[Bí mật] cách vật tay luôn thắng ngay cả với đối thủ to lớn hơn bạn

cC3A1ch vE1BAADt tay
Nếu tôi nói với bạn rằng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vật tay thắng những đối thủ đô con hơn bạn rất nhiều, thì bạn có tin tôi không ? Quả thật là như vậy những bạn ạ, trong môn vật tay thể lực và sức mạnh của đôi tay là rất quan trọng nhưng cách vật tay để giành lợi thế còn quan trọng hơn .

Và bài viết ngày hôm nay Wikithethao.com sẽ chia sẻ với các bạn cách vật tay luôn thắng, cách thức vật tay hiệu quả để hạ gục những đối thủ có thể hình to con hơn bạn và phần cuối bài viết là những hướng dẫn về cách tập luyện chuyên biệt cho các nhóm cơ trong vật tay. Không để các bạn phải chờ lâu hơn chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ.

vật tay

Trong vật tay to không phải là tổng thể .

Chỉ bằng cách vào Youtube bạn sử dụng công cụ tìm kiếm bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy được những chận đấu vật tay từ đỉnh điểm đến nghiệp dư, mà ở đó phần thắng thật giật mình đôi lúc lại thuộc về VĐV vật tay hoàn toàn có thể hình khiêm thốn hơn .
Nếu như bạn không muốn mất nhiều thời hạn những bạn có thểm dành ít phút để xem clip dưới đây .
https://youtu.be/_FHYf6TMJI0
Những trận đấu trên hầu hết là những trận đấu mang tính giao hữu giữa những người chuyên tập Gym và những người chuyên vật tay .
Dù là vậy nhưng qua đó tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy rằng cách vật tay hiệu suất cao là rất quan trọng, nếu tất cả chúng ta muốn dành thắng lợi trong một trận đấu vật tay .
Và tiếp theo sẽ là những san sẻ mà chúng tôi đã tìm hiểu và khám phá và tổng hợp lại được về những kỹ thuật vật tay hiệu suất cao mà không phải ai cũng biết .

Cách vật tay luôn thắng

Thực hành đúng những hướng dẫn quan trọng sau đây chắc như đinh bạn sẽ có được những lợi thế cực kỳ lớn trong những cuộc thi đấu vật tay .

Tư thế khung hình khi vật tay thể nào là chuẩn ?

Với những người ít kinh nghiệm tay nghề vật tay thì đa phần họ sử dụng sức mạnh của cánh tay và bắp tay, còn với những người vật tay kinh nghiệm tay nghề hơn họ hoàn toàn có thể sử dụng tới rất nhiều những hệ cơ tương quan để link lại tạo một sức mạnh tổng hợp của gần như là toàn khung hình .
Đấy là chưa kể tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít thủ pháp nhỏ để tạo lợi thế cho riêng mình, tất yếu những thủ pháp này chỉ hoàn toàn có thể sử dụng với những ai không biết thối nhé .

1. Tư thế chân

Khi vật tay dù là vật tay đứng với bàn hay vật tay ngồi, thì khi vật bằng tay trái thì chân trái sẽ hướng về phía đối thủ cạnh tranh còn vật bằng tay phải thì chân phải của tất cả chúng ta sẽ đặt về phía đối thủ cạnh tranh. Chân đặt càng gần đối thủ cạnh tranh thì lợi thế thuộc về tất cả chúng ta sẽ càng lớn hơn .

2. Phần thân trên

cách vật tay luôn thắng

Khi bạn vật tay ở tư thế ngồi hay vật tay ở tư thế đứng thì phần thân trên của bạn ( thường là phần eo hay hông ) càng gần thì càng tốt mà tốt nhất nên tì vào bàn, khi đó bạn càng có thời cơ để hoàn toàn có thể kéo tay của đối thủ cạnh tranh xuống, cạnh bên đó khi tì người vào bàn bạn sẽ tận dụng được tốt hơn sự tương hỗ của nhóm cơ vai .
Hướng đứng hoặc ngồi của bạn sẽ hơi lệch với bàn một chút ít, không nên đứng ở thư thế thân người song song với bàn như vậy sẽ không tận dụng được khối lượng khung hình khi kéo tay đôi thủ xuống .

