Ninja cứu mẹ, Rambo lùn, Mario và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p2)

contra chip dale bong da chuong va nhung tua game dien tu 4 nut mot thoi tung gay bao tai viet nam p1 106 5638068

Những tựa game này có lẽ đã là một phần của tuổi thơ khá nhiều người. Tiếp tục phần một, dưới đây là series các tựa game điện tử 4 nút đã từng một thời làm mưa làm gió và là ký ức tuổi thơ không thể xóa nhòa của các game thủ.

Ninja cứu mẹ

Ninja cứu mẹ, Rambo lùn, Mario và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p2) - Hình 1

Đây có lẽ rằng là tựa game chẳng còn lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, phiên bản cũng như tên gốc của tựa game này thì lại ít người biết. Cụ thể, đó là The Legend of Kage và tuy rằng nhân vật chính trong game show cũng là một ninja, nhưng thiên chức của chàng trai lại không phải là cứu mẹ đâu, mà là cứu cô công chúa Kiri bị thất lạc của vương quốc mình. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng thể đổi khác trong thực tiễn rằng Ninja cứu mẹ vẫn là một tựa game lịch sử một thời mà gần như bất kể game thủ thế hệ 8-9 x nào cũng đã từng chơi.

Tank

Ninja cứu mẹ, Rambo lùn, Mario và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p2) - Hình 2

Tank, hay còn được biết tới với cái tên Battle City vẫn là một trong những game show nhận được khá nhiều sự ưu thích của những game thủ thế hệ trước. Từ việc cùng nhau def trụ, ăn thêm mạng, ăn thêm những vật phẩm thiết yếu cho tới những màn “ bóp ” nhau đầy vui nhộn bằng cách tự bắn đồng đội, game show vốn hay được những game thủ Việt gọi là Tank này gần như vẫn chưa được phá hòn đảo khi nào, mặc dầu nó cũng không phải là quá khó để chơi.

Video đang HOT

Mario cứu công chúa

Ninja cứu mẹ, Rambo lùn, Mario và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p2) - Hình 3

Không quá khi dùng từ “ lịch sử một thời ” để diễn đạt về tựa game này, và thậm chí còn, chẳng ít game thủ đã nổi tiếng, tìm ra những trick, bug siêu dị trong Mario. Từ việc tìm ra những ngôi sao ẩn, đồng vàng ẩn cho tới nấm mạng hay thuộc lòng thứ tự của những chiếc hố hoàn toàn có thể tụt được, ở cái thời mà game trực tuyến vẫn còn là thuật ngữ lạ lẫm, chưa Open thì Mario chính là tựa game được phần đông người chơi Nước Ta cầy cuốc nhất.

Rambo lùn

Ninja cứu mẹ, Rambo lùn, Mario và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p2) - Hình 4

Metal Slug Rampage. hay còn được game thủ quen gọi là Rambo lùn có lẽ rằng cũng không phải là cái tên lạ lẫm. Về cơ bản, tựa game này có gameplay không khác gì mấy so với Contra, khi người chơi vẫn phải điều khiển và tinh chỉnh nhân vật và bắn trái phải theo màn hình hiển thị ngang. Tuy nhiên bên cạnh súng ống, người chơi còn được trang bị thêm cả lựu đạn và cả những trang bị thiết yếu qua quy trình chiến đấu hoặc giải phóng cho những thôn dân tội nghiệp. Chưa kể, trong quy trình chơi, với sự thăng quan tiến chức về vũ khí, người chơi cũng sẽ còn gặp nhiều hơn nữa những khí tài, xe cơ giới hay thậm chí còn là cả trực thăng nữa.

Contra, Chip & Dale, Bóng đá chưởng và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p1)

Những tựa game này có lẽ đã là một phần của tuổi thơ khá nhiều người.

Trong quá trình trước những năm 2000, việc có một cỗ máy PC để chơi game có vẻ như là điều gì đó quá xa xỉ so với hầu hết những mái ấm gia đình tại Nước Ta. Ở thời gian ấy, một trong những thiết bị phổ cập nhất chính là máy chơi game NES, hay còn được biết tới với cái tên là điện tử 4 nút. Và mặc dầu đồ họa không đẹp, lối chơi của đa số những tựa game cũng khá đơn thuần, ngây ngô, thế nhưng tới tận thời gian hiện tại, vẫn còn rất nhiều người luôn nhớ về không ít những tựa game ” lịch sử một thời ” một thời này.

Contra

Contra, Chip & Dale, Bóng đá chưởng và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p1) - Hình 1

Chắc chắn phải nói rằng với dòng điện tử 4 nút thì Contra xứng danh được coi là một tượng đài. Ở thời gian ấy, phần lớn những băng điện tử đều phải có tựa game bắn súng mê hoặc này. Gameplay đơn thuần, không cầu kỳ nhưng việc hoàn toàn có thể chơi cùng bạn hữu và phát sinh ra vô số những trường hợp giật mình cùng những thuật ngữ như ” kéo hình “, ” hack 999 mạng ” hay những loại đạn chùm, đạn tỏa, đạn xoáy đã trở thành một trong những kỷ niệm đẹp trong lòng không ít game thủ.

Bóng đá chưởng

Chắc chắn đây không phải là tên gọi chính thức của tựa game này, nhưng trong tiềm thức của những game thủ Việt, khi nhắc tới điện tử 4 nút chắc như đinh không hề bỏ lỡ bộ môn ” Bóng đá chưởng ” lịch sử một thời.

Contra, Chip & Dale, Bóng đá chưởng và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p1) - Hình 2

Lấy chủ đề về bóng đá và đồ họa vui nhộn, chibi, hình ảnh những cầu thủ lao vào sân ” tỷ thí võ thuật ” theo đúng nghĩa đen, kèm theo không ít những cú sút thần thánh, sét đánh đã khiến cho nó trở thành một trong những tựa game được nhiều người Việt chơi và tìm mua nhất trên những dòng điện tử 4 nút. Đặc biệt hơn, mỗi nhân vật của mỗi đội tuyển lại có những skill khác nhau, và tựa game này dù ở thời gian hiện tại vẫn chưa khi nào mất đi sự vui chơi của nó.

Chip & Dale

Nếu đã chiếm hữu cho mình một bộ máy điện tử 4 nút ở thời đấy, chắc như đinh Chip và Dale là tựa game không hề thiếu so với những game thủ. Với phong thái chơi mới lạ, đi bàn tương hỗ lẫn nhau đồng thời cũng không thiếu những trường hợp ” bóp team “, Chip và Dale luôn mang lại những tiếng cười vui chơi so với tổng thể.

Contra, Chip & Dale, Bóng đá chưởng và những tựa game điện tử 4 nút một thời từng gây bão tại Việt Nam (p1) - Hình 3

Được tăng trưởng dựa trên bộ phim hoạt hình cùng tên của Disney, Chip và Dale không khó để tạo được ấn tượng can đảm và mạnh mẽ so với những game thủ ngay từ khi mới ra đời. Thậm chí ở thời gian hiện tại, vẫn còn không ít người săn lùng những băng đĩa cùng dàn máy NES để hoàn toàn có thể thưởng thức Chip và Dale thêm một lần nữa.

Scores: 4.4 (10 votes)