LMHT Trung Quốc vướng phải nhiều khó khăn sau chính sách hạn chế giờ chơi

cac tuyen thu chua du 18 1024x817 1
Mới đây, những cơ quan quản trị tại Trung Quốc đã đưa ra chủ trương cắt giảm thời lượng chơi game của những game thủ dưới 18 tuổi. Chính sách này hạn chế công dân Trung Quốc dưới 18 tuổi chỉ chơi game 3 h / tuần và chỉ một giờ vào cuối tuần, đợt nghỉ lễ .
Mới đây, BTC giải đấu LDL – giải trẻ của LMHT Trung Quốc đã đưa ra thông tin rằng họ sẽ hạn chế và loại những game thủ chưa đủ 18 tuổi ra khỏi list tranh tài. Đồng thời được cho phép những đội tuyển được sử dụng quy tắc thay người khẩn cấp .
LMHT Trung QuốcCác tuyển thủ chưa đủ 18 tuổi bị loại khỏi danh sách thi đấu LDL (Credit: LPL)
Bên cạnh đó, LDL cũng đã kiểm soát và điều chỉnh lịch tranh tài để cho những đội tuyển có thời hạn chuẩn bị sẵn sàng. Cụ thể, BTC đã dời những trận đấu bán kết sang ngày 6/9, trận chung kết dời sang ngày 8/9 và huỷ bỏ trận tranh hạng 3 .

Là một khu vực được biết đến với sự phát triển vượt bậc của LMHT cũng như chất lượng các tuyển thủ, nền công nghiệp LMHT Trung Quốc đang gặp rất nhiều bất lợi sau chính sách hạn chế giờ chơi. Được biết, các ngôi sao của khu vực LPL như JackeyLove, iBoy, Uzi… đều bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình khi chưa đủ 18 tuổi.

tes jackeyloveJackeyLove thi đấu dưới màu áo của iG từ khi 16 tuổi (Credit: LPL)
Dự luật về hạn chế giờ chơi sẽ trực tiếp tác động ảnh hưởng đến năng lực tuyển dụng những game thủ có tiềm năng của những đội LPL. Những hạn chế khắc nghiệt về thời hạn rèn luyện sẽ khiến LMHT Trung Quốc ảnh hưởng tác động nặng nề trong tương lai, ngoài những, năng lực những đội phải đưa những game thủ quốc tế về tranh tài để bù vào những lỗ hổng sẽ là điều dễ hiểu .
Hiện tại, vẫn chưa có một tín hiệu nào cho thấy việc nhà nước Trung Quốc sẽ thả lỏng chủ trương này cho những game thủ đã tranh tài chuyên nghiệp mặc cho quá trình tăng trưởng rất bùng nổ của LMHT Trung Quốc. Bản thân giải đấu LDL đã vướng phải nhiều lùm xùm vào đầu năm nay do những nghi hoặc về dàn xếp tỷ số, năm 2021 quả thực là một năm có quá nhiều dịch chuyển với LDL .

XEM THÊM: Vex – Pháp sư khó chịu: Phân tích và dựa đoán bộ kỹ năng vị tướng thứ 157 của LMHT

Scores: 4.7 (19 votes)