3. Tư thế đặt tay

Vị trí khuỷu tay khi đặt tay lên trên bàn sẽ cách ngực của tất cả chúng ta khoảng chừng 7 tới 11 cm ( nhờ vào vào kích cỡ khung hình của bạn ). Góc giữa cánh tay và phần cẳng tay ( link với vai ) càng hẹp càng tốt như vậy sẽ tận dụng được sức mạnh của cánh tay và phần vai là lớn nhất .

cách vật tay luôn thắng

Tay còn lại bạn sẽ cầm vào trụ hoặc vào mép bàn. Hãy nỗ lực giữ tay của bạn ở tư thế như vậy trong suốt quy trình vật tay, như vậy bạn sẽ đỡ tốn sức hơn .

Một số mẹo khi vật tay

Đây là 1 số ít thủ pháp mà những bạn cần ứng biến khi vào cuộc. Lưu ý khi bạn đấu vui bạn hoàn toàn có thể vận dụng còn khi tranh tài bạn vẫn sẽ cần tuân thủ và những hướng dẫn của trọng tài điều khiển và tinh chỉnh trận đấu .

1. Xoay lòng bàn tay về phía mình .

cách vật tay hiệu quả
Các bạn luôn nhớ một điều là hãy cố gắng nỗ lực lắm chặt tay đối thủ cạnh tranh sau đó uốn cổ tay của bạn theo hình móc câu, bẻ cổ tay của đối thủ cạnh tranh làm cổ tay của đối thủ cạnh tranh bị yếu đi .

Nếu cổ tay của bạn không đủ mạnh để làm yếu phần cổ tay của đối thủ thì hãy cố gắng đừng để đối thủ làm điều đó với cổ tay của mình, mà hãy giữ cho cổ tay của bạn luôn thẳng.

2. Gồng cứng body toàn thân khi vật tay

Sử dụng hàng loạt hệ cơ tương quan khác cùng tham gia một lúc, bạn sẽ thấy được sức mạnh của mình tăng lên đáng kể. Đây cũng là một “ tuyệt chiêu ” để lấy yếu đánh mạnh .
Khi bạn nhỏ con hơn đối thủ cạnh tranh, hoàn toàn có thể sức mạnh cánh tay yếu hơn đối thủ cạnh tranh nhưng nếu bạn biết cách sử dụng những nhóm cơ khác ( vai, xô, chân .. ) cùng tham gia vào thì hiệu quả đôi lúc sẽ khiến chính bạn giật mình .

3. Cầm ngón tay cái của đối thủ cạnh tranh cao hơn một chút ít

Khi cầm tay đối thủ cạnh tranh bạn hãy nỗ lực, lắm lấy phần trên ngón tay cái của đối thủ cạnh tranh, điều này sẽ tạo lợi thế rất nhiều cho bạn khi bạn vật tay .
Có lẽ chiêu này chỉ hoàn toàn có thể vận dụng được với những đối thủ cạnh tranh kiểu mới biết đến vật tay còn với những đối thủ cạnh tranh già dơ hơn thì rất khó để bạn hoàn toàn có thể qua mắt được họ .

4. Làm cho đối thủ cạnh tranh mất dần sức lực lao động .

Nếu như đối thủ cạnh tranh của bạn tiêu biểu vượt trội hơn bạn khá nhiều về thể lực, thì cách tốt nhất để bạn thắng lợi họ không phải là “ đánh nhanh thắng nhanh ” mà là làm tiêu tốn dần sinh lực của đối thủ cạnh tranh .
Đặc biệt khi mới bước vào trận đấu với đối thủ cạnh tranh mạnh hơn họ sẽ có khuynh hướng muốn ” ăn tươi nuốt sống bạn ” đừng lo ngại khi đó bạn hãy giữ tay bạn ở tư thế thẳng gồng cứng những nhóm cơ vai, xô, sống lưng, chân như hướng dẫn bên trên, sau khi đối thủ cạnh tranh đã yếu vì việc dồn rất là vào một cú kéo sẽ làm tiêu tốn nguồn năng lượng cực nhanh .
Khi đối thủ cạnh tranh đã thấm mệt là lúc bạn bung sức, sử dụng sức mạnh của những nhóm cơ kéo tay đối thủ cạnh tranh về phía người mình ” làm đối thủ cạnh tranh duỗi tay ra ” sau đó ghì mạnh tay đối thủ cạnh tranh bằng gần như hàng loạt khối lượng khung hình để vượt mặt họ .

