Cách scan tài liệu bằng ứng dụng Files trên iPhone

cách scan trên iphone

Ứng dụng Files trên iPhone/iPad ngoài tính năng quản lý file trên thiết bị thì còn có tính năng scan tài liệu, quét nội dung trên giấy để chuyển thành văn bản bằng cách tải lên Google Drive để mở trong Docs. Hiện nay nhiều ứng dụng scan tài liệu đã có rất nhiều để bạn lựa chọn và với iPhone thì chúng ta có thể sử dụng ngay tính năng này trong ứng dụng Files. Ảnh tài liệu sau khi chụp có nhiều lựa chọn để tải lên các ứng dụng khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách scan tài liệu trên iPhone.

Hướng dẫn scan tài liệu trên Files iPhone

Bước 1:

[external_link_head]

Bạn mở ứng dụng Tệp trên iPhone sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn tính năng Quét tài liệu. Lúc này hiển thị giao diện chụp ảnh. Mặc định thì tính năng Files sẽ tự động quét ảnh khi nhận diện chữ viết. Nếu muốn tắt tính năng tự động thì bạn nhấn Tự động để chuyển sang Thủ công.

Bước 2:

[external_link offset=1]

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng 3 vòng tròn để thay đổi màu cho bản chụp. Sau đó nhấn vào biểu tượng chính giữa để chụp ảnh, rồi nhấn nút Lưu ở bên góc dưới. Lúc này bạn sẽ được hỏi lưu ảnh vào mục nào của ứng dụng Files, nhấn Lưu để lưu lại ảnh.

Bước 3:

Mở lại ứng dụng Files rồi nhấn vào hình ảnh bạn mới chụp. Sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái. Chọn ứng dụng Google Drive trên thiết bị để tải lên ứng dụng. Nhấn Tải lên để tải ảnh chụp.

Bước 4:

Chúng ta truy cập Google Drive trên máy tính rồi nhấn chuột phải vào hình ảnh và chọn Mở bằng rồi chọn Google Tài liệu.

[external_link offset=2]

Cách scan tài liệu bằng ứng dụng Files trên iPhone

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy nội dung tài liệu được quét từ hình ảnh chụp trên iPhone.

Cách scan tài liệu bằng ứng dụng Files trên iPhone

Video hướng dẫn scan tài liệu trên iPhone

[external_footer]

Scores: 4.5 (13 votes)