau lâu quá rồi đến với nhau lại dễ đổ vỡ hơn thông thường. Nói chung chuyện này còn tùy thuộc vào hên xui và sự sắp xếp của đời sống. Chuyện mình quá hiểu một người cũng không đồng nghĩa tương quan với việc mình sẽ đi cùng người đó đến cuối con đường. Tôi tin vào chữ duyên, khi mình đã hết duyên và trả nợ cho nhau rồi thì mọi thứ sẽ tự ra đi mà thôi .

Đến bây giờ khi nhắc đến chuyện ly hôn, bạn có cho rằng đó là một thử thách lớn của cuộc đời mình?

Có. Trong 28 năm cuộc sống tôi chưa từng gặp sóng gió kể cả với tình yêu cũng vậy. Tôi quen chồng cũ hơn 5 năm và kết hôn hơn 3 năm. Anh ấy là một người tốt, tất yếu trong đời sống sẽ có những yếu tố khiến mình không hề liên tục với nhau nữa thì thôi mình nên bỏ lỡ không nhắc lại. Đến khi xảy ra chuyện, tôi cảm thấy mình suôn sẻ không phải vì vật chất mà vì ý thức luôn được đủ đầy, được che chở. Cuộc sống của mình không êm đềm mãi được, nó sẽ có những thăng trầm như biểu đồ hình sin vậy. Khi có những giá trị và thành quả nhất định rồi thì mình mới biết trân trọng .Tôi nghĩ sau biến cố này, tôi đã trở thành một người tự lập và trưởng thành hơn. Trước đây tôi chẳng dữ thế chủ động làm một cái gì cả, ví dụ như lập Facebook, mail, … đều nhờ chồng làm hết. Cho đến khi ly hôn, việc gì tôi cũng phải tự bắt tay vào làm, ngay từ việc chuyển nhà, chuyển đồ. Tôi nghĩ bản thân mình làm được nhiều thứ, chẳng qua trước đây tôi không làm mà thôi. Khi mình đã thích làm thì việc gì mình cũng hoàn toàn có thể làm được hết .

Bước ra khỏi một cuộc hôn nhân một mình làm mọi thứ như vậy, có lúc nào bạn cảm thấy chạnh lòng?

Có chứ, nhất là đêm tiên phong khi chuyển qua ngôi nhà mới thuê. Lúc đó nằm nhìn trần nhà, tôi cảm thấy đơn độc lắm nhưng rồi mọi thứ cũng qua và tôi không nghĩ nó lại qua nhanh đến vậy .

Tại sao sau khi ấy bạn không trở về với gia đình?

Thời điểm tôi xách vali từ nhà cha mẹ chồng đến nhà cha mẹ đẻ lúc đó cũng khoảng chừng 25-26 Tết rồi. Nhà của cha mẹ tôi thực ra cũng eo hẹp lắm nếu ở sẽ khá phiền phức. Tôi về ở và ăn Tết với cha mẹ đẻ khoảng chừng 10 ngày ra Tết, vì lúc đó sát dịp nghỉ lễ quá rồi tôi cũng không thuê được nhà .Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn: Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dẫn con đi chơi  - Ảnh 5.

Dành nhiều thời gian cho kinh doanh và diễn xuất như thế, bạn dành thời gian cho con vào khi nào?

