Cẩm nang hướng dẫn cho người mới chơi Fire Emblem

FE2
Bạn là người mới đặt chân vào quốc tế đầy sắc tố của Fire Emblem, bạn không biết nên khởi đầu từ phiên bản nào để có một nền tảng diễn biến thật vững cho mình ? Không sao, thời điểm ngày hôm nay Game4V sẽ liệt kê chi tiết cụ thể những phiên bản của Fire Emblem tựa game giải pháp theo lượt rất hay của Intelligent System do vị cha đẻ Shozo Kaga đặt nền móng cho cả series .

Chính thế cho nên, trong bài viết này, người viết sẽ nêu rõ quan điểm của mình về dòng game Fire Emblem gốc, và cách tiếp cận cho những bạn, những người chỉ mới chơi qua tựa game Fire Emblem Heroes và muốn khám phá, chơi những tựa game khác thuộc Fire Emblem gốc .

1. Fire Emblem 3 và Fire Emblem: Mystery of the Emblem

Tại sao lại đưa tựa game này lên tiên phong mà lại không phải là Fire Emblem 1 ? Vì đơn thuần, Fire Emblem 3 là một bản game chia làm hai phần khác nhau. Book 1 là remake lại của Fire Emblem 1 và book 2 chính là phần tiếp theo. Nếu lựa chọn Fire Emblem 3, bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ trực tiếp Fire Emblem 1 mà vẫn bảo vệ cho bạn hiểu được nội dung của Fire Emblem 1 do nhà làm game không đổi khác nhiều, hoàn toàn có thể xem phiên bản này là một hậu bản bê nguyên xi những gì từ Fire Emblem 1 sang, đổi tên, đổi độ khó và thêm chính sách tạo nhân vật mới mà thôi .

– Là một trong những tựa game đầu tiên của dòng game Fire Emblem, Fire Emblem 3 không có quá nhiều hệ thống quá phức tạp như support, sinh con đẻ cái tạo đời hai. Mọi thứ chỉ đơn giản là một game chiến thuật theo lượt mà thôi.
– Dễ chơi hơn hầu hết mọi tựa game khác của dòng game Fire Emblem. Có khó thì chỉ là ở book 2

2. Fire Emblem 11 Fire Emblem: Shadow Dragon và Fire Emblem 12 Fire Emblem: New Mystery of the Emblem

Là một bản remake không quá xuất sắc của FE1 và book 2 của FE3. Tuy nhiên, lời khuyên cho những bạn là nên thử qua hai bản này. Thứ nhất là vì nó khá dễ cho người mới tập chơi. Thứ hai, nó có một số ít chỉnh sửa biến hóa lớn trong diễn biến mà từ đó dẫn đến những phiên bản sau này .

FE1

Nói nôm na, nó như một cú reboot lớn đến từ Nintendo vậy. Vậy nên, nếu bạn muốn hiểu một số ít bí hiểm, 1 số ít easter eggs trong những bản đời sau mà trực tiếp là Fire Emblem Awakening thì tốt nhất bạn không nên bỏ lỡ hai bản game này. Cả hai game đều chơi trên hệ máy NDS, có giả lập hoàn hảo. Tuy nhiên, FE12 không hề có bản tiếng anh Official mà phải trải qua một patch tiếng Anh từ rom tiếng Nhật .

3. Fire Emblem 7 hay còn gọi là Fire Emblem: The Blazing Blade

Fire Emblem 7 khá nối tiếng trong hội đồng chơi Fire Emblem, đơn thuần là vì nó là tựa game dễ tiếp cận nhất, và cũng dễ mod nhất. Ở bản game này, những bạn sẽ khởi đầu tiếp cận với mạng lưới hệ thống tư vấn, và mỗi một pair tư vấn hoàn toàn có thể dẫn đến một ending khác nhau .

maxresdefault 12

Tựa game cũng không quá khó, trực quan và dễ chơi, xuyên suốt hành trình dài của ba vị lãnh chúa Euliwood, Hector, và Lyndis bạn sẽ cùng nhau trải qua 2 chương truyện rất gây cấn và miêu tả cụ thể về quá khứ của Long tộc, cùng nhau hội quân và phong ấn sức mạnh của Hắc Long vĩnh viễn. Bao gồm 3 chính sách từ dễ đến khó, cùng một mạng lưới hệ thống class rất đồ sộ chắc như đinh mở màn với phiên bản này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều hứng thú để chơi những phiên bản Fire Emblem sau đó .

4. Fire Emblem 6 được biết đến là Fire Emblem: The Binding Sword

Là một tựa game lấy toàn cảnh sau FE7, nhưng FE6 lại ra đời trước. Tựa game này khó hơn FE7 rất nhiều và cũng là tựa game tiên phong trong cả seri Open 2 ending khác nhau. Khó hơn + lấy toàn cảnh sau FE7 đã khiến cho tựa game này xếp vị trí thứ tư trong list. Tựa game này cũng không có ngôn từ tiếng Anh chính thức vì thế bạn sẽ gặp trở ngại về ngôn từ do game sẽ trọn vẹn là tiếng nhật, dù sao nếu bạn thích người viết tin là bạn vẫn sẽ hiểu được nội dung cơ bản và chơi tốt đến hết game thôi .

