Liên Minh Huyền Thoại: Bị chê cày thuê giá cắt cổ, “trùm” cày thuê mỉa mai lại cộng đồng

tam su game thu toi khinh re nhung ke muon nguoi cay thue lien m 5a6c9c

Mới đây, người đứng đầu hệ thống cày thuê Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Việt Nam đã lên tiếng sau hàng loạt chỉ trích về việc đưa ra bảng giá quá cao.

Như chúng tôi đã đưa tin, trước thềm Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 6, hàng loạt tổ chức cày thuê đã có sự chuẩn bị kỹ càng nhằm đủ sức đáp ứng lượng khách hàng khổng lồ. Các chiến dịch PR, quảng cáo liên tục được thực hiện. Thế nhưng, khi nhìn vào bảng giá mà nhóm cày thuê đưa ra, rất nhiều người chơi đã phải lắc đầu ngao ngán, hầu hết cho rằng giá cày thuê đang quá cao, thậm chí có thể coi là cắt cổ.

Sau khi nhận hàng tá sự chỉ trích của hội đồng, đích thân ông chủ của nhóm cày thuê tự nhận là lớn nhất Nước Ta đã đăng đàn “ trải lòng ”, cũng như lý giải cặn kẽ nguyên do vì sao lại có những mức giá cày thuê “ trên trời ” như vậy. Nguyên văn bài san sẻ của ông chủ này như sau :

Liên Minh Huyền Thoại: Bị chê cày thuê giá cắt cổ, trùm cày thuê mỉa mai lại cộng đồng - Hình 1

Bảng giá cày thuê được cho là “ cắt cổ ”. “ Tôi sẽ cho những bạn một góc nhìn rõ nét hơn về cày thuê, góc nhìn từ một người đang nắm giữ mạng lưới hệ thống cày thuê, tôi chứng minh và khẳng định – lớn nhất Nước Ta lúc bấy giờ. Trong những ngày qua những bạn được tận mắt chứng kiến rất nhiều bên nhắc đến việc cày thuê. Trâu, Snake … những “ trùm ” cày thuê nổi tiếng đã giải nghệ nhưng rồi cũng quay lại với sự nghiệp quen thuộc. Là một người hiểu chuyện, tôi chỉ cười khẩy, đơn thuần, sắp reset hạng và mùa 6 mở màn. Ở trong ngành cày thuê, tôi hiểu nhu yếu kinh khủng của người thuê cày, doanh thu nó lớn đến mức bạn không hề tưởng tượng nổi đâu. Tin tôi đi, nhưng cày thuê không phải là việc làm siêu lợi nhuận. Tôi và cậu em ( người cũng đang nắm một trang cày thuê lớn khác ở Thành Phố Hà Nội ) đang nắm giữ quy luật của cày thuê một cách rõ ràng nhất, hay đơn cử hơn là Bảng Giá Cày Thuê.

Liên Minh Huyền Thoại: Bị chê cày thuê giá cắt cổ, trùm cày thuê mỉa mai lại cộng đồng - Hình 2

Các bạn cứ nói đắt hay giá cao, thậm chí còn là chỉ trích chúng tôi, mặc cả một cách thiếu tế nhị, lúc đó tôi chỉ biết cười khẩy.

Những thành phần nào cấu thành giá cày thuê?

1. giá thành cố định và thắt chặt Đó là những ngân sách đến từ tiền điện / nước / ăn nếu bạn cày ở nhà. Hoặc đó là tiền internet / nước / thuốc / ăn … nếu bạn cày thuê ở quán game. Đừng nhắc tới những trường hợp được bố mẹ nuôi hay được những phòng máy hỗ trợ vốn, đó chỉ là thiểu số thôi. Giờ tôi sẽ tính đơn cử cho những bạn – Tiền ăn 1 ngày 2 bữa, mỗi bữa 30 k = 302 = 60 k – Tiền nước, kẹo, bánh … = 40 k

