2 Cách tải và đăng nhập Zalo trên điện thoại Oppo

2 Cách tải và đăng nhập Zalo trên điện thoại Oppo

Nếu bạn mới chuyển qua dùng điện thoại Oppo và muốn dùng zalo thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Sau đây, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn cách tải zalo về máy điện thoại Oppo nhanh chóng trong “1 nốt nhạc”

Hướng dẫn cách tải zalo về máy điện thoại Oppo và cài đặt sử dụng 

Điện thoại Oppo là dòng smartphone có nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau: Oppo Reno 5 , Oppo A94 , Oppo Y51 , Oppo A92… Bạn có thể áp dụng những bước trong cách tải zalo về điện thoại Oppo sau đây cho tất cả các dòng điện thoại Oppo đều được.

[external_link_head]

Cách tải Zalo về điện thoại Oppo

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng CH Play , gõ vào khung tìm kiếm “Zalo”
 • Bước 2: Nhấn “Cài đặt” để tải Zalo về máy 
 • Bước 3: Bạn đợi trong vòng 1 phút để tải và bấm “Mở” ở góc bên phải ứng dụng. Hoặc bạn có thể thoát ra màn hình chính điện thoại sẽ thấy ứng dụng Zalo đã được cài đặt sẵn trên màn hình.

2 Cách tải và đăng nhập Zalo trên điện thoại Oppo

Cách đăng nhập/đăng ký tài khoản zalo trên điện thoại Oppo

 • Bước 1: Sau khi bấm “Mở” thì giao diện đăng nhập/đăng ký tài khoản của zalo sẽ xuất hiện. Lúc này nếu có tài khoản zalo rồi thì bạn chỉ cần nhập lại số điện thoại bạn đã đăng ký trước đó và nhập mật khẩu là có thể vào được ngay.

2 Cách tải và đăng nhập Zalo trên điện thoại Oppo

 • Bước 2: Nếu chưa có tài khoản bạn hãy bấm vào “Đăng ký” và nhập tất các yêu cầu của hệ thống như số điện, mật khẩu, tên,…để tạo tài khoản zalo cho máy mình là được. 
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập zalo trên máy Oppo thành công. Bạn tiếp tục thực hiện vài thao tác cấp một số quyền để ứng dụng Zalo có thể hoạt động được trên thiết bị mới này bằng cách nhấn vào “Cho phép”. Có thể tham khảo hình minh họa bên dưới. 

2 Cách tải và đăng nhập Zalo trên điện thoại Oppo

[external_link offset=1]

 • Bước 4: Sau khi cấp quyền xong thi bạn đã có thể sử dụng zalo trên máy điện thoại Oppo được rồi. Bạn có thể  thực hiện kết bạn, gọi điện thoại, nhắn tin, gọi video call miễn phí chỉ cần kết nối với internet hoặc 3g. 

>>> Xem thêm: Đăng nhập Zalo bằng Web

Cách tải zalo về máy điện thoại Oppo không cần dùng CH Play

Trong một số thời điểm thì ứng dụng CH Play bị lỗi và bạn không  thể truy cập được để tải zalo. Hoặc một số lý do nào đó mà mạng bị chặn khiến bạn không cài đặt được Zalo thì có thể tham khảo cách tải zalo không cần dùng CH Play này. 

Vậy tải zalo về máy điện thoại Oppo không cần dùng CH Play là gì? Câu trả lời đó chính là tải zalo Apk thông qua nguồn khác. Zalo Apk là bản dành riêng cho điện thoại Android. Bình thường bạn có thể tải Zalo APK từ CH Play. Tuy nhiên, vì CH Play trên tạm thời bị lỗi thì bạn phải tải bản APK từ nguồn khác.

Những hãy lưu ý. Bên cạnh các tiện lợi thì APK còn có những ứng dụng không chính chủ hay chứa phần mềm độc hại. Các ứng dụng độc hại có thể gây hỏng, rò rỉ dữ liệu. Vì vậy, trường hợp điện thoại Samsung không tải được Zalo trên Google Play thf mới tải bằng APK.

