Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị

ba nhan vat chinh trong The Nun e1587443558148
Đáp lại sự mong đợi của người theo dõi, sau cuối Ác Quỷ Ma Sơ đã chính thức xuất hiện trên màn ảnh rộng vào giữa năm 2018 .

Trailer của phim

Nội dung phim không riêng gì đào sâu câu truyện về hung thần quỷ ác Valak mà còn hé lộ những diễn biến mới nhằm mục đích mở đường cho những bộ phim tiềm năng tiếp theo của thiên hà điện ảnh Conjuring .
Poster cua phim Ac Quy Ma So e1585678864309 - Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị

Bối cảnh phim diễn ra vào năm 1952, tại một lâu đài được cải tạo thành tu viện sâu trong rừng ở Rumani. Người nông dân trong vùng là Frenchie (Jonas Bloquet) đã phát hiện một nữ tu tự tử trước tu viện.

Màn lộ diện của Ác Quỷ Ma Sơ (The Nun)

Trong công giáo, tự tử là một trong những hành vi cấm kỵ, vì thế mà Tòa thánh Vatican đã cử linh mục kỳ cựu Anthony Burke ( Demian Bichir ) đến để tìm hiểu. Đi cùng với ông là nữ tu tập sự Irene ( Taissa Farmiga ) .
Nhờ Frenchie dẫn đường, cha Burke và Irene đã đến được tu viện. Tại đây, họ đã tò mò được huyền bí kinh hoàng, một thực thể tà ác đang tìm kiếm linh hồn để chiếm hữu nhằm mục đích giúp nó thoát khỏi phong ấn .
tu vien quy am e1587440948365 - Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị
Theo chân 3 nhân vật, người xem sẽ lần lượt được tận mắt chứng kiến hàng loạt cảnh tượng rùng rợn và thưởng thức những màn hù dọa đáng sợ .

Những khuôn mặt điện ảnh chất lượng

Không ngừng biến hóa trên màn ảnh rộng với nhiều thể loại phim từ hài kịch, lãng mạn cho đến hành vi nhưng so với phim truyền hình, Taissa Farmiga chỉ cần mẫn với loạt phim American Horror Story và chính dự án Bất Động Sản này đã chứng minh và khẳng định năng lượng đóng phim kinh dị của cô .
Nối gót chị gái Vera Farmiga và được chọn làm nữ chính trong chương đen tối nhất của ngoài hành tinh điện ảnh kinh dị Conjuring, nữ diễn viên trẻ tuổi Taissa Farmiga đã bộc lộ tròn trịa vai diễn của mình .
Với khuôn mặt trong sáng, thánh thiện, nữ tu tập sự Irene đã tạo được sự đối sánh tương quan rõ ràng với hung quỷ Valak .
So Irene bi Valak dan dat e1585679416186 - Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị
Trong bộ phục trang màu trắng điển hình nổi bật trên phông nền tối tăm như nhấn chìm cả bộ phim, Irene sẵn sàng chuẩn bị lao vào vào từng ngóc ngách của tu viện to lớn, cô dũng mãnh và có đức tin tuyệt đối nơi chúa trời .
Một trong những phân đoạn ấn tượng nhất của Ác Quỷ Ma Sơ có lẽ rằng là lúc Irene ngồi ở TT tu viện và cùng cầu nguyện với những sơ khác, dù họ đều không sống sót .
Tuy nhiên ở nhân vật này vẫn còn sống sót điểm trừ, đó là năng lực nhìn thấy điềm báo tương lai hay ảo ảnh của cô không thực sự rõ ràng và chưa được khai thác kỹ lưỡng .
So Irene va ac quy e1587441120133 - Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị
Chính cho nên vì thế mà người xem chưa thật sự hài lòng cho nguyên do cô được tòa thánh Vatican cử đi, chỉ với lòng can đảm và mạnh mẽ, nhanh gọn thì chưa đủ .
Tung hứng uyển chuyển với Taissa Farmiga để tạo nên nhiều trường hợp gây cười chính là Jonas Bloquet trong vai Frenchie .
Frenchie hay đùa giỡn nhưng cũng rất can đảm và mạnh mẽ, anh đã phối hợp rất hợp tác ăn ý với cha Burke và Irene trong đại chiến diệt trừ tà ma .
Cha Burke phong an ma quy e1585679657173 - Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị
Là chuyên viên trừ tà số 1 của Vatican theo lời trình làng tuy nhiên cha Burke ( Demian Bichir thủ vai ) không thực sự thuyết phục được người xem về vai trò của mình .
Bởi ông chỉ luôn tự đặt mình vào thế bị động, thậm chí còn còn khiến người bạn sát cánh gặp nguy khốn .
Bên cạnh đó, câu truyện quá khứ của riêng ông dù được khơi gợi liên tục vẫn không biểu lộ được sự link với thực trạng trong phim. Chính vì những điều này mà cha Burke là nhân vật không được nhìn nhận cao .
Valak hu doa cha Burke - Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị

Phối hợp khá ăn ý tuy nhiên cả 3 nhân vật chính diện này đều không có sự phát triển về tính cách và không thể hiện được câu chuyện của riêng mình.