Video đang HOT

Như vậy là với điều kiện kèm theo không có bạn gái, ăn chơi ngủ nghỉ tự do, bạn cần 3 triệu 1 tháng để cái đời sống của mình ngày mai hoàn toàn có thể liên tục được. 2. Chi tiêu phát sinh Có những lúc bạn cày chậm hơn so với dự kiến, thậm chí còn rủi ro xấu hơn là tụt đoàn. Bạn phải đền cho khách, đó gọi là rủi ro đáng tiếc. Ví dụ, bạn nhận cày 10 game đầu với tỷ suất thắng là 8/10 nhưng do mất điện, mất mạng, đồng đội afk … nên thua mất 1-2 game, còn 6/10 … tất yếu là phải đền bù rồi. Hoặc có trường hợp nhận ngay thông tin tài khoản rủi ro xấu, 0 điểm chơi thua trận đầu tụt luôn hạng.

Liên Minh Huyền Thoại: Bị chê cày thuê giá cắt cổ, trùm cày thuê mỉa mai lại cộng đồng - Hình 3

Những thông tin tài khoản HELL ELO, thắng cộng ít điểm mà thua trừ cả đống, cày những nick này khó khăn vất vả và mất thời hạn hơn rất nhiều. Người cày thuê cũng là con người, cũng có lúc ốm đau, sức khỏe thể chất kém do thức đêm nhiều, môi trường tự nhiên thao tác ô nhiễm, không khói thuốc thì cũng nóng chảy mỡ. Điều này khiến tôi quyết định hành động góp vốn đầu tư hẳn một phòng riêng rồi kéo cả team mình về. 3. Thời gian cày thuê Cày thuê không hề đơn thuần, kể cả ở rank thấp. Nói cày từ Bạch Kim 5 lên Kim Cương 5 với 2 người trong vòng một ngày là cực khó, gần như là không tưởng. Này nhé, tôi tính thời gian lý tưởng, là mới vô mùa, bạn được nhảy bậc liên tục, vào chuỗi liên miên, thì tất cả chúng ta từ mốc Bạch Kim 5 ( 0 điểm ), với elo cao, từ 20 điểm tới 25 điểm cho 1 game thắng, khi đó tất cả chúng ta cần 5 game để vào chuỗi và 2 game win trong chuỗi để hợp cách lên Bạch Kim 3, coi như là lý tưởng – 6 game. Bạch Kim 3 lên Bạch Kim 1 cũng tương tự như, cũng cần tới 6 game để vào chuỗi và lên Bạch Kim 1 ( nên nhớ là thắng hết nhé, thua 1 trận là phải đánh lại 2 trận ). Bạch Kim 1 lên Kim Cương 5 thì cần thêm 1 bo5 nữa, là 7 game, tổng từ BK5 > BK3 lý tưởng là 19 game đấu. Với mốc rank Bạch Kim, năng lực 1 game 20 phút và tỷ suất thắng 100 % là cực kỳ ít, tôi tính thời hạn trung bình cả chờ trận, cấm chọn, vào game và cả thời hạn để người cày thuê gánh team sẽ là 30-40 p 1 trận ( tính trung bình 35 phút ) thì cần tổng là : 35 x 19 = 665 phút = 11 tiếng liền, không ăn không nghỉ. Nhưng tính đi cũng phải tính lại, 11 tiếng này là một cái tỷ suất trọn vẹn không hề có trong điều kiện kèm theo hiện tại. Hoặc có, nó là tỷ suất 1/10. 000 hoặc 1/20. 000, những game thủ top đầu mới làm được như thế này. Nhưng lúc đầu, tỷ suất thắng lại sẽ không khi nào 100 % ? Vì sao ? vì khi reset, ai ai cũng về Bạch Kim 1, Bạch Kim 5 thì cái việc mà bạn gặp những game thủ có tên trong top sever Nước Ta khi bạn mới leo rank Bạch Kim cũng là chuyện quá đỗi thông thường ?

