DTCL mùa 6: Cách chơi đội hình Yordle siêu bá đạo

tft yordle hoang 1

Đội hình Yordle là một trong những đội hình mới tại DTCL mùa 6, với sức mạnh nằm gói gọn trong 4 chữ “lấy tiền đè người”.

Điểm mạnh và yếu của đội hình Yordle

Tộc Yordle có tổng số 6 vị tướng thông thường và 1 tướng đặc biệt quan trọng ( Veigar ), khi đặt cùng nhau sẽ được cộng hưởng như sau :– 3 Yordle : Cứ mỗi vòng đấu với người chơi khác, bạn sẽ nhận không lấy phí một tướng Yordle ngẫu nhiên .

– 6 Yordle: Toàn bộ tướng Yordle trên bàn được giảm 20% năng lượng khi dùng kỹ năng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tft-yordle-hoang-2 DTCL mùa 6: Đội hình Yordle siêu bá đạo bạn đã biết cách chơi chưa

Cơ chế của 3 Yordle khá giống trứng rồng ở mùa 5, nó cho ngẫu nhiên 1 Yordle nếu trên bàn tướng đó chưa lên 3 sao, lần lượt từ thấp tới cao cho tới khi nào đủ cả 6 Yordle 3 sao. Khi bạn đã có 6 Yordle vàng chóe thì Veigar sẽ được sinh ra, đây là tướng 5 vàng chỉ hoàn toàn có thể lấy được trải qua triệu hồi đặc biệt quan trọng .Veigar vẫn được tính là Yordle và hưởng vừa đủ nội tại như những tướng đồng đội còn lại, lắp trang bị hay dùng Neeko như thường. Kỹ năng của Veigar là Furyhorn Storm với năng lực triệu hồi 20/30/99 con quái sừng rơi xuống tiến công kẻ địch ngẫu nhiên, gây 250 / 275 / 777 sát thương phép mỗi lần rơi .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tft-yordle-hoang-1 DTCL mùa 6: Đội hình Yordle siêu bá đạo bạn đã biết cách chơi chưa

Nói đội hình Yordle thì chắc nhiều game thủ sẽ nghĩ ngay tới cụm từ “ hyper roll ”, vì kiểu gì thì kiểu bạn sẽ muốn có một tướng 5 vàng không tính tiền mỗi lượt đúng không ? Theo kim chỉ nan thì sau 9 lượt tất cả chúng ta sẽ có Veigar 3 sao, như vậy chẳng phải là bá đạo nhất thiên hà rồi ?Thực tế thì trọn vẹn ngược lại, sau rất nhiều trận thử test đội hình Yordle trên sever PBE, tôi nhận ra một điều Veigar chỉ có công dụng làm content cho những YouTuber là chính chứ trọn vẹn không mạnh như tưởng tượng. Lý do tiên phong khiến 6 Yordle ghép cùng nhau không hề mạnh là vì bọn lùn này rất thiếu kích hệ, chưa kể bạn sẽ phải tốn hàng đống tiền để 3 sao hàng loạt nếu muốn có Veigar, dẫn tới việc bị tụt hậu trầm trọng vào mid game .Lý do thứ 2 khiến đội hình 6 Yordle không tốt là bạn sẽ không có đồ cho Veigar, vì bao nhiêu đồ phải dồn vào mà giữ máu. Bên cạnh đó, không như những đội hình khác hoàn toàn có thể bán tướng lúc đầu đi xong dồn đồ cho carry, đội hình Yordle buộc phải giữ cả 6 tướng 3 sao để còn đẻ Veigar, mà carry “ nude ” không đồ thì cơ bản là phế vật. Tất nhiên nếu có kềm gỡ đồ thì tốt, nhưng đâu phải trận nào cũng hên như vậy .Sau khi tìm tòi một thời hạn, tôi đã đọc được hướng dẫn của một game thủ có nick là MismatchedSock trên Reddit, người này chỉ ra một hướng đi trọn vẹn mới cho đội hình Yordle, giúp phát huy tối đa sức mạnh của đội hình này : nói không với Veigar và không 3 sao hàng loạt, chỉ đánh 3 Yordle lúc đầu để lấy tiền không lấy phí mà thôi .Nếu như bạn không chú ý thì mỗi vòng tất cả chúng ta sẽ có 1 tướng không lấy phí, nếu như hyper roll hết dàn 1-2 vàng thì mỗi lượt ta lại được cộng thêm 3 vàng, một số lượng kinh khủng. Như vậy sức mạnh của Yordle là lấy tiền đè người, chứ không phải nhờ vào vào Veigar .

