Cách kết nối tay cầm PS4 với Windows 10 đơn giản nhất

ket noi tay cam ps4 vs windows10 2

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối tay cầm PS4 với [Windows 10] đơn giản nhất, đặc biệt là dành cho những game thủ đang sở hữu bộ PlayStation 4.

Một trong những điểm cộng lớn nhất khi chơi game trên máy tính chính là sự phong phú của những thiết bị ngoại vi mà những game thủ hoàn toàn có thể sử dụng, nhằm mục đích làm tăng thêm thưởng thức khi chơi game. Trong số đó, tất cả chúng ta không hề không nhắc đến bộ tay cầm PS4 rất được ưu thích lúc bấy giờ .banquyen png

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

ket noi tay cam ps4 vs windows10 PNG

Tuy nhiên cho đến nay có rất nhiều người dùng vẫn chưa biết cách làm thế nào để kết nối máy tính với thiết bị này. Do đó, đây chính là nguyên do vì sao những bạn nên tìm hiểu thêm qua những cách kết nối PlayStation 4 với máy tính Windows 10 đơn thuần nhất mà mình sẽ hướng dẫn dưới đây .

1. Cách kết nối bộ điều khiển DualShock có dây với máy tính

Việc kết nối bộ điều khiển PlayStation 4 có dây với máy tính Windows 10 rất đơn giản, vì với các bản cập nhật mới nhất cho Windows 10, thì trên phiên bản HĐH này sẽ hỗ trợ bộ điều khiển DS4 nguyên bản.

ket noi tay cam ps4 vs windows10 1 PNG

Tất cả những gì bạn cần làm là cắm thiết bị này vào máy tính và Windows 10 sẽ tự động hóa thiết lập driver và thiết lập mọi thứ, còn bạn chỉ cần đợi và thưởng thức mà thôi .

2. Cách kết nối bộ điều khiển DualShock không dây với máy tính Windows 10

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bật Bluetooth trên máy tính Windows 10.

ket noi tay cam ps4 vs windows10 2 PNG

Bước 2: Bật bộ điều khiển DualShock, sau đó nhấn các nút PlayStation + Share cùng nhau trên bộ điều khiển và đợi đèn trên bộ điều khiển nhấp nháy lên.

Bước 3: Giờ bạn lần lượt mở Windows settings > Devices > Bluetooth & other devices > Add Bluetooth or other device

Và giờ bạn chỉ cần đợi quy trình Windows setup hoàn tất là xong .

3. Sử dụng DS4Windows

Để kết nối bộ tay cầm PS4 với Windows 10, bạn sẽ phải dựa vào những công cụ của bên thứ ba, tuy nhiên những quy trình tiến độ triển khai cũng rất đơn thuần và không quá phức tạp, những bước triển khai như sau :

Bước 1: Tải về máy công cụ [DS4Windows] tại đây.

Bước 2: Sau khi đã tải xuống file zip, bạn hãy giải nén nó và mở file DS4Windows.exe.

Bước 3: Khi công cụ DS4Windows mở lên, bạn nhấn vào dòng Step 1: Install the DS4 Driver.

ket noi tay cam ps4 vs windows10 3 PNG

Bước 4: Sau khi cài đặt driver, nhấn vào Finish.

Bước 5: Mở Settings app, truy cập Devices > Bluetooth và bật Bluetooth lên.

Bước 6: Trên bộ tay cầm PS4, bạn nhấn và giữ các nút PS và Share cho đến khi đèn bắt đầu nhấp nháy.

Bước 7: Phần Bluetooth settings Wireless Controller sẽ hiện ra và bạn nhấn vào Pair.

Bước 8: Mở công cụ DS4Windows lên một lần nữa. Lúc này, bộ tay cầm PS4 của bạn sẽ được kết nối với máy tính.

Bước 9: Thu nhỏ cửa sổ DS4Windows lại và giờ bạn có thể bắt đầu chơi game.

Để tắt và ngắt kết nối giữa thiết bị chơi game cầm tay PS4 và máy tính Windows 10, bạn hãy làm theo những bước sau :

Bước 1: Mở công cụ DS4Windows lên và bấm Stop.

Bước 2: Chuyển đến Settings > Devices > Bluetooth và bật/tắt Bluetooth.

Bước 3: Nếu bạn muốn kết nối lại bộ tay cầm PS4 của mình, thì chỉ cần mở DS4Windows và nhấn nút PS trên bộ tay cầm đó là xong.

Ngoài ra, những bạn còn hoàn toàn có thể kết nối bộ cầm tay của mình bằng dây cáp micro USB bằng cách làm theo những bước tựa như như trên. Nếu bạn quyết định hành động sử dụng dây cáp USB để kết nối bộ tinh chỉnh và điều khiển tay cầm PS4, thì bạn sẽ không cần phải sử dụng Bluetooth để ghép nối bộ điều khiển và tinh chỉnh PS4 với máy tính nữa .
Chỉ cần setup công cụ DS4Windows, khởi động ứng dụng DS4Windows lên và kết nối PS4 bằng dây cáp USB với máy tính là được .

4. Sử dụng phần mềm InputMapper

Một giải pháp của bên thứ ba khác giúp bạn sử dụng bộ điều khiển và tinh chỉnh tay cầm PS4 với máy tính Windows 10 đó là ứng dụng [ InputMapper ]. Để thiết lập cấu hình bộ điều khiển và tinh chỉnh tay cầm PS4 của bạn bằng InputMapper, bạn hãy làm theo những bước sau :

Bước 1: Bạn tải phần mềm InputMapper về máy tại đây.

Bước 2: Cài đặt InputMapper và kết nối bộ điều khiển tay cầm PS4 của bạn bằng dây cáp USB hoặc bằng Bluetooth. Để ghép nối máy tính Windows 10 với bộ điều khiển tay cầm PS4 qua Bluetooth, bạn hãy bật Bluetooth trên máy tính lên và nhấn giữ các nút PS và Share trên tay cầm PS4.

Bước 3: Bây giờ bạn mở phần mềm InputMapper lên và sau đó bộ tay cầm PS4 của bạn sẽ được kết nối và sẵn sàng để sử dụng.

Vậy là mình đã hướng dẫn những bạn những cách kết nối tay cầm PS4 với Windows 10 đơn thuần nhất. Mong rằng bài viết này sẽ có ích so với những bạn. Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc !

Các bài khác về cách dùng phụ kiện game:

  • Link đang cập nhật
  • Scores: 4.2 (17 votes)