Liên Minh Huyền Thoại: Bị chê cày thuê giá cắt cổ, trùm cày thuê mỉa mai lại cộng đồng - Hình 4

Kể cả bạn là cày thuê lâu năm, bạn hoàn toàn có thể thắng 100 % ? Nên chúng tôi đưa ra bài toán đó là số phút để triển khai xong 1 acc cày thuê từ Bạch Kim 5 lên Kim Cương 5, điều kiện kèm theo tiêu chuẩn là không nhảy bậc, điểm lên chuỗi là từ 15 > 19 điểm 1 trận ( elo trung bình – hell nhẹ ) sẽ hết 8 trận cho 1 bậc Bạch Kim và hết 9 trận cho bậc ở đầu cuối ( lên Kim Cương 5 ). Như vậy, số trận phải đánh và số phút phải dành ra để đánh đó là : 35 x ( 83 9 ) = 1.155 phút. Trừ hao thua khoảng chừng 4-5 trận và phải đánh lại 8-10 trận, tổng là : 1155 350 = 1.505 phút. ( tưởng tượng đi, nếu bạn thua 1 game, bị trừ 15 điểm, bạn sẽ phải đánh lại 2 game, mới có đc số điểm mong ước, như vậy, thay vì 1 game, bạn phải đánh tới 3 game để được 15 điểm như lúc đầu ). Như vậy, số tiếng của 1 người chuyên cày rank Bạch kim > Kim cương của chúng tôi bỏ ra là 1505 / 60 = 25 tiếng. Chúng tôi 1 ngày dành ra 5 tiếng để chuyên tâm cày thuê bất kể thắng thua, vậy chúng tôi cần 5 ngày để “ Hoàn thành trách nhiệm ” cho người mua. Chúng tôi đưa ra mốc hoàn thành xong cho việc làm cày từ Bạch Kim 5 lên Kim Cương 5 nếu ELO đủ điều kiện kèm theo là 800 k, còn nếu HELL ELO ( dưới 15 cho 1 game ) sẽ là 1 triệu đồng. 800 k cho 5 ngày cật lực, tập trung chuyên sâu, làm 6-8 tiếng, mỗi ngày đã mất ngân sách tới 100 k ( chưa tính ngân sách phát sinh ở phần 2 ) 800 – 500 = 300 k cho 5 ngày, như vậy, mỗi ngày bạn có 60 k, 1 tháng không nghỉ, bạn sẽ có 60 k x 30 = 1,8 triệu ?

Liên Minh Huyền Thoại: Bị chê cày thuê giá cắt cổ, trùm cày thuê mỉa mai lại cộng đồng - Hình 5

1,8 triệu / tháng cho công việc làm 5 tiếng cật lực, không nghỉ, được ăn 2 bữa và làm trên máy vi tính, nó không khác gì việc làm ở KFC hay Nhặt bóng đánh tennis ? Vậy mà những bạn nói bảng giá của tôi đắt ? Tôi lý giải điều này với hàng trăm bạn inbox cày thuê mỗi ngày, ai có kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng sống và hiểu về kinh tế tài chính chắc như đinh sẽ bỏ tiền và không cho giá của chúng tôi là ĐẮT – bạn hiểu vì sao mà tới tận giờ tôi vẫn sống được nhờ cày thuê rồi chứ ? ”

Theo Gamek

Tâm sự game thủ: Tôi khinh rẻ những kẻ mướn người cày thuê Liên Minh Huyền Thoại

Chuyên mục Tâm sự game thủ lần này của chúng tôi sẽ đưa các bạn đến với chủ đề đang khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại bức xúc trong suốt mấy năm qua: Cày thuê ELO.

Chuyên mục Tâm Sự Game Thủ luôn đem đến cho người đọc những quan điểm cá nhân, những câu chuyện buồn vui, hài hước dí dỏm về tất cả những yếu tố có liên quan giới game thủ Việt. Hôm nay, chúng ta cũng đến với game thủ có email Handofgo****gmail.com, một game thủ vô cùng bức xúc trước tình trạng cày thuê xếp hạng đàn tràn ngập máy chủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà.

