Garena Vietnam – Wcg 2011 Và Dota 2: Chiến Thần

d21dotaloadcopycopy 1f496

Công tác PR cho LoL thật sự quá xuất sắc khi họ lợi dụng cùng lúc giải đấu danh giá WCG và tên tuổi DotA 2 để tấn công vào thị trường game thủ Việt Nam.

Đang xem : Garena vietnam

Khoảng 1 tuần trước, khi giải đấu World Cyber Games 2011 khu vực Việt Nam (WCG) chính thức được công bố trên các phương tiện truyền thông thì cộng đồng được một phen bất ngờ với một số game nằm trong danh sách thi đấu. Tuy nhiên nổi bật hơn cả là cái tên DotA 2: Chiến thần, một cái tên vừa quen vừa lạ và rất đáng chú ý.
Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với cái tênDotA – một custom map nổi tiếng của dòng game WarCraft III hiện đang có hàng trăm nghìn tín đồ trên khắp đất Việt. Còn DotA 2, sau hàng loạt tin tức mà các tạp chí game, diễn đàn đã đưa tin thì ai cũng biết đó là sản phẩm do Valve và Icefrog hợp tác sản xuất và chuẩn bị được ra mắt vào cuối 2011.
Tuy là một sản phẩm riêng biệt nhưng ai cũng biết rõ chắc chắn DotA 2 sẽ thừa hưởng và phát huy những gì tinh túy nhất của DotA, bởi lẽngười cha vốn đang “nuôi nấng” custom map nổi tiếng Icefrog lại chính là trưởng nhóm phát triển DotA 2.

*
Theo thông tin mới nhất thì DotA 2 sẽ ra đời vào tháng 8 này, ấy vậy mà cái tên DotA 2 : Chiến thần lại Open trong list tranh tài WCG khiến không ít người ngỡ ngàng. Không khó để nhận ra đó là League of Legend ( LoL ) nhưng điều đáng chăm sóc đó là một chiêu PR cao thâm để đưa tên tuổi LoL đến với game thủ Nước Ta .

Xem thêm: Pluggin Mods For Honey Select Unlimited Extend, :: コイカツ / Koikatsu Party General Discussions

*

Chúng ta đều biết DotA ở Việt Nam phổ biến đến thế nào trong khi cả 2 đối thủ là HoN và LoL rất khó khăn để đánh bại custom – map nàyvới hi vọngtiến chân vào thị trường game eSport Việt Nam trong một sớm một chiều. Chính vì vậy mà LoL đã tranh thủ một giải đấu eSport lớn ở đây là WCGcùng vớimột sản phẩm chưa kịp ra mắt của Valve là DotA 2 để thực hiện công việc quảng bá một cách “đặc biệt”.
Trước hết, LoL đã việt hóa tên League of Legend thành DotA 2: Chiến Thần để dễ dàng trong việc gây sự chú ý và thu hút game thủ đến với trò chơi này của họ.Đáng chúý hơn,việc đưa trò chơi này vào danh sách thi đấu WCG với mức tiền thưởng khá ấn tượng ít nhiều đã làm cộng đồng game thủ, đặc biệt là cộng đồng DotA phải chú ý đến trò chơi này. Ngoài ra, Riot Games cũng chuẩn bị rất kỹ cho kế hoạch PR này khi đã sử dụng một cái tên việt hóa nghe rất kêu cho sản phẩm chính của mình.

*

Chưa dừng lại ở đó, ngay trên hệ thống chính của Garena còn úp úp mở mở một quảng cáo với tiêu đề DotA 2 vào ngày 28/7 với một trang web có tên miền hết sức ấn tượng là http://dota2.vn.
Điều đáng nói là trang web dota2.vn lại sử dụng hình ảnh của DotA 2 – sản phẩm của Valve khiến cộng đồng nhầm lẫn, bán tín bán nghi vì DotA 2 hiện tại chưa ra mắt thì làm sao có thể xuất hiện ở Việt Nam vào ngày 28/7 được? Đúng như đã hẹn vào ngày 28/7, http://dota2.vn chính thức mở cửa vàkhông ngoài dựđoán của nhiều người,trang web nàyđãđểtrailer vàbắt liên kết (link)sang http://chienthan.us.

Xem thêm: 360 Liên Minh

*

*

Hiện nay LoL đã rất thành công khi sử dụng chiêu PR WCG + tên tuổi DotA 2 để làm bàn đạp cho việcquảng bá thương hiệu củamình đến với cộng đồng game thủ.Đơn giản bởicái tên DotA 2đã gây rarất nhiều sự nhầm lẫn trong cộngđồng dẫn đến việc cả WCG và LoL đều được hưởng lợi lớn. Qua đó thấy được công tác PR game ở Việt Nam đã tiến bộ hơn trước rất nhiều, nó ngày càng tỏ ra thâm thúy và khó lường.

Xem thêm: 360 Liên Minh

Xem thêm : 7 Simple Mods To Improve Gta Iv’S Gameplay, 7 Simple Mods To Improve Gta Iv’S Gameplay
mister-map. comĐiện thoại : 024.73095555, máy lẻ 62374VP ĐD tại TP Hồ Chí Minh : Tầng 4, Tòa nhà 123V õ Văn Tần, P. 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
admicro. vnHỗ trợ và CSKH : Admicro Address : Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, TX Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội .

Scores: 4.9 (16 votes)