Điểm chết màn hình là gì? Điểm chết màn hình có lan ra không?

kiem20tra20diem20chet20man20hinh201

user
K.V – vào ngày 08/03/2021
1 Bình luận

Điểm chết màn hình là gì?

Điếm chết màn hình có lan ra không

Nhiều khi sử dụng màn hình LCD tất cả chúng ta sẽ thấy những vệt sáng hoặc những đốm nhỏ. Tại những vị trí này, tất cả chúng ta sẽ không hề phân biệt được màn hình đang hiển thị màu gì và chúng không hề giống hệt với những vị trí còn lại trên màn hình. Đó chính là thứ mà tất cả chúng ta hay gọi là điểm chết màn hình .

Điểm chết màn hình có bao nhiêu loại?

Phân biệt các loại điểm chết màn hình

Cho dù tất cả chúng ta hiểu khái niệm “ điểm chết màn hình ” như trên, vẫn có 1 số ít trường hợp điểm dị thường Open trên màn hình nhưng vẫn không phải là điểm chết. Cụ thể hơn thì :

  • Điểm chết màn hình (Dead Pixel) là vị trí mà pixel đó không thể hiển thị được màu sắc của nội dung.
  • Điểm đơ màn hình (Stuck Pixel) là vị trí mà pixel đó chỉ có thể hiển thị được một màu duy nhất. Bạn phải lựa chọn hình nền có màu sắc thích ứng thì pixel đó mới hiển thị được, ví dụ như pixel này chỉ có thể hiển thị màu xanh thì bạn phải chọn hình nền có màu xanh để nó xuất hiện.
  • Điểm nhạy sáng (Hot Pixel) là vị trí mà pixel đó hiển thị rất rõ trên nền màu đen.

Khác với điểm chết sẽ được hãng nhận bh khi gặp phải, điểm đơ và điểm nhạy sáng sẽ không được nhận bh vì nhiều người không xem đây là điểm chết thật sự mà chỉ gặp trong một thoáng qua rồi sẽ hết ngay .

Kiểm tra điểm chết màn hình như thế nào?

Cách nhanh nhất để kiểm tra điểm chết trên màn hình chính là bạn hãy biến hóa hình nền sang màu đen trọn vẹn. Các bước thực thi sẽ tựa như như việc xem độ phân giải màn hình .

Click chuột phải vào màn hình chính trên máy tính rồi chọn Personalize, sau đó click vào Background và chọn Solid Colors (ở đây bạn chọn màu đen).

Kiểm tra điểm chết màn hình

Kiểm tra điểm chết màn hình

Sau khi đã thay đổi hình nền sang màu đen, bạn hãy quan sát trên màn hình xem có điểm chết nào không.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng phát hiện điểm chết màn hình như Dead Pixel Locator – Dead Pixel Buddy – JScreen Fix .

Điểm chết màn hình có lan ra không?

Khi điểm chết màn hình Open, bạn hoàn toàn có thể yên tâm là chúng sẽ không bị lan ra như nhiều người vẫn lầm tưởng. Bạn có sử dụng màn hình bao nhiêu lâu đi nữa thì vị trí mà điểm chết màn hình Open vẫn sẽ giữ nguyên chứ không lan rộng ra. Đối với những màn hình sử dụng được một thời hạn dài, số lượng điểm chết hoàn toàn có thể tăng lên nên nhiều người lầm tưởng rằng điểm chết màn hình có lan ra ngoài … thật ra thì không phải như vậy .Nếu màn hình của bạn có từ 3 điểm chết màn hình trở lên, hãy mang màn hình đi bh hoặc đến những đơn vị chức năng thay thế sửa chữa uy tín để thực trạng được khắc phục nhanh gọn .

Scores: 4 (11 votes)