Điện thoại Oppo không nhận tai nghe khắc phục thế nào

Điện thoại Oppo không nhận tai nghe khắc phục thế nào

Điện thoại Oppo không nhận tai nghe không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Thế nhưng, đây lại là một tình trạng khó chịu với mọi người dùng máy.

Trong thời gian sử dụng điện thoại Oppo, tất nhiên bạn sẽ cần đến tai phone – phụ kiện không thể thiếu đối với mọi tín đồ công nghệ. Vì vậy, nếu điện thoại Oppo không nhận tai nghe. Những phút giây trải nghiệm thoải mái của bạn trên máy cũng không còn được đảm bảo như ban đầu.

[external_link_head]

Lý do khiến điện thoại Oppo không nhận tai nghe

Để khắc phục và hạn chế sự cố này xảy ra. Bạn cần nắm rõ những nguyên nhân khiến Oppo không nhận tai phone như bình thường. Có nhiều yếu tố khác nhau gây ra tình trạng này.

Trong đó, dưới đây là những yếu tố thường gặp nhất:

✤ Tai nghe bạn sử dụng cho điện thoại Oppo đã bị hư hỏng sau một thời gian trải nghiệm. Hoặc dù sử dụng tai nghe mới, nhưng phụ kiện này lại không tương thích với máy.

✤ Jack cắm tai nghe trên điện thoại Oppo có vấn đề. Bám nhiều bụi bẩn, bị mắc vật cản nhỏ hoặc bị hoen gỉ, hư hỏng hoàn toàn đều có thể đều là nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại không nhận tai nghe.

[external_link offset=1]

✤ Phần mềm của Oppo bị lỗi. Tình trạng này có thể xảy ra sau khi bạn tải về máy các chương trình độc hại, không phù hợp hoặc từng chạy lại phần mềm cho máy không đúng cách.

✤ Oppo bị chạm linh kiện bên trong hoặc gặp phải hư hỏng nào đó ở phần cứng. Với trường hợp này, người dùng cần đem điện thoại Oppo đi sửa chữa mới biết chính xác lỗi và có được cách khắc phục phù hợp.

Điện thoại Oppo không nhận tai nghe, khắc phục thế nào?

Để khắc phục lỗi không nhận tai nghe trên điện thoại Oppo. Bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau đây:

✤ Kiểm tra lại tai nghe bạn đang sử dụng cho điện thoại Oppo. Đảm bảo phụ kiện này tương thích với máy và vẫn còn hoạt động tốt.

✤ Dùng tăm bông vệ sinh bụi bẩn của jack cắm tai nghe trên điện thoại.

✤ Khởi động lại Oppo. Dù là một thủ thuật siêu đơn giản, nhưng khởi động lại đã giúp nhiều người khắc phục thành công sự cố này.

✤ Đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Mỗi dòng máy đều có cách thực hiện thủ thuật này khác nhau. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn đều phải sao lưu các dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị một cách cẩn thận.

[external_link offset=2]

✤ Đem điện thoại Oppo đi bảo hành (nếu máy vẫn còn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ) hoặc đi kiểm tra và sửa chữa tại một trung tâm uy tín.

Điện thoại Oppo không nhận tai nghe khiến bạn không thể trải nghiệm các tính năng trên máy một cách riêng tư và thoải mái?

Với một vài gợi ý kể trên, hy vọng bạn có thể khắc phục tình trạng này triệt để nhanh chóng. Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng bình luận bên dưới hoặc gọi tới HOTLINE: 0908603917 của FASTCARE nhé.

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không nhận SIM [external_footer]

Scores: 4.8 (19 votes)