“Loli” và “BB” là gì? định nghĩa chính xác nhất trong Anime

Nava Milim trong Tensei shitara Slime Datta Ken

– Quảng Cáo –

Với những ai chưa biết nhiều về Anime hẳn sẽ có vướng mắc với nhiều thuật ngữ. Trong bài viết này Chuuni Otaku sẽ mang đến lời giải đáp đúng mực nhất cho thuật ngữ “ Loli là gì ” và “ BB là gì ” ngay bên dưới nhé .

1. Loli là gì ?

Loli là thuật ngữ để chỉ những cô gái có ngoại hình giống với những đứa trẻ, hay nói chính xác hơn là những cô bé đang ở độ tuổi mới lớn. Loli thường rất được nhiều người yêu thích bởi sự dễ thương và vẻ ngây thơ trong sáng của một đứa trẻ, thường là 14 trở xuống. Ngoài ra, còn bởi sự nhỏ nhắn, mong manh dễ vỡ cũng khiến không ít người muốn được ôm ấp, che chở các bé loli này.

Loli là gì

2. Loli baba là gì ?

Nói về loli, không thể không nhắc đến thuật ngữ này. Loli baba, ta có thể hiểu theo nghĩa đen là cụ bà loli, vừa là một cô bé nhưng cũng lại vừa là một bà lão, tại sao lại tồn tại một sự mâu thuẫn như vậy? Trong anime, ngoài những loli là các bé gái ra thì vẫn còn những kiểu nhân vật ở độ tuổi có gia đình nhưng vẫn có thân hình và gương mặt của một đứa trẻ, nhưng chỉ chừng đó vẫn chưa đủ để gọi là loli baba, vậy loli baba là những nhân vật như thế nào? Chính xác theo nghĩa đen, một cụ bà thật sự, dù trải qua bao năm tháng, cơ thể trẻ con của họ vẫn mãi không bao giờ phát triển, thậm chí là tâm hồn của họ vẫn chỉ là của một cô bé bình thường. Những người này, chúng ta vẫn thường gọi vui với biệt danh loli bất tử.

Có thể bạn chăm sóc :

  • Otaku là gì? khác với Hikikomori va Neet ở những điểm nào?
  • Yandere là gì? Tình yêu điên loạn đáng thương hay đáng ghét
  • Wibu là gì? Liệu có sự khác biệt nào giữa wibu và otaku?
  • Moe là gì? Các yếu tố tăng thêm độ moe cho nhân vật nữ trong Manga/Anime
  • Dandere là gì? có thật sự lạnh lùng và khó gần hay không?

3. Các nhân vật loli nổi bật

3.1. Kafuu Chino trong Gochuumon wa Usagi Desu ka ?

Kafuu Chino trong Gochuumon wa Usagi Desu ka Kafuu Chino trong Gochuumon wa Usagi Desu ka Chino là một cô bé khá ngần ngại và dễ xấu hổ nhưng nhiều lúc lại rất lạnh nhạt đặc biệt quan trọng là với Hoto Kokoa, người luôn tìm cách ôm ấp cô gái mỗi khi có thời cơ. Mặc dù thường tỏ ra không dễ chịu nhưng cô bé vẫn luôn chăm sóc đến Kokoa và xem Kokoa như chị gái của mình .

3.2. Hinatsuru Ai trong Ryuuou no Oshigoto !

Hinatsuru Ai trong Ryuuou no Oshigoto Hinatsuru Ai trong Ryuuou no Oshigoto Mặc dù chỉ mới 9 tuổi nhưng Hinatsuru Ai là một kĩ năng hiếm có trong làng shogi. Dưới sự dẫn dắt của sư phụ mình là Kuzuryuu yaichi – một trong những kỳ thủ shogi mạnh nhất quốc tế, đạt thương hiệu long vương khi chỉ mới 16 tuổi – bé Ai dần trưởng thành và tân tiến hơn cùng với người sư phụ trẻ tuổi của mình .