5. Phát huy lợi thế nếu có

Nếu như bạn tiêu biểu vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh về sức mạnh cánh tay và thể hình, thì bạn hoàn toàn có thể khuất phục đối thủ cạnh tranh một cách nhanh gọn hoặc từ từ, tùy bạn .
Khi đó bạn sẽ sử dụng sức mạnh của cánh tay mình, để uốn cong cổ tay của đối thủ cạnh tranh như phía trên đã hướng dẫn, tiếp theo bạn sử dụng sức mạnh của phần vai và xô kéo cho tay đôi thủ ngả về phía khung hình bạn ” không phải kéo ngang nhé ” tiếp theo bạn sẽ hạ thấp trọng tâm để sử dụng sức nặng của khung hình kéo đối tay đối thủ cạnh tranh xuống .
Khi đó việc hạ gục đối thủ cạnh tranh chỉ còn là yếu tố thời hạn. Chính vì thế khi tranh tài đỉnh điểm thì sức mạnh cánh tay và kinh nghiệm tay nghề tranh tài vẫn là điều cực kỳ quan trọng .
Và tiếp theo tất cả chúng ta sẽ cùng khám phá về cách làm thế nào để hoàn toàn có thể rèn luyện cho cánh tay của bạn ngày càng can đảm và mạnh mẽ .

Luyện tập cách vật tay

Những VĐV vật tay số 1, họ đều là những người đam mê và dành rất nhiều thời hạn cho việc rèn luyện chính vì thế họ rất khó để hoàn toàn có thể bị vượt mặt. Các bạn hoàn toàn có thể thấy được những video của Devon Larratt anh ấy hoàn toàn có thể vật tay và giành thắng lợi trước rất nhiều đối thủ cạnh tranh liên tục .
Về cơ bản việc vật tay và rèn luyện cách vật tay đa phần là sử dụng tới nhóm cơ kéo. Tức việc tập luyện của bạn tốt nhất là sử dụng đến nhóm cơ dùng khi vật tay, dưới đay là những clip mà chúng tôi đã sưu tầm trên Internet sẽ rất hữu dụng cho việc tập luyện vật tay .

Nếu như hoàn toàn có thể bạn nên ĐK một gói tại phòng tập gym nơi đó bạn hoàn toàn có thể có nhiều dụng cụ để phục vụ việc rèn luyện, nếu không bạn hoàn toàn có thể mua tạ tay về nhà riêng để tập luyện .

Hãy nghĩ tới điều này trước khi vật tay

Vật tay là một môn thể thao đối kháng, mà cứ thể thao đối kháng trực tiếp là rất dễ dẫn đến những chấn thương .

Chấn thương khi vật tay nhẹ thì là đau nhức cơ, nặng hơn thậm chí còn dẫn đến rạn xương hay tệ nhất là gãy xương. Đặc biệt nếu bạn có quá ít kinh nghiệm thi đấu hay khi những người tham gia thi đấu có tính ăn thua quá cao.

Chính vì thế mà đừng quá ham hố vì rất hoàn toàn có thể vào một ngày xấu trời nào đó, bạn cũng hoàn toàn có thể gặp những sự cố không mong ước .

Tổng kết :

Đó là những hướng dẫn khá cụ thể về cách vật tay luôn thắng mà ngày ngày hôm nay tất cả chúng ta đã cùng nhau đi qua. Hi vọng rằng bài viết phần nào cung ứng được cho những bạn những thông tin hữu dụng về bộ môn vật tay .
Chúc quý fan hâm mộ của Wikithethao. com có được thật nhiều sức khỏe thể chất và thành công xuất sắc trong đời sống !

Scores: 4.9 (16 votes)