Lục đại tướng quân Tần quốc họ là những ai?

luc dai tuong quan tan quoc min 1

Nhà Tần(221 TCN – 206 TCN) là triều đại kế tục nước Chu trong lịch sử Trung Quốc. Ở thời kỳ chiến quốc. Nhà Tần nổi lên như một đội quân hùng mạnh với lục đại tướng quân Tần quốc dưới sự chỉ huy của Tần Thủy Hoàng đã thống nhất Trung Hoa. Lập ra triều đại phong kiến đầu tiên trên đất nước Trung Quốc ngày nay. Vậy những vị tướng quân mà theo Tần Thủy Hoàng trinh chiến ngoài cánh tay phải đắc lực là Lý Tư ra thì còn những ai? Dưới đây là danh sách sáu vị tướng được kể đến trong việc góp công lớn giúp Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Hoa. 

Lục đại tướng quân Tần Quốc

Vương Kỵ

Danh tướng huyền thoại trong danh sách lục đại tướng quân tần quốc, hay còn được gọi là quái điểu Tần quốc. Ông cùng với đại đao của mình đã từng là nỗi khiếp sợ với quân địch. Đội quân của ông đã nhấn chìm hàng chục vạn quân địch. Tuy nhiên, sau khi Tần Thủy Hoàng băng hà, ông thoái lui và từ chối mọi việc liên quan đến triều chính. Trong chiến dịch đánh nước Triệu sau khi đồng ý quay trở lại chiến trường.

lục đại tướng quân tần quốcVương Kỵ vào ship hàng cho quân ngũ từ khi còn nhỏ và mở màn từ hậu phương. Vương Kỵ luôn khẳng định chắc chắn mình sẽ trở thành một đại tướng quân và đánh chiếm được nhiều thành trì trong tương lai ngay từ khi còn nhỏ. Trên con đường binh nghiệp của ông. Ông còn nhận một cô gái tên Liễu cho ship hàng dưới trướng. Đây hoàn toàn có thể coi là danh tướng điển hình nổi bật nhất trong list lục đại tướng quân của nước Tần với những trận chiến đi vào lịch sử dân tộc .

Vương Hột

Một tướng nước Tần, ông từng là phó tướng dưới trướng của tướng quân Mông Ngao, nhưng khi Mông Ngao qua đời thì ông trở thành một vị tướng nắm hàng vạn tinh binh. Ông được mệnh danh là người chỉ đánh những trận mà khi đã nắm phần thắng trong tay. Ông được sử sách ghi lại là một người chắc chắn, đi từng bước nhỏ và chắc thắng mới tấn công hoặc dồn ép cho quân địch của mình vào thế yếu hơn tự hàng. Vì thế ông thường bắt sống được tướng địch và quy phục chúng về đầu quân cho phục vụ cho đội quân của ông. Ông chính là vị tướng đã được lựa chọn trong trận chiến quan trọng hàng đầu vào nước Triệu. Trận chiến chủ chốt để mang lại chiến thắng cho toàn bộ chiến dịch. 

lục đại tướng quân tần quốc

Hồ Thương

Một vị tướng nước Tần, ông cũng từng là phó tướng quân của Mông Ngao. Đây là một vị tướng cực kỳ tàn ác khi chiếm được thành trì sẽ tàn sát toàn bộ dân cư trong thành đó. Vị tướng này chỉ chăm sóc đến cuộc chiến tranh, không chăm sóc là Giao hàng cho quân đội nào. Chỉ cần được chém giết là đã thỏa mãn nhu cầu .
lục đại tướng quân tần quốc

Bạch Khởi

Một tướng lĩnh của quân đội nước Tần, tham gia những trận chiến quan trọng nhất trong thời chiến quốc theo lịch sử dân tộc ghi lại. Bạch Khởi cũng được xem là một trong 4 tướng quân tài ba nhất trong thời chiến quốc. Xếp trong list này gồm có : Bạch Khởi, Vương Tiễn, Liên Pha và Lý Mục .
Bạch Khởi Giao hàng cho quân đội hơn 30 năm và nhiều lần vượt mặt Hàn, Triệu Ngụy. Nổi bật nhất là trận chiến Trường Binh ghi danh sử sách. Khi Bạch Khởi nắm tinh binh đại phạt 45 vạn quân Triệu. Những thắng lợi của Bạch Khởi chính là điều kiện kèm theo tiên quyết để Tần Thủy Hoàng hoàn toàn có thể thống nhất Cafe Trung Nguyên .
lục đại tướng quân tần quốc

Bạch Khởi được phong tước Vũ An quân và giữ chức Đại lương tạo, cai quản toàn bộ quân lính của đất nước. 

Liên quan đến thân thế của vị tướng quân này, nhiều sử sách chép lại ông là hậu duệ của danh tướng Bạch Ất Bính thời Xuân Thu, cũng có những ghi chép khác lại cho rằng ông là cháu nội Sở Bình Vương-Bạch Công Thắng. Tuy nhiên, cho đến sau cuối thân phận chính thức của ông đến nay vẫn chưa được khẳng định chắc chắn đúng mực .

Tư Mã Thác 

Tư Mã Thác là tướng quân thời Tần, ông làm quan trải qua ba đời vua là Huệ Vương, Vũ Vương và Chiêu Vương. Ông từng lập được không ít công lao. Tư Mã Thác chính là ông nội Tư Mã Cận phó tướng dưới trướng của Vũ An quân Bạch Khởi. Về sau Khởi bị định tôi tự sát nên Cận cũng chết theo chủ tướng của mình. Hậu duệ đời thứ chín của Tư Mã Thác chính là tác giả của sử ký Trung Quốc Tư Mã Thiên .
lục đại tướng quân tần quốc

Trận chiến được nhắc đến để khẳng định tên tuổi của Tư Mã Thác chính là trận đem quân đi chiếm Lũng Tây và Ba Thục. Từ đất Thục tiến đánh Kiềm Trung của nước Sở khiến cho nước sở phải dâng đất Hán Bắc cho quân Tần. Sử sách không ghi lại Tư Mã Thác sinh và mất lúc nào. 

Liêu

Năm 256 TCN, Tần Chiêu Vương sai tướng Cưu hay là Liều đem quân đánh nước Hàn và hạ được thành Dương Thành, Phụ Thử. Trận đại chiến đã hạ hơn 4 vạn địch và áp sát biên giới nước Chu. Chu Noãn Vương khi đó sợ hãi phải tự thân chinh ra nghênh chiến nước Tần .
Tần Chiêu Vương nổi giận sai Cưu tiến công hạ Tây Chu, khi đó Chu Noãn Vương không hề chống cự và bị bắt về nước Tần. Đây là trận chiến ghi lại tên tuổi của tướng Cưu. Trận chiến cũng lưu lại sự diệt vong của nhà Chu .

Danh sách lục đại tướng quân tần quốc này có thể chưa hoàn hảo bởi những thông tin lịch sử từ trước Công Nguyên đã quá lâu. Thêm vào đó là lịch sử Trung Quốc do đó không thể khẳng định và chính xác tuyệt đối. Nếu các bạn có thêm thông tin gì hay hơn có thể góp ý vào danh sách lục đại tướng quân tần quốc này cho đúng và hay hơn. Cảm ơn các bạn! 

Scores: 5 (18 votes)