Optimus: “Nếu GAM 2017 không xích mích thì có thể tiến sâu hơn tại CKTG”

talkshow optimus levi tinikun 2

Mới đây talkshow của bộ 3 Optimus – Levi – HLV Tinikun đã cho chúng ta nhiều thông tin thú vị và nhất là câu chuyện lục đục nội bộ của GAM 2017.

Tại All-Star 2019, hội đồng game thủ thuận tiện phát hiện hình ảnh Optimus và Levi dành cho nhau những cử chỉ thân thiện, trong khi thời hạn gần đây, bản thân HLV Tinikun cũng rất nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ so với người học trò cũ. Những hành động này cho thấy rằng mối quan hệ giữa Optimus và những thành viên GAM Esports có vẻ như đã được hàn gắn .
talkshow optimus levi tinikun 2
Nhưng mãi cho tới buổi talkshow mới gần đây trên kênh Youtube của Optimus, tất cả chúng ta mới lại được tận mắt chứng kiến 3 cái tên nòng cốt đã cùng nhau tạo nên mùa giải 2017 thần kỳ của GAM : Optimus, Levi, Tinikun hội ngộ sau 2 năm trời xích mích .

Trong buổi talkshow, Optimus cùng Levi và Tinikun cũng đề cập rất nhiều tới quá khứ huy hoàng nhưng cũng lắm thăng trầm của GAM. Từ quá trình thành lập đội với những cái tên ban đầu như Junie, Archie, QTV, Tik… cho tới câu chuyện rạn nứt nội bộ ngay trong năm 2017 – Thời điểm có thể nói là huy hoàng nhất của GAM Esports.

Nhấn mạnh rằng “ Tất cả đã là chuyện của quá khứ ”, Levi và Optimus chính thức bắt tay giảng hòa, đồng thời ôn lại những kỷ niệm không mấy vui tươi giữa hai người, như một cách để nhìn nhận và rút ra bài học kinh nghiệm cho sau này .
talkshow optimus levi tinikun 1
Việc Optimus rời GAM trong ồn ào vào cuối năm 2017 vẫn là sự kiện khiến hội đồng LMHT Nước Ta vẫn chưa thôi hụt hẫng cho đến giờ đây. Nhưng khi chính những người trong cuộc bật mý về nguyên do sâu xa dẫn đến vấn đề trên, thì nhiều người mới vỡ lẽ, rằng hóa ra những khúc mắc trong câu truyện trên đều có nguyên do sâu xa của nó .

Optimus hồi tưởng về giai đoạn GAM Esports đang hùng bá giải đấu VCS 2017, với tâm thế của một đội tuyển sắp lên ngôi vô địch, Giáo sư 10 tỷ đã tự đặt áp lực cho mình và những người đồng đội khi anh đòi hỏi mọi người phải có một màn trình diễn hoàn hảo trong mọi trận đấu, giữa thời điểm đó, Levi lại là cái tên mắc lỗi trong một trận đấu, khiến Optimus không khỏi bực bội và đưa ra những lời chỉ trích không hay về người đồng đội.

Trong những nỗ lực xử lý yếu tố, Optimus lại vô tình khiến những thành viên trong đội, đặc biệt quan trọng là HLV Tinikun cảm thấy tuyệt vọng, khi anh nóng bức chỉ trích thái độ tranh tài của đồng đội và còn đề cập đến việc nếu tranh tài thế này thì giải tán GAM luôn đi .
talkshow optimus levi tinikun 3 Bởi quá khát khao thành công, Optimus đôi khi quá khắt khe với bản thân và đồng đội, nên vô tình gây nên những xích mích đáng tiếc
Đối với một tuyển thủ luôn try-hard cực độ vì tiềm năng giành lấy vinh quang, việc Optimus nhiều lúc có những phản ứng hơi xấu đi so với những sai lầm đáng tiếc của đồng đội là điều dễ hiểu. Trong câu truyện này, thật khó để khẳng định chắc chắn ai đúng ai sai, chỉ biết rằng những thành viên GAM đã rạn nứt từ đó, khi Optimus và Levi đã không còn nhìn về cùng một hướng .
Sau 2 năm kể từ thời gian GAM Esports bị loại đáng tiếc trong trận tie-break sau cuối của vòng bảng CKTG 2017, Optimus đã san sẻ về sự hụt hẫng lớn nhất trong sự nghiệp. Anh thừa nhận rằng nếu năm đó, nội bộ GAM không xảy ra xung đột, thì rất hoàn toàn có thể đội tuyển này đã làm nên lịch sử dân tộc khi lần tiên phong vượt qua vòng bảng của giải đấu lớn nhất LMHT chuyên nghiệp .

Optimus cũng phải nhấn mạnh rằng thời điểm đó, GAM thua không phải vì bất kỳ ai phá game, mà chỉ đơn giản là nội bộ xích mích thì việc vận hành đấu pháp nghiễm nhiên sẽ trục trặc, đó là điều không thể tránh khỏi, vậy nên anh mới có lý do để tiếc nuối về cơ hội mà mình đã bỏ lỡ.

Ngoài ra, trong buổi talkshow này, Levi cũng bật mý về việc bản thân từng được những đội tuyển số 1 quốc tế liên hệ chiêu mộ sau màn trình diễn chói sáng tại MSI 2017, gồm có cả những cái tên như RNG của Trung Quốc hay G2 của châu Âu. Nhưng sau cuối Levi vẫn lựa chọn ở lại GAM để đưa đội tuyển này đến với CKTG 2017. Và ngay cả HLV Tinikun khi đó cũng nhận được rất nhiều lời mời từ những top team số 1 LPL .
talkshow optimus levi tinikun 4
Cuối cùng, thông tin về việc Optimus sắp trở lại GAM Esports cũng đã được xác nhận, có điều việc Giáo sư trở lại mái nhà xưa dưới cương vị nào, tuyển thủ hay là một thành viên trong Ban giảng dạy thì vẫn còn là câu hỏi chưa có giải thuật .
Dù sao đi nữa, việc được tận mắt chứng kiến 3 cái tên hoàn toàn có thể nói là lịch sử một thời của LMHT Nước Ta cùng ngồi lại với nhau, cởi bỏ hết những xiềng xích của sự bất hòa trong quá khứ, quả thực là một hình ảnh đẹp giữa một năm tràn ngập drama của Esports Việt, và những người vui nhất giờ đây, không ai khác chính là những fan của GAM Esports .

Scores: 4.7 (20 votes)