Xin chào các bạn, tôi tên Trung, hiện tại đang là sinh viên năm 2 của một trường đại học khá nổi ở Hà Nội. Tôi thường xuyên theo dõi GameK nhưng rất ít comment hay like các bài viết nhưng khi đọc được bài viết “Trải lòng gì gì đó của dân cày thuê kiếm 100 triệu…”, tôi thực sự khinh rẻ những kẻ mướn cày thuê và trở thành công cụ kinh doanh “Bẩn thỉu” của chúng. ( Chắc anh ta muốn nói tới bài này, các bạn có thể theo dõi TẠI ĐÂY).

Tâm sự game thủ: Tôi khinh rẻ những kẻ mướn người cày thuê Liên Minh Huyền Thoại - Hình 1

Tôi chơi Liên Minh Huyền Thoại không phải quá lâu, chỉ hơn một năm mà thôi, từ trước thời Samsung White vô địch quốc tế một chút ít. Ấn tượng tiên phong của tôi về tựa game này chính là lối chơi mê hoặc, nhu yếu năng lực phối hợp đồng đội cao, phản xạ nhanh và đôi lúc chết cười vì Troll cùng bè bạn. Sau một thời hạn đã đủ tướng và Lever, tôi bước vào Rank thử sức để xem năng lực của tôi đi đến đâu.

Tâm sự game thủ: Tôi khinh rẻ những kẻ mướn người cày thuê Liên Minh Huyền Thoại - Hình 2

Tôi mới chơi LMHT ( Minh họa ). Tuy nhiên, do trình độ hạn chế, 10 trận đấu tôi mới lên được Rank Bạc I với tác dụng thắng 7 hay 8 trận / 10 không nhớ rõ. Sau đó, hứng thú dần với hình thức cạnh tranh đối đầu, mê thứ hạng cao, tôi nỗ lực rèn luyện cày Rank nhiều để ” Oai ” với bè bạn. Cuối mùa 5, tôi đạt thứ hạng Bạch Kim 3, cũng ổn hơn rất nhiều so với bạn hữu nên lên mặt lắm chứ. Những lúc rảnh, tôi thường rủ bạn hữu vào Dual Rank chơi có đôi có cặp để quên đi thực trạng FA hiện tại. Nói đùa vậy thôi, chơi game cùng bạn khi nào cũng vui hơn mặc dầu đôi lúc chúng tôi có những tranh luận dẫn tới cự cãi. Về nhà, mọi chuyện lại đâu vào đấy, chúng tôi lại liên tục leo Rank cùng nhau.

Tâm sự game thủ: Tôi khinh rẻ những kẻ mướn người cày thuê Liên Minh Huyền Thoại - Hình 3

Tôi rất thích Dual Rank ( Minh họa ). Mỗi khi thắng trận, tâm trạng mọi người tự do lắm, thậm chí còn cười cười nói nói rôm rả, nghiên cứu và phân tích lại trận đấu. Đôi khi, chúng tôi còn tự thưởng bằng một vài chai nước ngọt, nước suối và một số ít món ăn linh tinh khác. Dần dần theo thời hạn, tôi chợt thấy rằng : ” Leo rank không ác mộng như mọi người nghĩ, chỉ có điều cần trấn áp ý thức là được “. Đáng tiếc, tâm lý của tôi chỉ có ích với lũ trẻ trâu hay khua bàn phím loạn xạ, giận dỗi, AFK, … mà thôi. Thỉnh thoảng gặp mấy ông cày thuê, tôi đang đương đầu với áp lực đè nén kinh khủng trong trận đấu. Họ trên trình, họ chớp lấy được tâm lý, hành vi của tôi nên cửa bật gần như không còn. Tỉ lệ thắng của tôi khi cạnh tranh đối đầu với cày thuê chỉ rơi vào tầm 10-15 % thôi.