Thật sự thời hạn sau ly hôn tôi đã không dành được quá nhiều thời hạn cho con. Nửa năm đầu sau ly hôn, hai mẹ con khi nào cũng dính lấy nhau nhưng sau đó tôi phải đi làm để giàn trải đời sống. Tôi nhập quần áo về bán hàng trực tuyến, thời hạn đó mọi tiêu tốn từ tiền thuê nhà đến tiền học cho Nem đều đổ lên đầu khiến tôi vô cùng áp lực đè nén. May mắn rằng ông trời đã thương và đem đến cho tôi rất nhiều thời cơ. Sau nửa năm khó khăn vất vả, những điều tích cực đã đến một cách rất tự nhiên. Tôi được mời làm CEO cho một công ty mỹ phẩm và chính tiền lương từ việc làm đó giúp cho tôi có được đời sống như ngày thời điểm ngày hôm nay. Tôi đã mua được nhà rồi. Đó là một thành quả lớn mà bản thân tôi không nghĩ trong vòng 1 năm rưỡi mình hoàn toàn có thể làm được .Sau đó tôi cũng túc tắc đi đóng phim, một năm đóng một phim thôi và cảm thấy rằng phim ảnh giờ đây có vẻ như không còn bén duyên với mình nữa. Khoảng 10 năm trước tôi khước từ đóng phim không hết, hơn thế còn toàn được mời vai chính, cũng được gọi là hotgirl đời đầu đấy nhưng rồi tôi để lỡ quá nhiều thời cơ vì không biết tận dụng những yếu tố tiếp thị quảng cáo. Đến giờ đây khi mọi người còn gọi mình là Huyền Lizzie, tôi cảm thấy rất vui. Hiện tại, tôi thấy đủ khi mình cứ túc tắc một năm một phim, vì thực ra đóng phim rất khó khăn vất vả và mình cũng không hề sống nhờ cát xê được. Tôi trở lại màn ảnh vì nhớ nghề và không muốn người theo dõi quên mất mặt mình. Mọi thứ hiện tại với tôi đã rất tuyệt đối và tôi không mong ước gì hơn nữa, chỉ mong rằng con mình lớn lên ngoan ngoãn là được .

Tôi cắt tóc, thay đổi phong cách không phải vì thất tình đâu!

Biến cố của cuộc sống có phải là lý do khiến bạn thay đổi style, điển hình như mái tóc ngắn cá tính của hiện tại?

Có nhiều người hỏi tôi câu này lắm, thậm chí còn có họ còn gửi tin nhắn bày tỏ sự hụt hẫng về bộ tóc dài trước đây của tôi. Thực ra, chuyện cắt tóc vì thất tình đã xưa quá là xưa rồi. Tôi rất thích và thấy mình hợp với tóc dài nhưng lần này cắt tóc đi đơn thuần vì đó là tạo hình của tôi trong bộ phim truyền hình sẽ phát sóng vào năm 2020 tới đây. Vai diễn đó sẽ khác trọn vẹn so với những dạng vai tôi từng tham gia. Lâu rồi không có vai diễn khiến tôi phải làm mới mình, tôi nghĩ đây là một thời cơ tốt. Thời gian đầu cắt tóc xong tôi cũng cảm thấy kinh ngạc lắm vì trông mình chẳng khác gì con trai, nhưng thực ra bên trong tôi khi nào cũng cứng cỏi, can đảm và mạnh mẽ. Tôi khá thích tạo hình này .

Trở lại màn ảnh sau nhiều năm vắng bóng, bạn có sợ mình sẽ bị so sánh so với lứa diễn viên trẻ bây giờ?

Tôi nghĩ rằng việc duy trì tên tuổi so với một diễn viên sẽ có sức bền hơn những nghệ sĩ khác. Ca sĩ phải ra nhiều bản hit, còn diễn viên đóng phim hoàn toàn có thể nghỉ 1-2 năm thì người theo dõi vẫn còn nhớ đến mình, miễn là mình đừng nghỉ quá lâu là được. Đợt mang thai Nem tôi cũng nghỉ khá lâu nhưng khi quay lại người theo dõi vẫn nhớ đến mình. Tôi nghĩ sẽ không có những vai diễn hết thời mà quan trọng là cách mình truyền đạt thôi .Vai diễn tiên phong của tôi là San ( Lời Thú Nhận Của Eva ) cách đây 9 năm, đến giờ đây người theo dõi vẫn gọi tôi bằng cái tên đó, tôi nghĩ đó là một sự thành công xuất sắc. Sau này sẽ không có vai nào vượt qua vai diễn năm đó, mặc dầu lúc bấy giờ tôi là khuôn mặt rất mới, chưa biết máy quay là gì và tiếp tục bị đạo diễn mắng vì quay sống lưng vào máy quay. Tôi không quan trọng mình có bị so sánh hay không, quan trọng là người theo dõi nhớ đến tôi qua những vai diễn nào .

Đến thời điểm hiện tại, bạn đã có người mới chưa? 

