Tài tử ‘Tuyệt đỉnh Kung Fu’ bị quên lãng ở tuổi 35

123
Không đóng vai chính nhưng hình ảnh Hà Văn Huy trong ” Tuyệt đỉnh Kung Fu ” hay ” Đội bóng Thiếu Lâm ” đọng lại trong ký ức nhiều thế hệ người theo dõi. Tiếc là giờ đây anh đã bị quên lãng .Châu Tinh Trì không chỉ được biết đến như ông vua phim hài Hong Kong mà còn là người phát hiện nhiều khuôn mặt trẻ triển vọng. Những kiều nữ như Huỳnh Thánh Y, Trương Bá Chi, Trương Vũ Kỳ và Trương Mẫn … nổi tiếng nhờ phim của ông .
Bên cạnh dàn diễn viên chính, tuyến vai phụ trong phim Châu Tinh Trì cũng được người theo dõi nhớ mặt, thuộc tên. Hà Văn Huy là một trong số đó. 10 năm trước, anh là cái tên được kỳ vọng của màn ảnh Trung Quốc. Nhưng giờ anh trở thành người lạ lẫm trong showbiz .

Anh chàng nhà nhà nhớ mặt

Hà Văn Huy sinh năm 1981 tại Quảng Châu Trung Quốc ( Trung Quốc ). Gia đình anh không có người hoạt động giải trí thẩm mỹ và nghệ thuật. Bản thân Hà Văn Huy thừa nhận như mong muốn trong những ngày mới khởi nghiệp .
Cuoc doi Ha Van Huy phim Chau Tinh Tri anh 1

Hình ảnh quen thuộc của Hà Văn Huy thời mới khởi nghiệp. Ảnh: Baidu.

Sự nghiệp của anh phất lên khá nhanh khi lọt mắt xanh Châu Tinh Trì, tham gia Đội bóng Thiếu Lâm sản xuất năm 2001. Biểu cảm khuôn mặt khi đó của Hà Văn Huy khiến anh được nhắc đến nhiều hơn cả Triệu Vy .
Nhờ vai này, anh được Châu Tinh Trì o bế mời tham gia nhiều phim khác như Tuyệt đỉnh Kung Fu và Trường Giang số 7. Nhiều người gọi Hà Văn Huy là “ chàng trai cắt tóc ” nhờ vai diễn đầy vui nhộn và mê hoặc của anh trong Tuyệt đỉnh Kung Fu .
Nói về nam diễn viên 35 tuổi, tờ Nam Đô phản hồi : “ Đó là diễn viên điển hình nổi bật nhất trong dàn vai phụ phim Châu Tinh Trì. Sau mỗi bộ phim, anh ấy cho thấy năng lực nhập vai tự nhiên, chân thực. Tuy rằng đất diễn không nhiều nhưng đã biểu lộ được sự độc lạ, để lại ấn tượng thâm thúy với người xem ” .

Một thời gian dài, báo chí cho rằng Hà Văn Huy có thể đứng ngang hàng Châu Tinh Trì nếu cố gắng phát huy thế mạnh. Ngay chính Châu cũng đánh giá cao: “Đó là diễn viên trẻ có tài. Tôi tin tưởng cậu ấy. Cậu ấy cũng là người hiếm hoi được gặp mặt bạn gái tôi”.

Đáng tiếc, những vai diễn sau này của Hà Văn Huy trở nên mờ nhạt và không được nhắc đến .
Cuoc doi Ha Van Huy phim Chau Tinh Tri anh 2

Hà Văn Huy trong bộ phim do Châu Tinh Trì thực hiện năm 2013. Ảnh: Weibo.

Tuổi 35 chật vật vì tăng cân

Gặp lại Hà Văn Huy trong lúc anh quay hình phim mới, nhiều phóng viên báo chí không nhận ra anh. Gương mặt và dáng vóc nam diễn viên 35 tuổi biến hóa quá nhiều do tăng cân .
Hà Văn Huy san sẻ bộ phim ở đầu cuối hợp tác với Châu Tinh Trì là Tây du hàng ma thiên cách đây 3 năm. Tuy nhiên, nhân vật này không tạo ra sự độc lạ. Từ năm năm trước đến nay, anh tham gia nhiều phim khác như Bao tiếu công đường, Đại hiệp nhật thiên, Công thức tình yêu của nữ hán tử ( đóng cùng Triệu Lệ Dĩnh, Trương Hàn ) .

Số lượng phim tham gia đáng kể nhưng hiệu quả không như trước. Khán giả còn không thể nhận ra đây là Hà Văn Huy quen thuộc ngày nào. “Tôi tăng cân so với trước, bạn bè ai cũng nói vậy. Có người còn nói thấy tôi khác lạ đến mức như trở thành người khác”, anh chia sẻ.

Cuoc doi Ha Van Huy phim Chau Tinh Tri anh 3

Tuổi 35, anh không còn được khán giả nhắc đến nhiều nhưng vẫn miệt mài trên phim trường. Anh tăng cân và thường đóng vai phụ. Ảnh: Sina.

Vài quan điểm phê bình cho rằng khi đóng phim Châu Tinh Trì, những diễn viên phụ trong phim gồm có cả Hà Văn Huy biểu lộ rất tốt. Họ nổi tiếng nhưng cũng bị định hình trong vài vai diễn. Vì thế, họ khó tìm được vai phá cách để tạo ra sự nhảy vọt trong sự nghiệp .
“ Tôi vẫn thích đóng phim cùng Châu Tinh Trì nhưng cần chờ cơ duyên. Giờ tôi béo hơn xưa, mặt cũng già hơn chắc hợp vai ông bác trung niên ”, anh cười vấn đáp .
Nói về việc làm chật vật đóng phim lúc bấy giờ, anh tâm sự cảm thấy suôn sẻ khi vẫn còn được tham gia diễn xuất. “ Dù không sung túc nhưng tôi thấy bình yên. Mấy ai béo mà còn được mời đóng phim như tôi ” .

Scores: 4.9 (11 votes)