Đọc Truyện It Stephen King, Truyện Của Tác Giả Stephen King # Mobile

imager 6 8819 700

Tiểu thuyết “IT” của Stephen King kể một câu chuyện hết sức phức tạp trong đó với những quái vật biến hình, ảo giác, chiều không gian khác,.v..v.. mọi thứ trở nên khá mơ hồ và dễ gây nhầm lẫn.

Bạn đang xem: đọc truyện it stephen king

Trong bài viết này, mình sẽ tóm tắt một chuỗi sự việc chính xảy ra trong bộ phim cũng như bổ sung thông tin thông qua tác phẩm của Stephen King, để giúp các bạn hiểu được toàn bộ tác phẩm kinh dị kinh điển này.

Rất nhiều sự kiện sẽ xảy ra trong bộ phim “IT”“IT: Chapter Two” đang được công chiếu sẽ được mình đề cập đến trong bài viết này nên nếu các bạn chưa xem cả hai bộ phim thì SPOILER ALERT !!! .

********

7. Cuộc giải cứu dưới cống ngầm.

Henry Bowers dưới sự điều khiển của Pennywise.

Sau lần thám hiểm tiên phong vào căn nhà bỏ phí ở Neibolt Str. và đương đầu với Pennywise, cả nhóm đều quá sợ hãi và quyết định hành động đầu hàng, coi như chưa hề có chuyện gì xảy ra, ngoại trừ Bill và Beverly. Họ tranh cãi nhau, đổ lỗi cho nhau và quyết định hành động bỏ đi. Nhưng tổng thể đều tập hợp và quay trở lại sau khi Pennywise bắt cóc Beverly để giải cứu cô. Họ lần theo dấu vết xuống dưới cống ngầm, cứu được Beverly khỏi sự điều khiển và tinh chỉnh của Pennywise và cùng nhau đập tên hề ma quái một trận nhừ tử. Pennywise sau đó bỏ trốn xuống giếng ngầm trong thất bại và hứa sẽ quay lại trả thù. Sau đó nhóm đã thực thi một lời thề máu với nhau rằng 27 năm sau, họ sẽ cùng nhau quay lại để vượt mặt tên hề đó một lần và mãi mãi. Trong tiểu thuyết, Stan là người đề xuất triển khai lời thề thay vì Bill, mặc dù rằng nội dung là giống nhau .

8. Thời điểm 27 năm sau đó …

Cũng là thời gian của bộ phim “ IT : Chapter Two ” mở màn. Khi tổng thể những thành viên của The Losers đã phân tán đi khắp nơi, và có vẻ như đã quên đi lời thề năm xưa, chỉ có Mike là ở lại Derry và có vẻ như nhớ được mọi thứ. Và ngay khi số lượng những đứa trẻ sống tại đây mất tích khởi đầu tăng lên, Mike đã gọi hàng loạt những thành viên của nhóm trở lại Derry để thực thi lời hứa .Những thành viên của nhóm khi lớn lên đều thành đạt, dù trong họ luôn có những tác động ảnh hưởng từ những sự kiện đã xảy ra khi còn nhỏ. Nhưng không một ai bị ám ảnh bởi những chấn thương đó nhiều hơn Stan. Ngay khi nghe được cuộc điện thoại thông minh từ Mike, Stan đã không hề giữ được bình tĩnh và trong cơn bồn chồn, đã cắt cổ tay tự vẫn, viết lên trên tường dòng chữ “ IT ” bằng máu của mình .

Nhóm họp mặt nhau tại một nhà hàng đồ ăn Trung Quốc trong thị trấn, lần đầu tiên họ có mặt đông đủ cùng nhau sau 27 năm. Và sau khi biết đến cái chết của Stan, cùng với sự xuất hiện của Pennywise, họ quyết định sẽ cùng nhau giết It một lần và mãi mãi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tra Chỉ Số Cầu Thủ Fo4, Fifa Online 4

9. Trận chiến cuối cùng.

Sau khi thất bại trong việc sử dụng Henry Bowers để vô hiệu nhóm The Losers, Pennywise đã sử dụng con bài tẩy của mình là Audra, vợ của Bill, để lùa anh vào cạm bẫy của mình .Trong tiểu thuyết của Stephen King, người chồng vũ phu của Beverly là Tom đã bị Pennywise tinh chỉnh và điều khiển và bắt cóc Audra, người cũng đến Derry vì lo ngại cho chồng của mình. Tom đưa Audra đến hang ổ của Pennywise với mục tiêu để lừa Bill đến. Tại đây Pennywise hiện nguyên hình dáng thật của mình, giết Tom và khống chế điều khiển và tinh chỉnh Audra. Và kế hoạch đã thành công xuất sắc, Bill đến khu giếng ngầm hang ổ của Pennywise năm xưa để đương đầu với tên hề ma quái. Nhưng anh không đi một mình, mà cùng với cả nhóm The Losers lúc này gồm có Beverly, Ben, Eddie, Richie. It hóa thân thành một con nhện khổng lồ và tại đây đại chiến ở đầu cuối xảy ra .Bằng sức mạnh của ý chí và tình bạn, The Losers đã vượt mặt được It và giết được con quái vật mãi mãi, mặc dù rằng Eddie hi sinh trong trận chiến. Nhóm lại một lần nữa tan rã, Beverly và Ben quyết định hành động cùng nhau chung sống và ở lại Derry, Bill đưa người vợ Audra quay trở lại và giúp cô thoát khỏi sự khống chế của It .

10. Lời kết của bài viết.

Trong một cuộc phỏng vấn, Stephen King tiết lộ rằng những tác phẩm kinh dị ông viết được lấy cảm hứng từ chính những nỗi sợ và ác mộng hàng ngày của ông, trong đó “IT” được viết ra từ nỗi sợ hãi và ghê tởm đối với những hành động xấu xa đối với trẻ nhỏ. Trong phim chúng ta có thể thấy chi tiết như Beverly bị gã dược sĩ bán thuốc tán tỉnh dù cho lúc đó mới chỉ là một đứa trẻ, hay như bố của Beverly và bố của Henry lạm dụng và đánh đập con cái.

Thị trấn Derry được hình thành nhờ trí tưởng tượng của Stephen King, nơi bị sự xấu xa của It làm tha hóa khiến người lớn luôn có những ý nghĩ và hành động đen tối đối với trẻ nhỏ. Song đáng tiếc thay, vẫn có những hành động xấu xa như thế xảy ra ở cuộc sống hàng ngày dù cho chẳng hề có sự tồn tại của It. Việc nhóm The Losers đánh bại It chỉ bằng sự đoàn kết cùng những ý nghĩ tốt đẹp chính là thông điệp của tác giả về việc bảo vệ, gìn giữ sự trong sáng cho các em. Và đó mới là điều khiến tác phẩm thật sự đặc biệt và để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

Xem thêm: Trò Chơi Bơi Lội – Game Bơi Lội Online Miễn Phí Hay Nhất Tại Game24H

Các bạn hoàn toàn có thể theo dõi những bài viết khác của mình về phim ảnh tại đâyHoặc đọc bài review của mình về bộ phim mới Birds of Prey, The Gentlemen đang được chiếu tại rạp .

Scores: 4.2 (17 votes)