Dĩ nhiên phải yêu rồi vì đời sống không có tình yêu sẽ rất tẻ nhạt. Tuy nhiên giờ đây tôi lại không nghĩ đến hôn nhân gia đình nữa, thậm chí còn ở quá trình này, tôi cũng không có dự tính sinh con. Trong đầu tôi nghĩ rằng nếu tương lai có yêu ai thì cũng sẽ không sinh em bé. Bây giờ cái gì tôi cũng có, sự nghiệp không thay đổi, con cũng có rồi, tôi muốn sống cho bản thân mình, ví dụ như có một tình nhân rồi cùng nhau đi du lịch. Sau khi chăm nom không thiếu cho Nem, tôi nghĩ rằng bản thân sẽ chăm chút cho đời sống của chính mình hơn là việc phải lập mái ấm gia đình, sinh con rồi đối nội, đối ngoại. Có thể tôi là người phụ nữ ích kỉ nhưng tôi không chăm sóc, nếu như sinh con ra mà không lo cho bé một cách tốt nhất thì điều đó còn khổ hơn. Với lại tôi rất sợ cảnh con riêng con chung rồi phân loại tình cảm. Sau một lần đổ vỡ, tôi nghĩ rằng lịch sử vẻ vang rất hoàn toàn có thể sẽ lặp lại nên thực sự sợ hôn nhân gia đình .Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn: Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dẫn con đi chơi  - Ảnh 6.

Mẫu người như thế nào có thể khiến bạn muốn tiến tới hôn nhân lần nữa?

Tôi đơn thuần lắm, sống theo cảm hứng nên chẳng khi nào vạch ra một kế hoạch trong đầu. Mọi người đôi lúc còn nói tôi mù quáng trong tình yêu. Tôi sẽ đến với một người khi người đó khiến tôi có cảm hứng, đặc biệt quan trọng tôi rất trân trọng những người đã đến bên tôi trong lúc tôi khó khăn vất vả nhất trong đời sống .

Trải qua nhiều thăng trầm, đến thời điểm này Huyền Lizzie sẽ chọn yêu hết mình bù đắp cho những năm tháng thanh xuân đã lỡ hay sẽ yêu trưởng thành, bình tĩnh hơn?

Tôi cũng muốn yêu trưởng thành hơn nhưng bản thân tôi vẫn chưa thực sự trưởng thành, kể cả sau lần đổ vỡ đó. Trong tình yêu, tôi vẫn không dùng lí trí nhiều, cảm hứng cũng không phải khi nào cũng bình ổn. Lúc nào tôi cũng cháy hết mình mặc dầu sau đó, chính mình lại làm tổn thương mình .

Đối với tôi, Ngọc Trinh rất “good”

Ngoài hội bạn thân đình đám Hà Thành thấy Huyền Lizzie còn khá thân thiết với Ngọc Trinh. Bạn nhận xét như thế nào về “nữ hoàng nội y”?

Câu hỏi này rất hay vì không mấy khi tôi được san sẻ về chuyện này. Nhân đây tôi cũng muốn nói cho tổng thể những người có ác cảm với chị Trinh rằng họ nên tâm lý lại về điều đó .

Ngọc Trinh là người hết mình và nghiêm túc trong công việc, chị không bao giờ có chuyện đi sai giờ, hơn nữa, chị cũng sống rất tình cảm, hay quan tâm đến tôi vì biết hoàn cảnh thiệt thòi của tôi. Chị Ngọc Trinh cũng chia sẻ rằng sau khi chị ấy lập youtube để chia sẻ những chuyện thường ngày, mọi người đã có cái nhìn tích cực hơn về chị rồi. Đối với tôi, Ngọc Trinh rất “good” !

Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn: Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dẫn con đi chơi  - Ảnh 7.

Bạn có sợ bị mọi người nói rằng mình chơi với Ngọc Trinh vì muốn dựa hơi để nổi tiếng?

Dựa hơi được cũng tốt chứ sao ! Tôi chỉ cảm thấy chị Trinh rất ấm cúng, chỉ cần tôi sống đúng, sống thật mà cảm thấy vui là được .Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn: Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dẫn con đi chơi  - Ảnh 8.Huyền Lizzie và Ngọc Trinh khá thân thiện ở ngoài đời .Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn: Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dẫn con đi chơi  - Ảnh 9.

Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn: Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dẫn con đi chơi  - Ảnh 10.Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn: Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dẫn con đi chơi  - Ảnh 11.

Scores: 4.6 (19 votes)