Fanservice là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

WS000017

ks10 347 02 0045 1024x576

  • NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT​
  • Người hâm mộ Ecchi gần như gây tranh cãi về vấn đề Fanservice. Có tồn tại một loạt các suy nghĩ về việc có hay không có Fanservice, và Fanservice là gì?
  • Thuật ngữ này được bắt nguồn từ người hâm mộ anime và manga. Trong một tác phẩm, tác giả thường thêm vào những yếu tố kích thích, nhạy cảm hay những cảnh không liên quan đến nội dung tác phẩm nhưng những thứ đó lại được rất nhiều fan yêu thích.
  • Những nội dung đó điều hướng đến sở thích và thị hiếu của người xem là chính. Tóm lại, Fanservice thường ám chỉ đến những yếu tố kích thích, bạo lực,..hay những cảnh không liên quan được tác giả thêm vào tác phẩm nhằm mục đích thỏa mãn fan của mình.
  • SỰ XUẤT HIỆN

Đa phần những Fanservice thường Open nhiều trong những tác phẩm thuộc Shonen ( Dành cho phái mạnh ). Chẳng hạn như : Trang phục hầu gái khiêu gợi, phục trang thiếu vải hoặc là những cảnh vô tình chạm vào vòng 1 của những cô gái, …

ET Sinon Butt shot

Một số ví dụ điển hình như nữ chính Sinon trong SAO II, có rất nhiều cảnh quay tập trung vào mông của cô ấy, trong suốt thời gian đối thoại.

Điển hình nhất là trong những tác phẩm anime và manga gần đây, những yếu tố này ngày một Open nhiều hơn, thậm chí còn gây phản cảm và làm người xem không dễ chịu. Điển hình nhất là siêu phẩm High School DxD, Shinmai Maou no Testament, Masou Gakuen HxH, …

Silica Sword Art Online 2 wallpaper

Ngoài ra, cũng có một số ít tác phẩm có nội dung hướng đến những Fanservice đồng tính như : Những nụ hôn do tai nạn thương tâm, vấp ngã, … và nó thường Open hiện nhiều hơn ở những bộ Anime tương quan đến thể thao .

ET Free Cast

Dù mục tiêu của tác giả là làm thỏa mãn nhu cầu fan của mình nhưng nếu cứ lạm dụng nó một cách quá mức như những anime và manga gần đây thì sẽ để lại một hệ lụy vô cùng lớn cho giới trẻ .

Fanservice là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]
Gần đây, một video khá hài hước đã giải thích về vấn đề này và cũng đã dành được sự quan tâm cũng như tranh luận rất lớn từ phái cộng đồng Anime Manga.https://www.youtube.com/watch?v=HWjez1ShkiM

  • OTAKUGO HIGHLIGHT!

gau dang yeu
Tuy rằng có rất nhiều tranh cãi những các yếu tố Fanservice khiến cho các bộ Anime có vẻ thú vị hơn phải không?
Còn quá nhiều cuộc tranh luận về vấn đề Fanservice này và chúng ta hãy cố gắng tập trung để tìm hiểu và thấu hiểu hơn về nó nhé!
gau tung hoa

Scores: 4.2 (14 votes)