LMHT: Hóa ra chiêu W của Gangplank lại ẩn chứa một bí mật đáng sợ và trở thành giai thoại trong lịch sử thế giới

gangplank 15492029150701256481096
Vào khoảng chừng thế kỷ XVI – XVIII, cùng với sự tăng trưởng của ngành công nghiệp hàng hải, những đoàn tàu viễn dương cùng hàng triệu thủy thủ xuất phát từ những cường quốc ( đa phần là châu Âu ) nhằm mục đích tìm kiếm và chinh phục những miền đất mới .Nhưng đó cũng là lúc mà một chứng bệnh lạ tự nhiên Open, và đáng sợ hơn nữa là nó chỉ được phát hiện ở những thủy thủ tàu viễn dương. Hội chứng này được đặt tên là Scurvy, với những triệu chứng vô cùng huyền bí : Ban đầu, nó sẽ khiến người bệnh luôn trong trạng thái uể oải, căng thẳng mệt mỏi. Khi bệnh trở nặng sẽ khiến nướu và những vùng mô mềm bị chảy máu. Nặng hơn nữa sẽ khiến rụng răng, đau nhức body toàn thân, nhất là vùng khớp, da khô nứt nẻ và từ từ dẫn đến tử trận .LMHT: Hóa ra chiêu W của Gangplank lại ẩn chứa một bí mật đáng sợ và trở thành giai thoại trong lịch sử thế giới - Ảnh 1.Những thủy thủ mắc bệnh Scurvy

Căn bệnh quái ác này đã gây ra cái chết cho hơn 2 triệu thủy thủ trong vòng 200 năm của kỷ nguyên khai phá, nhưng kể cả khi có quá nhiều người đã bỏ mạng vì nó, các bác sĩ và nền y học của thời kỳ đó vẫn không thể nào tìm ra căn nguyên của chứng bệnh này, khiến nó trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của giới thủy thủ viễn dương và được gọi là “Thần Chết đại dương”.

Mãi tới giữa thế kỷ XVIII, năm 1747, một bác sĩ người Anh có tên James Lind mới lần tiên phong phát hiện ra căn nguyên của hội chứng Scurvy. Khi ông triển khai những thí nghiệm trên hai nhóm thủy thủ bị nhiễm bệnh. Một nhóm hoạt động và sinh hoạt và siêu thị nhà hàng như thông thường, với thực đơn quen thuộc của thủy thủ gồm có thịt khô, bánh quy và rượu. Nhóm còn lại được bổ trợ thêm nhiều loại quả tươi thuộc họ cam quýt ( citrus ) .LMHT: Hóa ra chiêu W của Gangplank lại ẩn chứa một bí mật đáng sợ và trở thành giai thoại trong lịch sử thế giới - Ảnh 2.Bác sĩ Lind sử dụng nhiều loại hoa quả, trong đó có cam và quýt để thử nghiệm điều trị trên bệnh nhân mắc ScurvyNhóm thủy thủ này có tín hiệu hồi sinh một cách thần kỳ và có vẻ như đã được chữa khỏi bệnh trọn vẹn. Bản thân bác sĩ Lind cũng không hề tìm ra nguyên do tại sao những loại cam, quýt lại có năng lực chữa khỏi chứng bệnh này, thế cho nên, dù thí nghiệm của ông đạt được nhiều thành công xuất sắc nhưng không hề thuyết phục được Hải quân Hoàng gia Anh, chỉ duy nhất James Cook – Một vị thuyền trưởng thuộc Thương Hội khoa học Hoàng gia là đặt niềm tin vào thí nghiệm này .LMHT: Hóa ra chiêu W của Gangplank lại ẩn chứa một bí mật đáng sợ và trở thành giai thoại trong lịch sử thế giới - Ảnh 3.Cam và quýt trở thành món hàng quý giá so với những đoàn tàu viễn dương bởi năng lực điều trị căn bệnh ScurvyÔng quyết định hành động biến hóa thực đơn của thủy thủ đoàn với thật nhiều loại hoa quả, và trong nhiều chuyến hành trình dài của Jame Cook, đã không có bất kể trường hợp thủy thủ đoàn nào của ông bị thiệt mạng bởi chứng bệnh Scurvy. Và nếu như bạn chưa biết, thì Jame Cook chính là nhà Hàng hải vĩ đại đã phát hiện ra Châu Đại Dương ( Lục địa châu úc ) và Quần đảo Hawaii .Trong LMHT, tất cả chúng ta có một vị thuyền trưởng đến từ quần đảo Bilgewater – Gangplank với bộ kỹ năng và kiến thức và diễn biến gắn liền với những câu truyện về những thủy thủ đoàn trong lịch sử dân tộc cận đại của quốc tế. Và như câu truyện đã đề cập ở trên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy một sự liên hệ rõ ràng giữa một diễn biến lịch sử vẻ vang có thật với sự phát minh sáng tạo của những nhà phong cách thiết kế tướng LMHT : Chiêu W – Bổ sung Vitamin của Gangplank .Gangplank 3 – Bổ Sung Vitamin ( W )

Với biểu tượng là những quả cam – loại quả đã cứu sống hàng triệu thủy thủ mắc căn bệnh Scurvy, cùng với công dụng “Gangplank ăn một lượng lớn trái cây, giải toàn bộ các hiệu ứng khống chế và hồi lại 50/75/100/125/150 (+) + 15% lượng máu đã tổn thất của hắn.” gần như mô tả một cách chân thực công dụng của loại quả này theo kiến thức y khoa, có thể nói đây là chiêu thức mang nặng kiến thức khoa học nhất mà Riot Games từng tạo ra.

LMHT: Hóa ra chiêu W của Gangplank lại ẩn chứa một bí mật đáng sợ và trở thành giai thoại trong lịch sử thế giới - Ảnh 5.

Trong cả hai phiên bản Gangplank cũ và Gangplank được làm lại, chiêu thức này gần như được giữ nguyên, và quả thực, những nhà phong cách thiết kế của Riot Games đã chứng tỏ sự tỉ mỉ đến không ngờ của họ, khi phong cách thiết kế một chiêu thức gắn liền với rất nhiều kiến thức và kỹ năng có thật trong nghành lịch sử dân tộc, khoa học, hàng hải .

Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, hội chứng Scurvy bí ẩn đã từng tước đi sinh mạng của hàng triệu thủy thủ năm xưa đã được xác định với một tên gọi dễ hiểu hơn: Hội chứng thiếu Vitamin C.

LMHT: Hóa ra chiêu W của Gangplank lại ẩn chứa một bí mật đáng sợ và trở thành giai thoại trong lịch sử thế giới - Ảnh 6.Trang phục Gangplank Thuyền Trưởng cũng gắn liền với hình ảnh quả cam luônNhân dịp năm mới, cũng xin mượn câu truyện mê hoặc trên để gửi lời nhắn tới hội đồng game thủ : Dù mải mê với những trận đấu trên Đấu trường công lý tới đâu thì cũng đừng quên bổ trợ dinh dưỡng vừa đủ, nhà hàng siêu thị điều độ và đặc biệt quan trọng là bổ trợ thật nhiều hoa quả để cân đối dinh dưỡng, bởi điều đó sẽ giúp khung hình sảng khoái, tỉnh táo để tìm đến thắng lợi một cách thuận tiện hơn đấy .

Tham khảo: Hoàng Long – Hội những người thích tìm hiểu Lịch Sử

Theo Helino

Scores: 5 (15 votes)