Nói không với Veigar

Như đã nói ở trên thì đội hình Yordle nói không với Veigar, mà thực tế carry chính lúc đầu của chúng là Poppy cơ. Đây là tướng 1 vàng thuộc dạng khỏe nhất mùa 6, khỏe tới mức vừa bị nerf. Kỹ năng của Poppy là ném khiên về kẻ địch xa nhất, gây sát thương theo số lượng giáp sở hữu. Poppy 3 sao với Thú tượng + Giáp gai có thể gây 600 – 700 sát thương mỗi lần ném khiên, tức là cứ 2 hit là carry tuyến sau của đối phương lên đường.

Poppy tích hợp với Blitzcrank sẽ chắc như đinh nhắm được tướng hàng sau của địch, từ đó cho bạn chuỗi thắng sớm để hyper roll những Yordle 2 tiền 3 sao nhằm mục đích lấy Vex hay Heimer để bán lấy 3 tiền. Chiến thuật này không chăm sóc Veigar, cũng không quá nhờ vào vào tăng cấp công nghệ Hextech .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tft-yordle-hoang-2ws DTCL mùa 6: Đội hình Yordle siêu bá đạo bạn đã biết cách chơi chưa

Ví dụ đội hình Yordle ở cấp 5Mục tiêu là tích 3 vàng từ việc bán Yordle không lấy phí, tích hợp với chuỗi thắng để lên cấp nhanh, từ đó lấy những carry 4 và 5 tiền sửa chữa thay thế rồi triển khai xong về late game. Đội hình Yordle đánh kiểu này đúng nghĩa là lấy tiền đè người, Poppy phải nói là vô địch thiên hạ ở những cấp đầu, vì làm thế nào đối thủ cạnh tranh có sát thương khi vừa mở mắt là đã bị nó ném khiên tới chết .Nhờ 3 vàng một lượt và không cần phải thắng để mở hòm như Ngoại binh, đội hình này cũng rất linh động khi bạn hoàn toàn có thể đánh 6 Yordle để Heimer cầm đồ nếu rơi ra AP, hoặc Tristana nếu ra đồ AD. Chưa kể tất cả chúng ta còn có thêm Lulu buff cho Poppy nữa, xoay bài vô cùng dễ chứ không bị gò bó như lúc đánh Veigar, về late thì tùy chọn bán những tướng rẻ tiền như Tristana hay Heimer sửa chữa thay thế bằng 4 với 5 tiền .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tft-yordle-hoang-2w3 DTCL mùa 6: Đội hình Yordle siêu bá đạo bạn đã biết cách chơi chưa

Ví dụ đội hình Yordle ở cấp 7

Nhược điểm của đội hình Yordle là bạn phải có đủ 3 Yordle từ sớm, muộn nhất là vòng 2-3 phải có để còn tích lên 3 sao, do đó nếu khởi đầu không đẹp lắm thì coi như khỏi chơi, nhưng với việc có tới 4 tướng ở 1 và 2 sao, thì tỉ lệ ra 3 Yordle sớm cũng tương đối cao .Game thủ cũng nên chọn một mảnh giáp trước để có sớm Thú tượng hoặc Giáp Gai cho Poppy, sau đó là những đồ đa dụng như nước mắt hay găng tay để ghép cho hàng sau. Một điều đáng buồn nữa là Riot vừa nerf Poppy đáng kể, do đó là hoàn toàn có thể người chơi sẽ mất chuỗi thắng sớm hơn và sẽ khó top 1 hơn trước nhưng top 4 thì vẫn ez, nhìn chung thì đội hình Yordle vẫn rất mạnh và đáng chơi trong mùa 6 này .

Tạm kết

Đội hình Yordle rất dễ để vào top 4 và nó cũng không quá khó chơi, thích hợp cho những ai vừa bắt đầu mùa 6, chỉ cần nhớ nói không với Veigar là được. Hi vọng bài viết đã giúp bạn nắm bắt được cách sử dụng đội hình thú vị này.

Luôn theo dõi S-Games để luôn update tin tức, thủ pháp game pc hay và hữu dụng nhé ! [commentS][ commentS ]

Scores: 4.7 (14 votes)