Việt Nam là nước đầu tiên mua ‘Doraemon’ để phát sóng

viet nam la nuoc dau tien mua doraemon de phat song 25 .4564
Một kênh dành cho mần nin thiếu nhi vừa ký kết hợp đồng với chủ sở hữu Doraemon tại Nhật Bản để mang loạt phim về Nước Ta. Bộ phim hoạt hình nổi tiếng Doraemon vừa chính thức được một kênh dành riêng cho mần nin thiếu nhi tại Nước Ta có 1,7 triệu lượt theo dõi mua lại để phát sóng. Loạt phim này được đăng tải khá nhiều trên mạng, tuy nhiên đây mới là lần tiên phong trên toàn quốc tế, Doraemon được phát sóng hợp pháp trên nền tảng kỹ thuật số. Hàng trăm tập phim Doraemon phiên bản lồng tiếng Việt sẽ được phát hành theo từng đợt trong tháng 8 và tháng 9 năm nay. Với việc cùng lúc phát hành nhiều tập phim, người theo dõi thương mến bộ phim, đặc biệt quan trọng là những em nhỏ sẽ hoàn toàn có thể theo dõi liên tục những tập phim mọi lúc mọi nơi. viet nam la nuoc dau tien mua doraemon de phat song Doraemon lần đầu tiên được phát sóng hợp pháp trên nền tảng kỹ thuật số.

Đại diện TV Asahi, chủ sở hữu loạt phim Doraemon cho biết bộ phim về chú mèo máy thông minh rất phổ biến và được yêu thích rộng rãi bởi các em nhỏ cũng như người lớn tại nhiều quốc gia trong hàng thế kỷ qua. Và trong số đó, Việt Nam là một trong những thị trường thành công nhất hiện nay.

Doraemon là loạt phim hoạt hình được sản xuất dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Fujiko F. Fujio, được phát sóng trên kênh Nippon TV năm 1973 và TV Asahi từ năm 1979. Phim có tổng số hơn 1.950 tập, là câu truyện tình bạn của nhóm Doraemon – Nobita – Shizuka – Jaian – Suneo cũng như quan hệ với mái ấm gia đình, họ hàng, thú nuôi trong nhà. Nhiều yếu tố khoa học viễn tưởng được tác giả đưa vào phim trải qua những bảo vật, gợi lên niềm mê hồn tò mò khoa học trong người theo dõi nhỏ tuổi. Song song với loạt phim hoạt hình ngắn, nhà phân phối còn cho ra đời những tập phim dài đều đặn vào tháng 3 mỗi năm kể từ năm 1980 cho đến nay ( trừ năm 2005 ). Khác với những tập phim ngắn về mẩu chuyện vui nhộn, vui nhộn, những phim dài thường mang đậm sắc tố phiêu lưu, những nhân vật quen thuộc thực thi những chuyến du ngoạn đến những xứ sở nguy khốn, kỳ quái. Phim còn được chuyển thể thành nhiều bộ game show điện tử và một vở nhạc kịch ra đời vào năm 2008 .

Scores: 4.8 (11 votes)