iOS 10 có dành cho iPhone 5S?

ip5s có nên lên ios 10

Với một thiết bị đã 3 năm tuổi, hiệu năng iPhone 5S có đủ tốt để chạy iOS 10 không? iOS 10 quả thật là một bản nâng cấp tuyệt vời, nhưng đối với iPhone 5S 16GB, người dùng nên cân nhắc bởi lẽ cánh cửa hạ cấp iOS 10 xuống các phiên bản thấp hơn vừa bị Apple đóng sập.

Những tính năng iPhone 5S đánh mất khi lên iOS 10

Mỗi khi Apple cập nhật một phiên bản mới, nó sẽ được thêm một số tính năng hấp dẫn mà những thiết bị cũ bị bỏ rơi. Và giờ là thời khắc của những thiết bị iPhone 5S trở xuống. So với iPhone 6S, một thiết bị ra đời 3 năm trước như iPhone 5s chắc chắn không thể được hỗ trợ 3D Touch. Trên iOS 10, 3D Touch được tối ưu hóa cao hơn, có thể tương tác trực quan hơn với người dùng. Có thể nói, chính tính năng 3D Touch là nguyên nhân khiến người dùng quyết định nâng cấp lên iPhone 6S, iPhone 7.

[external_link_head]

iOS 10 có dành cho iPhone 5S?

iOS 10 tập trung cải thiện trải nghiệm tính năng 3D Touch

Ngoài ra, một số những tính năng hữu ích cũng bị từ chối trên iPhone 5S như phiên âm thư thoại, chế độ Night Shift, những chức năng mới của ứng dụng Photo… Đặc biệt, iPhone 5S không có khả năng tự động sáng màn hình khi nhấc máy lên. Apple Pay cũng là một tính năng bị bỏ qua, tuy nhiên đó cũng không phải là một tính năng quan trọng đối với người dùng Việt Nam.

Tuy nhiên, nhìn chung những tính năng trên bị thiếu hụt không làm giảm quá nhiều đến trải nghiệm người dùng trên iOS 10.

[external_link offset=1]

Điểm cộng của iOS 10 trên iPhone 5S

Ngoài những tính năng bị hạn chế, iOS 10 cũng có những thay đổi tuyệt vời dành cho người dùng iPhone 5S. Trước mắt phải kể đến là màn hình khóa. “Thương hiệu nhà Táo” Swipe to unlock đã bị xóa bỏ, thay vào đó là mở khóa bằng phím Home. Ngoài ra, thao tác mở trình chụp ảnh cũng nhanh và tiện lợi hơn nhiều, bạn chỉ cần trượt sang trái màn hình khóa là có thể truy cập ngay vào camera.

iOS 10 có dành cho iPhone 5S?

Giao diện màn hình khóa có sự thay đổi lớn trên iOS 10 tiện lợi hơn

iMessage cũng là một điểm đáng chú ý trên iOS 10. Khoác lên bộ áo mới đẹp mắt và nhiều tiện ích hơn, người dùng được phép sử dụng cả những app bên thứ ba, đổi hình nền động và tùy chỉnh hiệu ứng khi nhắn tin.

Cô nàng trợ lý ảo Siri cũng trở nên thông minh và hữu dụng hơn trên iOS 10. Siri giờ đây đã mở cho cả các ứng dụng bên thứ ba. Việc nhận dạng giọng nói bằng tiếng Việt tuy chưa đạt đến mức hoàn hảo những cũng cải thiện hơn rất nhiều so với trước kia.

iOS 10 có dành cho iPhone 5S?

Siri mở hơn và cũng thông minh hơn cho người dùng Việt

Một điểm tuyệt vời nữa trên iOS 10 chính là bạn giờ đây đã có thể dọn dẹp những ứng dụng có sẵn của Apple. Hàng loạt những App “thừa thãi” như Podcast,  iMovie, iTune U bạn chưa từng muốn sử dụng chúng cũng có thể xóa bỏ một cách dễ dàng, giúp người dùng loại bỏ khó chịu vướng mắt cũng như tăng dung lượng bộ nhớ cho thiết bị của bạn.

Hiệu năng iPhone 5S chạy iOS 10

[external_link offset=2]

Khi cập nhật lên iOS 10, điều người dùng quan tâm nhất đó chính là iPhone 5S liệu có gặp tình trạng lag, giật khi sử dụng hay không. Vì bản cập nhật chú trọng nâng cao trải nghiệm người dùng đối với tính năng 3D Touch nên iPhone 5S đôi lúc gặp tình trạng lag, đơ máy nhẹ. Theo đánh giá người dùng, thời lượng sử dụng cũng giảm đôi chút khi lên iOS 10. Về thời gian tải ứng dụng thực sự không khác biệt mấy so với iOS 9.

iOS 10 có dành cho iPhone 5S?

Thời lượng pin có thua kém nhưng không nhiều trên iOS 10

Nhìn chung, việc nên lên iOS 10 hay ở lại iOS 9 trên iPhone 5S tùy vào quyết định của người dùng. Nếu bạn là một người thích trải nghiệm, ưa khám phá tính năng công nghệ thì lên iOS 10 là cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn cần ổn định và hài lòng với hiệu năng iPhone 5S của mình thì nên ở lại với iOS 9.

HOT HOT >> Hiện tại, Viettel Store đang bán điện thoại iPhone 5S chính hãng mới 100% giá sập sàn chỉ còn 0908603917đ (khi mua hàng ONLINE) duy nhất tại Viettel Store. Nhanh tay sở hữu máy mới với giá ưu đãi nhất chưa từng có.

[external_footer]

Scores: 4.3 (10 votes)