Cách kết nối tay cầm PS4 với PC chơi game Steam – Update 2020

cap nhat tay cam ps4 tren steam 5d53dfed8b484d52baf3112f6d5b2ff9 grande
Nhiều game thủ chiếm hữu máy chơi game PS4 vẫn chưa biết cách kết nối tay cầm PS4 với PC để chơi game Steam thì đúng thật là uổng phí một tính năng vô cùng hay ho của Dualshock 4 mà Sony mang lại. Trước đây, bạn cần có chương trình DS4Windows để chơi được với một số ít quy trình setup hơi khó khăn vất vả ( Xem hướng dẫn kết nối Dualshock 4 với máy tính qua DS4Windows của nShop trước kia ), tuy nhiên giờ đây với sự tương hỗ không thiếu của Microsoft Windows cùng với Steam thì bạn gần như không cần làm gì khác ngoài vài bước đơn thuần dưới đây !

cách kết nối tay cầm PS4 với PC

Cách kết nối tay cầm PS4 với PC chơi game Steam – Update 2020 mới nhất

Bước sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng tay Dualshock 4 trên PC :

Cách kết nối tay cầm PS4 với PC có 2 dạng là kết nối không dây và kết nối có dây. Đối với kết nối có dây thì đơn thuần bạn mua cáp MicroUSB – USB về và cắm vào máy tính là hoàn tất. Còn so với kết nối không dây thì tay cầm PS4 Dualshock 4 này kết nối trải qua bluetooth. Đối với một số máy bộ ráp sẵn của DELL, HP hay máy tính ASUS, ACER, Macbook … thì mới tích hợp sẵn Bluetooth bên trong máy còn những máy PC tự build thường thì sẽ không có sẵn do đó bạn cần mua thiết bị Bluetooth Adapter USB cho PC .

Tuy nhiên hãy nhớ rằng kết nối không dây nhưng khi tay cầm hết Pin bạn vẫn cần cáp để sạc. Do đó liệt kê trong những thứ cần sẵn sàng chuẩn bị shop vẫn cho vào phụ kiện cáp USB nhé !

  • USB phát Bluetooth cho PC
  • Cáp USB – MicroSD( Hoặc khi hết pin bạn hoàn toàn có thể vừa sạc vừa chơi qua cáp này ).
  • Tay cầm Dualshock 4 

Cách kết nối tay cầm PS4 với PC chơi game Steam :

Đầu tiên bạn mở Windows Settings lên vào Devides (Hoặc bấm vào khung search và gõ vào Devides sẽ ra nhanh hơn). Phần Bluetooth bạn chọn On và bấm Add Bluetooth or other device -> Bluetooth

Trên tay cầm PS4 lúc này bạn bấm nút PS (Biểu tượng Playstation) và nút Share cùng lúc giữ khoản vài giây cho tới khi đèn Led trên tay cầm nhấp nháy chớp liên tục thì màn hình Windows khung Bluetooth Search sẽ hiện ra tay Dualshock 4. Bạn bấm vào để kết nối.

cập nhật tay cầm ps4 chơi game pc steam

Lúc này vào app Steam và nhấn vào icon Controller bên phải góc trên để vào Big Picture Mode. Lúc này giao diện của Steam sẽ chuyển về tương đối giống một máy chơi game console dễ dàng để bạn điều khiển bằng tay cầm PS4. Bạn tiếp tục vào Settings > Controller Settings và kiểm tra check phần  “PS4 Configuration Support”.

thiết lập cấu hình tay cầm PS4 chơi trên PC

Sau đó vào chọn game mà bạn muốn chơi, cách kết nối tay cầm PS4 với PC trên Steam được cho phép bạn lựa nhiều kiểu config nút bấm khác nhau, trong đó có một số ít thông số kỹ thuật layout của những game thủ khác san sẻ nên bạn hoàn toàn có thể tùy biếnt lựa chọn cái nào tương thích với mình nhất .

Như bạn cũng đã thấy, cách kết nối tay cầm PS4 với PC chơi Steam khá đơn giản. Bên cạnh iOS 13 và iPadOS sắp ra mắt sẽ hỗ trợ tay cầm Dualshock 4 này nữa thì bạn thấy việc sở hữu tay cầm PS4 rất đáng đồng tiền với game thủ chúng ta. Một tay cầm sử dụng nhiều hệ máy. Chúc các bạn có trải nghiệm vui vẻ mới mọi mặt trận game cùng với “chiến thần” Dualshock 4 nhé!

Lưu ý: Nếu bạn thường xuyên mang tay cầm ra ngoài chơi theo laptop, không nên bỏ tay cầm vào balo không mà nên mua thêm túi đựng tay cầm PS4 chống shock để tránh việc cấn trôi analog của tay cầm nhé!

> Xem thêm:

Các mẫu tay cầm PS4 chơi PC bán tại nShop

Scores: 4 (11 votes)