Tâm sự game thủ: Tôi khinh rẻ những kẻ mướn người cày thuê Liên Minh Huyền Thoại - Hình 4

Đến cả QTV còn bất lực trước cày thuê thì tôi sao có cửa ? ? ? Thời điểm đen nhất là khoảng chừng đầu mùa giải và chốt mùa giải kiếm phần thưởng cuối mùa. Lúc ấy, người người cày thuê, nhà nhà cày thuê dần lấn áp sever Liên Minh Huyền Thoại Việt, thậm chí còn trận đấu có 8-9 ông cày thuê thì đánh đấm gì ? ? ? Từ đó, tôi như có ác cảm vô hình dung với bè lũ kinh doanh thương mại trên nỗi đau khổ của người khác này, chỉ muốn tống khứ họ ra khỏi sever càng sớm càng tốt.

Tâm sự game thủ: Tôi khinh rẻ những kẻ mướn người cày thuê Liên Minh Huyền Thoại - Hình 5

Chỉ vì Rank mà bao người bỏ tiền triệu ra cày thuê. Ngẫm đi ngẫm lại, bao nhiêu công sức của con người cày cuốc đổ xuống sông xuông bể. Niềm vui chưa đến được bao lâu thì ác mộng lại tới, hội cao thủ cày thuê chỉ cần 20 phút là xong trận đấu trong khi bản thân tôi và bao người đồng cảnh ngộ khác mất tới gần tiếng đồng hồ đeo tay, tim như bắn khỏi lồng ngực để giành giật về một trận thắng. Cay, thực sự cay, … trong hội đồng vẫn còn những hạng người này thì làm thế nào mà Liên Minh Huyền Thoại Nước Ta khá được. Tình trạng cày thuê giờ còn công khai minh bạch và nguy hại hơn khi nào hết. Nào thì công khai minh bạch Stream, Facebook, … đương đầu thẳng thắn, thử thách với Garena. Nhưng phải có cung thì mới có cầu chứ ! ! ! Nhiều người còn ngu ngốc đến nỗi thuê người cày thuê để lấy Rank ảo rồi chẳng khi nào vác mặt vào Rank một lần nữa. Chỉ vì Rank hão, bao người mất đến hàng triệu đồng để lũ triển khai hành vi trái phép, đi ngược đạo đức game thủ chuộc lợi. Chỉ sau vài tháng, khi không giữ được Rank, họ lại thuê người cày tiếp, cày cho khi nào đến đích thì thôi.

Tâm sự game thủ: Tôi khinh rẻ những kẻ mướn người cày thuê Liên Minh Huyền Thoại - Hình 6

Cày thuê công khai minh bạch tràn ngập hội đồng mạng. Còn với hội cày thuê hơn 100 triệu tháng, tôi chỉ muốn nhắn nhủ với những bạn rằng : ” Hãy kinh doanh thương mại gì đó có lương tâm một chút ít, đừng sống trên nỗi đau khổ của người khác. Dẫu biết những anh giỏi, những anh có năng lực nhưng hãy để cho thiên nhiên và môi trường Liên Minh Huyền Thoại nước nhà được trong sáng, những anh nhé ” ! ! !

Tâm sự game thủ: Tôi khinh rẻ những kẻ mướn người cày thuê Liên Minh Huyền Thoại - Hình 7

Cày thuê hả, phải làm thế nào giờ ? ? ? Với những người đi thuê cày Rank, mọi người hãy dừng lại để bè lũ cày thuê không còn kiếm chác được nữa. Rank cũng chỉ là ảo thôi, đừng có tham quá, nó không phản ảnh hiện thực đâu, những bạn chỉ là con rối cho cho họ kiếm tiền thôi ! ! ! * * Lưu ý : Quả thật rơi vào thực trạng như bạn, chúng tôi cũng cảm thấy buồn thật. Chúc bạn cùng những người chơi Liên Minh Huyền Thoại khác sẽ tìm được trận đấu như vừa lòng. Bài viết bộc lộ quan điểm cá thể của tác giả, những bạn hoàn toàn có thể gửi phản hồi cũng như quan điểm của mình về chủ đề này bằng cách để lại phản hồi phía dưới hoặc gửi mail tới địa chỉ at_shellingford@yahoo.com Mọi vướng mắc sẽ nhanh gọn được giải đáp. Theo Gamek

Scores: 4.4 (17 votes)