Tải zalo APK ngoài CH Play

 • Bước 1: Click vào link và tải zalo APK về máy điện thoại Oppo tại đây Zalo APK .
 • Bước 2: Truy cập vào thư mục Zalo đã tải về, chọn vào Zalo. Sau đó nhấn “Cài đặt”, chờ đến khi hoàn tất quá trình cài đặt thì mở lại ứng dụng Zalo là xong

2 Cách tải và đăng nhập Zalo trên điện thoại Oppo

Lưu ý khi tải Zalo APK ngoài nguồn CH Play

Để có thể cài đặt zalo APK ngoài ứng dụng CH Play việc bạn cần làm đó chính là thực hiện một số bước sau trong phần cài đặt của điện thoại. Các bước thực hiện lần lượt bên dưới

[external_link offset=2]

 • Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại ra
 • Bước 2: Sau đó kéo xuống chọn vào mục “An toàn và bảo mật”
 • Bước 3: Tại phần tùy chọn “Không rõ nguồn gốc” bạn hay bấm gạt thanh gạt để cho phép. 
 • Bước 4: Cuối cùng nhấn “OK” để đồng ý cho phép máy điện thoại Oppo của bạn cài đặt ứng dụng từ nguồn ngoài Google Play.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng zalo trên điện thoại

 • Lỗi ngày giờ trên điện thoại không đồng bộ với ứng dụng Zalo: Với lỗi này, bạn có thể thể áp dụng cách khắc phục bằng việc điều chỉnh lại thời gian trên thiết bị cho đúng với thời gian thực tế. Cách làm như sau: Vào mục cài đặt >> chọn ngày và giờ >> bật chế độ đặt tự động là xong. 
 • Lỗi không thể đăng tải hình ảnh hoặc trạng thái mới trên zalo: Nguyên nhân của lỗi này có thể là do đường truyền internet nhà bạn, kết nối mạng kém hoặc cũng có thể do tài khoản bị lỗi. Cách khắc phục: Bạn hãy thực hiện đăng xuất rồi đăng nhập lại, sau đó tải nội dung thêm lần nữa.
 • Lỗi không nhận được thông báo từ zalo: Nguyên nhân có thể là do mạng yếu, hoặc do bạn cài đặt nhầm. Cách khắc phục: Mở zalo >> vào biểu tượng cá nhân dưới màn hình > Chọn cài đặt phía trên góc phải >> chọn thông báo >> Bật nút “Báo tin nhắn mới”.
 • Lỗi tạm thời cấm sử dụng tài khoản: Nguyên nhân có thể bạn đã vi phạm quy định khi dùng zalo như: link chứa virus, ảnh nóng, spam,… Cách khắc phục duy nhật là bạn hãy liên hệ tổng đài 0908603917 và ấn phím số 2 để được chuyên viên tư vấn, hỗ trợ các vấn đề liên quan đến tài khoản.

Trên đây là các cách tải zalo về máy điện thoại Oppo và các lỗi thường gặp khi sử dụng zalo trên điện thoại bạn có thể tham khảo nhé. 

>>Xem thêm: Cách tìm bạn trên Zalo nhanh chóng, đơn giản nhất.

Những câu hỏi thường gặp khi tải Zalo về máy điện thoại Oppo

Tại sao điện thoại Oppo của mình không tải Zalo được

Chào bạn, trường hợp bạn không tải được Zalo về điện thoại Android Oppo có thể là do: vấn đề đường truyền Internet, cửa hàng ứng dụng CH Play hoặc lỗi từ điện thoại chủ. Bạn hãy thử kết nối lại đường truyền Internet ổn định xem sao. Nếu vẫn chưa được có thể do điện thoại đang bị xung đột phần mềm, bạn tắt nguồn máy và khởi động lại là tải được.

Cách tải Zalo về điện thoại miễn phí như thế nào

Chào bạn, Zalo là ứng dụng mạng xã hội miễn phí. Bạn không cần trả bất kỳ phí nào khi sử dụng. Chi tiết cách tải Zalo về điện thoại như thế nào, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để tải ứng dụng về điện thoại thành công.

[external_footer]

Scores: 4.5 (18 votes)