‘Hello Kitty’ – vụ án đầy ám ảnh trong lịch sử Hong Kong

chan man lok ben trai va mot ten khac trong nhom 18530273
( VTC News ) -Cô gái nói gặp ác mộng hàng đêm, và tiếp tục nhìn thấy hồn ma của một người phụ nữ. Đó là người phụ nữ đã bị cô và 1 số ít người khác tra tấn đến chết .Cảnh sát khởi đầu cảm thấy khó tin, cho rằng cô gái mới lớn này hoàn toàn có thể chỉ đang muốn gây sự chú ý quan tâm hoặc gặp ảo giác do dùng ma túy. Nhưng để xác nhận, họ vẫn theo cô đến nhà ở ở Kowloon .

Thế rồi ác mộng trở thành sự thật khi họ phát hiện một con búp bê nhồi bông Hello Kitty cỡ lớn trong căn phòng nhếch nhác và bẩn thỉu. Bên trong đầu của búp bê là hộp sọ một phụ nữ.

‘Hello Kitty’ - vụ án đầy ám ảnh trong lịch sử Hong Kong - 1Búp bê Hello Kitty tiên cá, nơi hộp sọ của nạn nhân được tìm thấy. ( Ảnh : ati )

Bi kịch cuộc đời người mẹ trẻ

Trước khi chết thảm và bị nhét nguồn vào trong búp bê, Fan Man-yee đã có một cuộc sống éo le .Sau khi bị cha mẹ bỏ rơi, cô được nuôi dưỡng trong một cơ sở bảo trợ xã hội. Đến tuổi niên thiếu, cô khởi đầu nghiện ma túy và sa đà vào con đường làm gái mại dâm để có tiền chi trả .Đến năm 23 tuổi, cô nỗ lực sống tốt hơn với việc làm quản trị một câu lạc bộ đêm, nhưng vẫn còn phải vật vã để cai nghiện .Năm 1996, cô kết hôn và có một đứa con trai kháu khỉnh. Nhưng cuộc hôn nhân gia đình chóng tàn khi người chồng nghiện ma túy bạo hành cô .Đầu năm 1997, Fan Man-yee gặp Chan Man-lok, 34 tuổi, tại câu lạc bộ đêm. Man-lok chuyên buôn ma túy và môi giới mại dâm. Dần dà, Man-yee quen cả Man-lok và tay sai của hắn .Một lần, vô vọng vì không có tiền, Fan Man-yee trộm ví của Man-lok lấy 4.000 USD. Phát hiện mất tiền, Man-lok cho 2 tay sai Leung Shing-cho và Leung Wai-Lun bắt cóc Man-yee, với dự tính để Man-yee “ tiếp khách ” kiếm tiền trả cho hắn .Kế hoạch nhanh gọn đi chệch hướng không hề tưởng tượng nổi .‘Hello Kitty’ - vụ án đầy ám ảnh trong lịch sử Hong Kong - 2Man-yee và con trai. ( Ảnh : FMT )

Chuỗi ngày địa ngục

Tên buôn ma túy và đồng bọn sớm quyết định hành động rằng chỉ bắt Man-yee bán dâm thôi chưa đủ, và mở màn tra tấn. Chúng trói Man-yee lại và đánh cô, dùng vật nóng đốt da thịt cô, hãm hiếp, bắt cô ăn phân .Khi cô không hề làm gì để kiếm tiền được nữa, chúng càng tra tấn cô thậm tệ .Khi phê thuốc, chúng cười và nhỏ nhựa nóng chảy lên người cô, sát dầu ớt vào vết thương của cô. Khi chán, chúng sang phòng khác chơi game và để mặc người mẹ trẻ của cậu con trai 1 tuổi bất tỉnh nhân sự .Một trong những thực sự gây sốc khác là việc thiếu nữ Ah Fong ( tên giả ), người đã báo tin cho công an, cũng tham gia vào những vụ tra tấn vô nhân tính. Ah Fong được cho là “ bạn gái ” của Chan Man-lok, dù mối quan hệ này cũng khá mơ hồ, và có vẻ như như cô gái cũng là một gái mại dâm khác của Man-lok .

Một lần, Ah Fong đến chỗ của Man-lok và đồng bọn, thì chứng kiến Man-lok đá Man-yee khoảng 50 lần vào đầu. Ah Fong sau đó cũng tham gia đá vào đầu Man-yee. Dù mức độ tra tấn mà Ah Fong thực hiện không được tiết lộ do thỏa thuận nhận tội, nhưng khả năng cao cũng không nhẹ nhàng gì.