Mặt nội dung thì sự kiện của phiên bản này đặt sau mốc phiên bản Fire Emblem 7, do Roy chính là vị hoàng tử con trai của anh hùng Euliwood cùng 2 người bạn Lyn và Hector ngày nào kề vai sát cánh trong phiên bản 7, trong quy trình sản xuất đội ngũ tăng trưởng đã vô tình làm về Roy trước. Sau này tới bản 7 họ mới khai thác về sự kiện trước thời của thiếu niên anh hùng Roy .

5. Fire Emblem 8 Fire Emblem: The Sacred Stones

Fire Emblem 8 là bản game tiên phong trong list này mở màn Open skill. Mặc dù Fire Emblem 7 cũng đã có mạng lưới hệ thống skill rõ ràng, nhưng chỉ 1 số ít class mới hoàn toàn có thể sử dụng được .

Sang đến Fire Emblem 8 ngoài việc khởi đầu có tý skill, thì cũng là tựa game tiên phong có split router, world map. Chính vì thế, phiên bản thứ 8 này được xếp sau hai tựa game cùng hệ GBA là Fire Emblem6 và Fire Emblem 7. Rất suôn sẻ, tựa game này khá dễ cho người mới tập chơi, vì trong bộ 3 phiên bản gameboy thì bản 8 này có lẽ rằng là dễ nhất .

6. Fire Emblem 9 Fire Emblem Path of Radiance và Fire Emblem 10 Fire Emblem Radiant Dawn

Tất cả những gì đã có ở những tựa game khác, bạn sẽ tìm thấy ở hai tựa game này. Split Router, Support System, Skill System đều có trong tựa game này. Và độ khó của hai tựa game này cũng khá khó đấy nên những bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng niềm tin nhé .

FE2

Chắc chắn là sẽ không thiếu những màn Save Load liên tục để cứu char của những bạn đâu, những Lever khó cũng sắp xếp trường hợp trong game rất là khác nhau khiến người chơi sẽ trớ trêu, dù vậy so với Fire Emblem 4 thì vẫn còn khá dễ thở nên bạn cùng đừng lo .

7. Fire Emblem 2 Fire Emblem Gaiden và Fire Emblem 15 chính là Fire Emblem Echoes: Shadow of Valencia

Fire Emblem 2 là tựa game tiên phong Open một mạng lưới hệ thống skill hoàn hảo, và Fire Emblem 15 chính là phiên bản remake của phần 2 cũng được nhìn nhận là khá khó cho người mới chơi. Dù là phiên bản làm lại của Fire Emblem 2 Gaiden, Shadow of Valencia cũng có nét khó tương đương không kém người đàn anh ra trước mình. Chính vì thế, tựa game này được xếp ở vị trí số 7. Bạn chỉ nên thưởng thức sau khi đã hoàn thành xong những tựa game trước đó

8. Fire Emblem 13 được biết đến với cái tên đầy đủ Fire Emblem Awakening

Tại sao FE13 trước chứ không phải FE4 dù cùng có mạng lưới hệ thống sinh con đẻ cái ? Vì phiên bản 13 thực ra là phiên bản mới dành cho những fan mới tiếp cận của dòng game và tất yếu độ khó cũng đã được tinh chỉnh dễ đi rất nhiều, chính vì lối chơi thân thiện vốn có + gameplay mê hoặc cùng nét đồ họa nâng cấp cải tiến đã khiến nó chiếm lấy tình cảm rất nhiều game thủ. Ít nhất là sau khi bạn đã yêu dấu Fire Emblem rồi thì việc chơi phiên bản khó nhất sẽ chỉ còn là yếu tố thời hạn mà thôi .

9. Fire Emblem 4 hay còn gọi là Fire Emblem Genealogy of the Holy War

Theo đúng thì phiên bản thứ 4 này lại là phiên bản hay nhất của cả series, tuy nhiên về mức độ khó của nó thì có lẽ rằng là khó nhất nên nếu lần đầu bạn tiếp cận chắc như đinh sẽ bị dội và khó chơi, có khi sẽ nản và bỏ cuộc sớm. Vì vậy lời khuyên cho bạn là hãy đi theo thứ tự trong bài trước khi mở màn với phiên bản thứ 4 này nhé .

10. Fire Emblem 14 vốn là Fire Emblem Fates

Tựa game này có lẽ rằng nên chơi sau cuối do tại nó là phần chơi chiếm thời lượng dài nhất của cả Series khi mà sinh ra tận 3 phiên bản, 3 con đường diễn biến khác nhau, 3 lối chơi khác biệt, mạng lưới hệ thống skill, mạng lưới hệ thống sinh con, rất chi là phức tạp để làm quen. Hơn hết tựa game sẽ ngốn của bạn lên đến 200 h là điều chắc như đinh. Điều này dẫn đến FE Fate là tựa game sau cuối người viết khuyên những bạn nên chơi .
Trên đây là list thứ tự những tựa game gốc Fire Emblem mà người viết nghĩ là sẽ có ích cho những bạn mới chơi hoàn toàn có thể làm quen và khám phá dòng game giải pháp cực kỳ hay này của Nintendo, vì Fire Emblem giờ đây đã ra đời phiên bản thứ 16 lấy tên là Fire Emblem Three Houses nên nếu những ai mới chơi thì sẽ cảm thấy hụt hẫng phần nào. Hãy cho Game4V biết quan điểm bổ trợ bên dưới của bạn nhé .

Scores: 4.5 (14 votes)