Thử lái xe trên sân đua Đại Nam trong game đua xe chuyên nghiệp

z2881673994179 e4f2405381716110b40458e036e9b64b
Sân đua Đại Nam được nhóm bạn trẻ người Nước Ta nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng trên nền tảng game Assetto Corsa .Đua ôtô tại Nước Ta trong vài năm trở lại đây đã có những bước tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, hiện tại có 2 hướng đi là đua trong thực tiễn và đua giả lập. Đặc biệt trong quá trình giãn cách khi không hề tới trường đua, những sân chơi đua xe giả lập liên tục có thời cơ tăng trưởng .Một nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ Saigon United Motorsport ( SUM ) đã thành công xuất sắc khi đưa sân đua Đại Nam vào tựa game đua xe nổi tiếng Assetto Corsa. San dua oto Viet Nam Dai Nam Track anh 1

Thực hiện trong 2 tháng giãn cách

Chia sẻ với Zing, anh Nguyễn Thế Hiển (thư ký SUM) cho biết sản phẩm sân đua Đại Nam được nhóm nghiên cứu và phát triển trong suốt 2 tháng giãn cách vì dịch Covid-19 tại TP.HCM.

” Mỗi thành viên đảm nhiệm vai trò khác nhau. Những bạn từng xuống sân đua sẽ có vai trò cố vấn cho nhóm dựng 3D, vẽ đường chạy … “, anh Hiển cho biết. San dua oto Viet Nam Dai Nam Track anh 2 Dai Nam Track ( tên gọi của sân đua Đại Nam trong Assetto Corsa ) có đường chạy chính thức gồm 15 khúc cua trái / phải, cạnh bên đó là những đường chạy nhỏ để biến hóa hình dáng sân đua tựa như sân trong thực tiễn. Hai đường vào pit và ra pit làm khá giống ngoài đời thật, tuy nhiên mô phỏng chênh lệch độ cao giữa pit và đường đua chưa có .Bề mặt đường đua hoàn toàn có thể nói là tương tự với sân Đại Nam ở Tỉnh Bình Dương, những chi tiết cụ thể tiểu cảnh như cây cối hay bảng hiệu cũng được SUM mô phỏng khá thật. Ở những khúc cua, những phần gờ nhô lên ( kerb ) cũng được chăm chút về phong cách thiết kế và đổ màu .Anh Hiển san sẻ mong ước của nhóm khi tạo ra Dai Nam Track là tương hỗ cho việc tập luyện trước khi lên sân đua thực tiễn. ” Việc giả lập giúp rất nhiều trong việc hướng dẫn đường chạy hay điểm phanh cho những người mới “, anh cho biết .Ban đầu, mô phỏng sân đua Đại Nam được làm ra cho những thành viên của đội thưởng thức, tuy nhiên anh Hiển vẫn quyết định hành động san sẻ không lấy phí cho hội đồng để tăng trưởng trào lưu đua xe trong nước. San dua oto Viet Nam Dai Nam Track anh 3

Assetto Corsa là tựa game đua xe khá phổ biến với dân mê tốc độ, nhiều giải đua giả lập cũng sử dụng nền tảng này bên cạnh tựa game iRacing hay Gran Turismo. Tại Việt Nam, cộng đồng game thủ chơi đua xe giả lập cũng khá đông, câu lạc bộ SUM đã tổ chức một giải đua trên đường đua Đại Nam này.

Cần nghiên cứu và cải thiện nhiều vấn đề

Đây là loại sản phẩm tiên phong của SUM tái hiện lại một đường đua trong thực tiễn của Nước Ta nên việc có những sai sót là điều không hề tránh .Do việc kiến thiết xây dựng đường đua ảo dựa theo tọa độ trên Google Maps, Dai Nam Track vẫn không có tỉ lệ giống trọn vẹn sân đua Đại Nam ngoài trong thực tiễn. ” Nếu muốn giống trong thực tiễn 100 % thì tốn kém rất nhiều vì phải dùng thiết bị chuyên được dùng như máy quét 3D “, anh Hiển nói thêm. San dua oto Viet Nam Dai Nam Track anh 4 Trải nghiệm thực tiễn, một vài đoạn đường thẳng và khúc cua trên game mô phỏng bị xô lệch về khoảng cách. Điều này rất dễ nhận ra với những người từng chạy trên sân Đại Nam .Bên cạnh đó, những phần gờ nhô lên trong cua cũng được làm cao hơn trong thực tiễn, xe chạy cán qua những gờ này dễ bị mất lái và xoay vòng .

Dai Nam Track hiện chỉ có trên game đua ôtô Assetto Corsa, đồng nghĩa với việc những người muốn trải nghiệm đường đua này bằng môtô vẫn chưa thể tiếp cận được. Anh Hiển cho biết hiện nhóm cũng có ý định xem xét tạo một bản mod Dai Nam Track cho các game đua môtô như MotoGP hay Ride.

Do đây là bản mod, người chơi Assetto Corsa cần tải một tập tin riêng có chứa tài liệu của Dai Nam Track rồi setup vào game, đây hoàn toàn có thể xem là điều phiền phức với những game thủ mới chơi và không rành về công nghệ tiên tiến. San dua oto Viet Nam Dai Nam Track anh 5 Dù không tái hiện sân đua Đại Nam giống như thật 100 %, Dai Nam Track vẫn là một loại sản phẩm được hội đồng chơi Assetto Corsa tại Nước Ta nhìn nhận cao khi nó mang lại cảm xúc quen thuộc .Việc mang những chiếc xe thể thao như Porsche 911 hay Lamborghini GT3 vào sân đua Đại Nam để thưởng thức vận tốc là điều không thuận tiện, và sân đua ảo Dai Nam Track đã xử lý được điều này ở một góc nhìn nào đó .

Scores: 4.2 (18 votes)