Nhân vật phản diện chính của Ác Quỷ Ma Sơ là Valak ( Bonnie Aarons thủ vai ), hung quỷ đã bao trùm không khí sầm uất, chết chóc lên nơi chốn tu viện thiêng liêng bằng sức mạnh đáng sợ của mình .
Irene cau nguyen cung cac so khac e1585680320240 - Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị
Để nắm thóp và quật ngã những nhân vật chính diện, Valak đã len lỏi vào tâm tư nguyện vọng và điểm chí mạng của họ .
Valak có vẻ như chiếm Screen Time khá nhiều khi Open trong hầu hết những phân cảnh chính lẫn phụ. Để chiếm được thân xác người trần mắt thịt, ma sơ đã không từ thủ đoạn để tàn phá phe Vatican .
Có một điểm trừ ở đây bởi so với sự tưởng tượng và kỳ vọng của người theo dõi về một ác ma trong chương đen tối nhất của ngoài hành tinh điện ảnh Conjuring thì Valak chưa tạo ra sự nâng tầm nào rõ nét .
tao hinh dang so cua Valak e1587441993600 - Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị
Cũng như những loạt phim kinh dị khác, Ác Quỷ Ma Sơ có những màn jumpscare nhưng chỉ gây sợ hãi được một hai lần, sau đó dần trở nên nhàm chán .
Hầu hết những cảnh hù dọa của phim đều được bộc lộ theo cùng một cách : quay nhân vật rồi quay sang phía khác, quay lại nhân vật và có ma sơ đằng sau. Lại quay sang phía khác và rồi hung thần quỷ ác Open .
Ngoài ra Ác Quỷ Ma Sơ còn phạm phải vài lỗi được xem là tối kỵ trong mô típ phim kinh dị, như tự ý tách đoàn đi riêng hay chạy theo những ám hiệu của ma quỷ .
James Wan phim Ac quy ma so e1587442469772 - Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị

The Nun do “ông hoàng kinh dị” James Wan ngồi vào ghế sản xuất và viết nên câu chuyện. Tham gia chấp bút cho kịch bản phim là nhà biên kịch Gary Dauberman, ông cũng từng chịu trách nhiệm cho phần kịch bản của Annabelle (phần 1 và phần 2) và It (2017). 

Dù đã có những cố gắng nỗ lực nhằm mục đích tạo ra sức nặng cho lịch sử một thời về Ác quỷ Valak tuy nhiên bộ phim vẫn đi theo lối cũ từ những phim ma quỷ trước đây, không gây được sự hứng thú hay kinh ngạc nơi người xem về thực thể này .
Dao dien Corin Hardy e1585680974519 - Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị
Cầm trịch cho dự án Bất Động Sản phim lần này là đạo diễn Corin Hardy. Với kinh nghiệm tay nghề làm phim kinh dị được nhìn nhận cao, anh đã biết cách giải quyết và xử lý để cho ra một bộ phim kinh dị có chất lượng không thay đổi .

Một bộ phim thú vị dù còn điểm thiếu sót

Phản ứng về bộ phim khá xấu đi, phần nhiều là những bài tỏ ra thái độ tuyệt vọng. Trên Rotten Tomatoes, bộ phim chỉ đạt được điểm % là 26 % và 5.9 trên IMDb .
trái lại với những luồng nhìn nhận xấu đi từ những trang báo và giới phê bình, The Nun lập kỷ lục là phim có lệch giá cao nhất thiên hà Conjuring, đạt 330 triệu đô trên toàn quốc tế .
Trước đó, tác phẩm này cũng đã lập nên kỷ lục khi có lệch giá suất chiếu sớm cao nhất trong thiên hà Conjuring .
ba nhan vat chinh trong The Nun e1587443558148 - Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị
Tại Nước Ta, bộ phim đã thu về 13,5 tỷ đồng chỉ sau 24 giờ trình chiếu trên màn ảnh rộng. Tác phẩm đã tạo nên cơn sốt mà không một phim kinh dị nào trước đây làm được .
Tuy còn sống sót sạn và nhiều lỗi logic như năng lực của cha Burke hay nguyên do tòa thánh Vatican chọn một nữ tu tập sự chưa có kinh nghiệm tay nghề để đi trừ tà, tuy nhiên Ác Quỷ Ma Sơ vẫn là bộ phim kinh dị đáng xem với khâu kỹ xảo được góp vốn đầu tư tốt .

Hình ảnh ma quỷ hiện lên chân thật, đáng sợ và khá đa dạng. Bên cạnh đó âm thanh là yếu tố làm tăng thêm phần kịch tính của phim, nhất là phần nhạc nền khi Valak xuất hiện.

Tao hinh c%E1%BB%A7a Valak e1585680718944 - Ác Quỷ Ma Sơ: Dù nhiều lỗi Logic nhưng vẫn thú vị
Yếu tố kinh dị trong The Nun có tỷ lệ chi chít khiến người xem chìm vào bầu không khí sợ hãi. Như toàn cảnh dãy hiên chạy hẹp dẫn đến nơi phong ấn Valak, căn phòng xác chết hiến tế, một cái gương to hay cảnh bị chôn sống trong ngôi mộ .
Nhìn chung đây vẫn là tác phẩm mê hoặc, mang đến nhiều cảm hứng cho người xem từ buồn bã, vui tươi đến sợ hãi. Là lựa chọn thích hợp để vui chơi cho ngày cuối tuần .
Chiêu Đan .

Scores: 4.5 (11 votes)