{Hướng dẫn} Cách chụp màn hình máy tính laptop Dell win 10 nhanh

xem anh chup man hinh may tinh o dau

Chụp ảnh màn hình máy tính là một tính năng cơ bản của laptop Dell chạy hệ điều hành Windows 10. Thao tác này cũng rất hữu ích để người dùng có thể lưu giữ được những khoảnh khắc thú vị trong quá trình dùng laptop. Có khá nhiều cách chụp màn hình máy tính Dell đơn giản dễ dàng mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng, có thể chỉ cần sử dụng tổ hợp phím bấm mà không cần thao tác quá nhiều.

Ở nội dung hôm nay, cửa hàng Máy Tính Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về cách chụp màn hình laptop Dell dễ dàng để bạn có thể áp dụng với thiết bị của mình. Cùng theo dõi những nội dung chia sẻ bổ ích ngay sau đây nhé.

[external_link_head]

1. Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng phím Print Screen

Có nhiều cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell, trong đó sử dụng phím Print Screen là lựa chọn quen thuộc của nhiều người dùng khi sử dụng máy tính, laptop. Phím Print Screen được viết tắt là Prt SC, khi bạn nhấp chọn phím này thì toàn bộ nội dung đang hiển thị trên màn hình sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm (clipboard). Để xem hình chụp lại bạn có thể dán nó ra bất kỳ mục nào cho phép nhập nội dung (như chat online, word, paint,…)

Bạn có thể thực hiện bướcc dán nội dung bằng những cách sau:

– Trên bàn phím, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.

– Nhấp chuột phải vào bất kì một khoảng trống nào đó có trong ứng dụng nhập nội dung, tiếp đến chọn paste (dán).

{Hướng dẫn} Cách chụp màn hình máy tính laptop Dell win 10 nhanh

Cách chụp màn hình máy Dell bằng phím Print Screen

2. Chụp màn hình laptop Dell bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Cách chụp màn hình laptop Dell trên win 10 tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen. Cũng gần tương tự như cách chụp màn hình Dell số 1, nhưng lần này ảnh chụp màn hình sẽ được lưu thành một file riêng trong thư mục Screenshot. Đường dẫn ảnh là: Library > Picture > Screenshot, bạn có thể truy cập vào đó để xem lại ảnh chụp.

[external_link offset=1]

3. Chụp ảnh màn hình laptop Dell sử dụng Snipping Tool

Microsoft đã phát triển tiện tích hỗ trợ chụp ảnh màn hình máy tính này và tích hợp chúng ngay trên hệ điều hành, từ  Windows Vista trở lên. Cách chụp màn hình máy tính Dell win 10 này có thể ghi lại mọi nội dung xuất hiện trên màn hình, từ một cửa sổ đang mở, đến các khu vực hình chữ nhật, hay toàn bộ màn hình hoặc kích thước lớn – bé tùy theo mong muốn của bạn.

Để sử dụng bạn tiến hành thực hiện như sau: Bấm tổ hợp phím Windows + S – ở thanh tìm kiếm nhập Snipping Tool vào – sau đó nhấn Enter để mở. Sau đây là ý nghĩa của các biểu tượng xuất hiện trong Snipping Tool:

{Hướng dẫn} Cách chụp màn hình máy tính laptop Dell win 10 nhanh

Sử dụng Snipping Tool chụp màn hình máy tính laptop Dell

– New: chụp màn hình.

– Mode  tuỳ chỉnh cách mà người dùng sẽ chụp ảnh màn hình (full màn hình, hình chữ nhật, cửa sổ, tự do…).

– Delay: hoãn thời gian chụp màn hình, tối đa là 5 giây.

– Cancel: thao tác hủy tác vụ hiện tại.

– Options: tùy chỉnh các cài đặt có trong Snipping Tool.

Xem thêm: Laptop Dell latitude màn hình Full HD đẹp nhất

4. Chụp ảnh màn hình máy tính Dell sử dụng Game Bar

Đây là một tính năng thuộc Game DVR, được ứng dụng Xbox cung cấp trên hệ điều hành Windows 10. Hiểu đơn giản thì tính năng Game Bar có thể ghi lại video của trò chơi và xuất toàn bộ nội dung này ra file để bạn có thể xem lại; chụp màn hình, hỗ trợ tải video lên Youtube hay bất kỳ trang web chia sẻ video nào, trò chuyện trên XBox Live, điều chỉnh âm lượng, phát nhạc từ Spotify và giám sát hiệu suất hệ thống…

Nếu bạn muốn thực hiện cách chụp màn hình trên máy tính Dell bằng tính năng này thì có thể tiến hành như sau:

– Nhấp tổ hợp phím Windows + G.

– Trên màn hình lúc này xuất hiện một bảng Broadcast & capture.

[external_link offset=2]

– Bấm chọn vào nút hình camera đầu tiên để thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình.

– Ảnh chụp màn hình nhờ Game Bar sẽ được lưu tại đường dẫn.

{Hướng dẫn} Cách chụp màn hình máy tính laptop Dell win 10 nhanh

Chụp ảnh màn hình máy tính Dell sử dụng Game Bar

5. Cách chụp màn hình Dell bằng Snip & Sketch

Giống như tính năng Snipping Tool ở trên, đây cũng là một tiện ích để tiến hành cách chụp ảnh màn hình laptop Dell cũ, nó được icrosoft phát triển và tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 10 từ phiên bản 1607 trở lên. Tuy nhiên nếu không tìm thấy trong thiết bị thì bạn có thể tải nó về từ cửa hàng Microsoft nhé.

Tại đây bạn sẽ thấy rất nhiều những công cụ cơ bản để chỉnh sửa hình ảnh như: Ballpoint pen (Bút bi), Touch Writing (Chạm Viết), Pencil (Bút chì), Ruler/Protractor (Thước kẻ/Thước đo), Highlighter (Đánh dấu) và Crop tool (Cắt xén ảnh).

Khi xong bạn hãy nhấn Ctrl + S hoặc nhấp chọn Save ở bên góc trái ứng dụng để lưu lại ảnh

Chỉ vài thao tác đơn giản thôi mà không cần đến một ứng dụng nào của bên thứ 3 nhưng bạn đã có thể thực hiện cách chụp màn hình trên laptop Dell đơn giản, nhanh chóng rồi nhé. Khi trải nghiệm laptop Dell, nếu thấy nội dung này ưng ý bạn có thể dễ dàng thực hiện cách chụp màn hình để lưu lại.

Nếu thấy nội dung này hữu ích hãy lưu lại và chia sẻ cho bạn bè của mình nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thật thoải mái.

Nguồn: Webcongnghe247.com [external_footer]

Scores: 4.8 (11 votes)