“ Tôi có cảm xúc bọn họ làm vậy vì vui ”, cô gái 14 tuổi khi đó nói .‘Hello Kitty’ - vụ án đầy ám ảnh trong lịch sử Hong Kong - 3Căn phòng Man-yee bị tra tấn dã man. ( Ảnh : ati )

Cái chết đau đớn

Sau một tháng tra tấn, Ah Fong phát hiện Fan Man-yee đã chết trong đêm. Chan Man-lok và đồng bọn nói rằng cô chết do sốc thuốc, nhưng hầu hết chuyên viên cho rằng những vết thương đã khiến cô chết dần chết mòn. Chồng của Man-yee khai cô đã dừng dùng ma túy vào thời gian này .Dù vậy, họ không hề chắc như đinh tại sao cô chết vì thi thể bị hủy hoại quá dã man. Những kẻ gây án đưa Man-yee vào bồn tắm phân xác cô và để ngăn thi thể phân hủy bốc mùi, chúng cho những phần thi thể vào nước sôi, sử dụng chính những dụng cụ mà chúng dùng để nấu ăn hàng ngày. Các phần thi thể của Man-yee ở đầu cuối bị cho vào túi rác phi tang .Nhưng những tên tội phạm vẫn giữ lại đầu của người phụ nữ xấu số, như một “ chiến tích ”. Chúng bỏ hết phần da thịt và khâu hộp sọ nạn nhân vào con búp bê Hello Kitty hình tiên cá. Chúng còn giữ lại răng và một số ít nội tạng của Man-yee .

Không bị kết tội giết người

Vì còn trẻ, và cạnh bên đó để đối lấy sự bảo vệ, Ah Fong chấp thuận đồng ý cho lời khai chống lại Chan Man-lok và đồng bọn. Cô gái cũng cho rằng chỉ có cách này mới khiến bản thân thoát khỏi nỗi ám ảnh sợ hãi đi theo mình hàng đêm .Cảnh sát liên tục tìm thấy những dẫn chứng tội ác rùng rợn. Trong căn nhà nạn nhân bị tra tấn, từ ga trải giường đến rèm cửa, khăn tắm, dụng cụ siêu thị nhà hàng đều gợi nhớ đến Hello Kitty. Chưa hết, những phần thi thể của Man-yee được tìm thấy đều có tín hiệu đã bị toàn bộ 3 nghi phạm động đến .‘Hello Kitty’ - vụ án đầy ám ảnh trong lịch sử Hong Kong - 4Chan Man-lok ( bên trái ) và một tên khác trong nhóm. ( Ảnh : ati )Với thực trạng thi thể của Man-yee, công an và nhân viên cấp dưới giám định không hề xác lập nguyên do cái chết, dù những gì cô trải qua đã quá rõ ràng. Không có gì hoàn toàn có thể chỉ ra nạn nhân chết vì ma túy hay bị tra tấn quá mức .Vì vậy, 3 nghi phạm không bị truy tố tội giết người, mà chỉ bị truy tố tội ngộ sát. Bồi thẩm đoàn tin rằng dù những tên này gây ra cái chết của nạn nhân, nhưng đó không phải là dự tính của chúng .Thẩm phán Peter Nguyen chưa khi nào tận mắt chứng kiến tại tòa một vụ án gian ác, sa đọa, đấm đá bạo lực mà con người làm với con người như vậy .Nguyen nói : “ Thật khó để đề cập đến một hành vi đồi bại tồi tệ hơn thế. Theo tâm lý của tôi, ba người đã đối xử với thi thể vô cùng nhẫn tâm và vô cảm, cho thấy cảm xúc rằng khi cô ấy còn sống, những anh đã không đối xử với cô ấy như một con người, mà như một vật phẩm ” .

Nguyen mô tả bộ ba này có “xu hướng tâm thần” và “có khả năng vẫn là mối nguy hiểm cho người khác” khi đưa ra hình phạt tối đa cho tội danh ngộ sát của các nghi phạm. Trong các báo cáo tâm lý, bộ ba cũng được cho là “không biết hối hận”.

3 nghi phạm sau cuối bị phán quyết chung thân, không được xem xét ân xá .

Scores: 4.5 (18 votes)