3.3. Aisaka Taiga trong Toradora !

Aisaka Taiga trong ToradoraAisaka Taiga trong Toradora

– Quảng Cáo –

Nếu không mặc đồng phục trường, có lẽ ít ai mà nghĩ rằng cô bé loli nhỏ nhắn đáng yêu này lại là một thiếu nữ 17 tuổi và cũng là một trong số ít những cô gái được xem là thần tượng của trường. Mặc dù sống khá tách biệt với mọi người nhưng Taiga vẫn có cô bạn thân Kushieda Minori luôn sẵn sàng giúp đỡ cô bất cứ khi nào, và anh chàng đáng thương Takasu Ryuuji luôn sẵn sàng để cô ăn bám mọi lúc mọi nơi.

3.4. Nava Milim trong Tensei shitara Slime Datta Ken

Nava Milim trong Tensei shitara Slime Datta Ken Nava Milim trong Tensei shitara Slime Datta Ken Khoác lên mình vỏ bọc của một cô bé loli đáng yêu, Nava Milim là một trong những sinh vật mang thương hiệu của kẻ mạnh nhất quốc tế, ma vương. Không như những ma vương thông thường, Milim là một trong số ít ma vương đã đạt tới quý phái tiêu diệt toàn thế giới, chỉ với cái búng ngón tay là hoàn toàn có thể thổi bay cả quốc tế. Với tính khí thất thường, dễ nổi giận và thích đánh đấm của Milim, xem ra quốc tế vẫn còn suôn sẻ khi mà vẫn còn lành lặn suốt hơn năm trăm năm .

4. Lolicon là gì ?

Ở đâu có loli, ở đó có lolicon. Đây cũng là một thuật ngữ mà các bạn hẳn đã gặp rất nhiều trong những bộ anime mà mình từng xem, vậy lolicon chính xác là gì?

Lolicon, nhẹ nhàng thì ta có thể hiểu từ này dùng để chỉ những người yêu trẻ con, đặc biệt là những bé gái. Ít nhẹ nhàng hơn một chút thì đây là từ dùng để ám chỉ những kẻ có nguy có cơ xé lịch gấp máy bay bởi thứ cảm xúc không lành mạnh của mình.

5. BB là gì ?

BB là viết tắt của Big Boobs trong tiếng anh, như cái tên của nó, từ này có nghĩa là n.g.ự.c “khủng”, đây vốn được xem là kẻ thù truyền kiếp đồng thời cũng chính là đối thủ nặng ký của loli. Kẻ tám lạng, người nửa cân, nếu một người yêu thích loli bởi vẻ hồn nhiên cũng như sự dễ thương như một con búp bê chỉ có ở những bé gái thì BB lại hoàn toàn ngược lại, mê hoặc người khác bằng thứ vũ khí hạng nặng, thứ chỉ có ở những cô gái trưởng thành.

BB là gìRem trong RE:ZERO

Những cuộc tranh luận không hồi kết đã diễn ra, rằng giữa BBloli, đâu mới là chân lý. Để xoa dịu tình hình nảy lửa đó, một chân lý mới ra đời, đó là loli n.g.ự.c “khủng”, một bé gái với bộ n.g.ự.c của phụ huynh.

6. Flat là gì ?

Flat là gìAnime Masamune-kun’s Revenge Aki Adagaki

Flat ta có thể hiểu sát nghĩa là phẳng, từ này dùng để chỉ những cô gái có bộ n.g.ự.c khiêm tốn. Thường thì loli luôn gắn liền với hình ảnh n.g.ự.c nhỏ, điều này đôi lúc khiến nhiều người nhầm tưởng rằng flat cũng chính là loli, một hiểu nhầm tai hại. Mặc dù BB thường xuất hiện ở những cô gái trưởng thành nhưng điều này không hề đồng nghĩa với việc bất cứ cô gái trưởng thành nào cũng đều là BB, bên cạnh đó vẫn có những cô gái trưởng thành với bộ n.g.ự.c đang phát triển, những người này đều được gọi là flat.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp cho những bạn yêu thích Anime có thể hiểu được định nghĩa của LoliBB là gì. Hãy để lại ý kiến của bạn ngay tại mục bình luận bên dưới bài viết này nhé.

– Quảng Cáo –

Scores: 4.5 (18 votes)